18 lượt xem

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop đơn giản, nhanh chóng | TTTVM

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay giúp bạn giải trí, làm việc tốt hơn với chất lượng âm thanh cao. Nếu bạn không biết làm thế nào Tai nghe Bluetooth có thể được kết nối với máy tính xách tay Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Chợ Tốt để làm được điều đó nhé!

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi kết nối?

Đến Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay, bạn nên đảm bảo rằng cả tai nghe và máy tính đều phải được trang bị chức năng bluetooth. Ngoài ra, bạn cần xác nhận rằng cả hai thiết bị đã sẵn sàng kết nối.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay
Đảm bảo rằng bạn đã bật chức năng ghép nối trên tai nghe Bluetooth của mình.

Nhiều bạn đang thắc mắc Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay rằng họ đã không hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Tai nghe bluetooth có kết nối được với laptop không?

Sau đó hãy thử lại máy tính của bạn, vì thiết bị quan trọng nhất để kết nối tai nghe bluetooth với laptop, máy tính chính là máy tính của bạn. Đảm bảo máy tính xách tay của bạn có khả năng bluetooth tích hợp.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 7

Bước 1: Để kết nối, đầu tiên bạn phải mở cổng kết nối bluetooth trên tai nghe bằng cách nhấn nút nguồn trong khoảng 5 giây. Miễn là đèn báo trên tai nghe ngừng nhấp nháy, tai nghe đã sẵn sàng kết nối với máy tính xách tay. Sau đó bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay
Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 7

Bước 2: Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ của máy tính để mở menu, sau đó bấm vào mục đó. Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Bước 3: Sau khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, hãy chọn mục Thay đổi cài đặt bộ điều hợp để chuyển màn hình sang giao diện làm việc mới. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một dãy số Kết nối mạng Bluetooth.

Bạn di chuyển chuột đến mục Xem thiết bị mạng Bluetooth sau đó nhấp chuột phải để chọn một mục Thêm thiết bị.

Bước 4: Sau khi bạn chọn Thêm thiết bị, hệ thống máy tính sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth đang mở gần đó và hiển thị chúng trên màn hình để kết nối. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào tên của tai nghe bạn muốn ghép nối và sau đó chọn Tiếp theo đã hoàn thành.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop windows 8

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 8 thông thường

Không giống như kết nối với điện thoại hoặc các thiết bị khác, bluetooth trên máy tính xách tay Windows 8 được cung cấp dưới dạng trình điều khiển thích hợp. Do đó, để thiết bị tai nghe bluetooth hoạt động trên hệ điều hành Windows 8 của laptop thì bạn cần tìm và tải về phiên bản driver phù hợp và cài đặt.

Để kết nối, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn phải mở thanh Quyến rũ trên máy tính bằng cách di chuyển chuột đến góc trên bên phải của Màn hình, sau đó chọn một mục Thay đổi cài đặt máy tính. Hoặc để nhanh hơn, bạn nhấn tổ hợp các phím Windows + W để mở một cửa sổ mới và nhấp vào Cài đặt sau đó chọn tiếp theo Thay đổi cài đặt máy tính.

Bước 2: Sau khi cửa sổ làm việc xuất hiện trên màn hình, bạn tiếp tục bấm vào mục Máy tính và thiết bị.

Bước 3: Trên màn hình máy tính ở giai đoạn này sẽ xuất hiện giao diện cài đặt máy tính và thiết bị, bạn chỉ cần di chuyển chuột để click vào mục. Bluetooth.

Sau khi bấm vào, bạn sẽ nhìn sang bên phải màn hình giao diện rồi bấm vào thanh tùy chọn để chuyển Bluetooth từ Tắt sang Bật. Sau khi được kích hoạt, hệ thống laptop sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị tên các thiết bị Bluetooth mới trên màn hình để bạn lựa chọn kết nối.

Bước 4: Bạn có thể chọn thiết bị loa Bluetooth bạn muốn kết nối và nhấp vào Ghép nối (Đôi). Sau đó, bạn đợi vài giây để hai thiết bị kết nối với nhau. Một menu sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào Đúng để kết nối cả hai thiết bị.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 8.1 Pro của bạn

Giống như các hoạt động Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Thông thường Win 8 thì thao tác kết nối tương tự như win 9 pro (Win 8.1 pro) với các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Để kết nối bluetooth với các thiết bị laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 pro, bạn cần nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh công cụ của thanh tác vụ, rồi chọn mục Hiển thị thiết bị bluetooth.

Nếu bạn không thấy biểu tượng Bluetooth, hãy chuyển đến hộp tìm kiếm Menu bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó nhập từ khóa Bluetooth, tiếp đó hãy chọn Cài đặt Bluetooth.

Bước 2: Khi giao diện Quản lý thiết bị Bluetooth xuất hiện trên màn hình, chạm vào để bật Bluetooth và bạn đã hoàn tất.

Bước 3: Sau khi mở khóa 2 tai nghe bluetooth và thiết bị laptop, tìm mục Bluetooth và các thiết bị khác. Các thiết bị Bluetooth để kết nối với máy tính sẽ hiện ra trên màn hình, bạn chỉ cần bấm vào tên thiết bị muốn kết nối. Liên kết đã hoàn thành.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay
Quá trình kết nối tai nghe với máy tính xách tay rất đơn giản.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe khoảng 5 giây để kích hoạt chức năng kết nối bluetooth với laptop.

Bước 2: Sau khi mở chức năng kết nối Bluetooth trên tai nghe, bạn Mở chức năng kết nối Bluetooth trên máy tính Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp bàn phím Windows + A.

Sau khi nhấn tổ hợp bàn phím cùng lúc, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một số Trung tâm hanh động. Bạn bấm vào tùy chọn Bluetooth và nhấp để bật chế độ mở Về.

Bước 3: Sau đó bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng bluetooth trên màn hình nền và chọn Đi tới cài đặt Chuyển đến giao diện cài đặt Bluetooth. Tại đây bạn sẽ đợi vài giây để hệ thống máy tính tìm kiếm và hiển thị tên các thiết bị gần đây đã sẵn sàng kết nối với laptop bằng bluetooth.

Bước 4: Trong danh sách các thiết bị hiển thị trên màn hình, nhấp vào tên của thiết bị mong muốn kết nối tai nghe với máy tính xách tay win 10. Sau đó nhấp vào Ghép nối kết nối hoàn tất.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth trong Windows 11

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm Menu bắt đầu trên thanh tác vụ của màn hình.

Bước 2: Bấm vào mục Cài đặt (Settings) có biểu tượng bánh răng để mở cửa sổ làm việc.

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, di chuyển chuột đến mục Bluetooth và các cài đặt thiết bị khác sau đó bấm để kích hoạt chức năng Bluetooth.

Bước 4: bấm vào Thêm một thiết bị để bắt đầu tác vụ kết nối máy tính xách tay với thiết bị khác rồi chọn Bluetooth. Sau đó bạn đợi vài giây để hệ thống tìm kiếm thiết bị đã sẵn sàng kết nối bluetooth.

Bước 5: Chọn tên của thiết bị tương ứng mà bạn muốn kết nối với máy tính xách tay, sau đó bấm Xong là một cặp vợ chồng thành đạt.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Windows XP

Nếu bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows XP và muốn kết nối với máy tính xách tay, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn nút Bắt đầu là biểu tượng cửa sổ nằm ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Sau đó bấm vào mục Bảng điều khiển để mở cửa sổ làm việc trên màn hình máy tính.

Bước 3: Sau giao diện Bảng điều khiển xuất hiện trên màn hình, bạn di chuyển chuột và nhấp vào mục Âm thanh và thiết bị âm thanh.

Để dễ dàng tìm kiếm phần âm thanh và thiết bị âm thanh, bạn nên đặt giao diện bên trong Một chương trình cổ điển nằm ở góc trên bên trái.

Bước 4: Sau khi cửa sổ Thuộc tính Thiết bị Âm thanh và Âm thanh xuất hiện, hãy nhấp vào mục Âm thanh. Sau đó, tại điểm Trò chơi âm thanhbạn tiếp tục nhấp Bluetooth.

Trên màn hình sẽ xuất hiện tên các thiết bị mở chức năng kết nối Bluetooth.

Bước 5: Cuối cùng, bạn bấm vào Ứng dụng Nhập tên thiết bị của tai nghe của bạn rồi nhấn ĐƯỢC RỒI để hoàn thành quá trình Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay
Các bước kết nối tai nghe Bluetooth với laptop

Cách kết nối tai nghe Bluetooth trong MacOS

Bước 1: Mở menu Apple với quả táo ở góc trên bên trái của màn hình máy tính xách tay và nhấp vào mục Hệ thống Thuận lợi…

Bước 2: Giao diện làm việc của hệ thống sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn bấm vào biểu tượng Bluetooth để chuyển sang giao diện làm việc mới.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị tên các thiết bị hiện có sẵn sàng kết nối bluetooth với thiết bị.

Bước 4: Bạn chỉ cần bấm vào tên tai nghe bluetooth của mình rồi chạm Liên kết.

Những lưu ý khi kết nối loa Bluetooth với laptop

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi thực hiện kết nối Bluetooth:

  • Sau lần đầu tiên Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Nếu kết nối thành công, lần kết nối tiếp theo, bạn chỉ cần mở bluetooth của cả hai thiết bị và đặt chúng gần nhau, thiết bị sẽ tự động kết nối mà không cần phải làm theo hướng dẫn trên từ đầu.
  • Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn không tìm thấy thành phần Bluetooth thì có thể máy tính của bạn chưa được cài đặt trình điều khiển hỗ trợ hoặc tai nghe bạn đang sử dụng không có chức năng kết nối Bluetooth.
  • Nếu tai nghe đã được kết nối với máy tính xách tay nhưng bạn không thể nghe thấy nhạc, hãy kiểm tra lại âm lượng để xem âm lượng đã tăng hết chưa.
  • Nếu máy tính xách tay của bạn không kết nối với tai nghe Bluetooth, hãy thử cập nhật trình điều khiển mới nhất của thiết bị.

Dưới đây là những chia sẻ của Cho Toth giúp giải đáp thắc mắc về các bước Tai nghe Bluetooth có thể được kết nối với máy tính xách tay. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất với thiết bị của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc máy tốt, uy tín thì có thể truy cập vào trang mua bán laptop. Cho Toth được đánh giá là một trong những trang thương mại điện tử có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Bạn sẽ tự tin lựa chọn những thiết bị tốt nhất với giá cả phải chăng từ các nhà bán lẻ uy tín.

|| Xem ngay những chiếc laptop ngon-lành-rẻ được bán tại Chợ Thốt Tp.

Dell Latitude 3420 i5 1135G7, RAM 16 GB, SSD 512 GB

Nó được sử dụng

21.880.000 VNĐ

Quận Gò Vấp 4 phút trước

Máy tính xách tay siêu bền THINKPAD X250 i5-5300 / 8G / ssd 128G

3.700.000 đ

4 phút trước quận 12

Macbook Air M1 Grey 2020

Nó được sử dụng

17.000.000 vnđ

4 phút trước Quận Phú Nhuận

READ  Điểm danh các loại cá cảnh đẹp nhất được nuôi nhiều | TTTVM