32 lượt xem

Hướng Dẫn Phân Biệt Cá Betta Đực Và Cái Nhanh | TTTVM

Cá Betta và Cá được xác định như thế nào? Việc xác định giới tính của cá betas thường rất dễ dàng, nhưng đôi khi chúng giống nhau đến mức khó đưa ra quyết định. Xem xét các đặc điểm sau sẽ giúp bạn xác định giới tính của mình cá beta tôi. Hãy nhớ rằng trẻ vị thành niên có thể không có sự khác biệt về giới tính. Tốt nhất, hãy so sánh các mẫu của người lớn cùng loại và cùng màu và so sánh các yếu tố khác nhau, thay vì một đặc điểm để xác định giới tính.

Cách nhận biết Betta đực và cá cái

1. Xếp hạng

Thông thường, nam giới có màu da sáng hơn các cô gái, nhưng màu sắc không phải là yếu tố dự đoán chính xác về giới tính. Thông thường các bé trai thường thể hiện nhiều màu sắc hấp dẫn hơn các bé gái, nhưng các bé gái cũng có thể rất sặc sỡ.

2. Đường dọc

Cá beta cái có sọc dọc trên cơ thể khi chúng chuẩn bị giao phối, trong khi cá đực thì không.

3. Cơ thể

Nhìn chung, cá betta cái hơi ngắn và rộng hơn cá betta đực. Đàn ông thường có thân hình dài hơn và hơi phẳng hơn và nghiêng về một bên.

4. Kanho

Con đực có đôi cánh dài hơn nhiều, đôi khi dài hơn con cái từ ba đến bốn lần. Trong khi một số loài cá beta đực có vòng đuôi ngắn (đuôi), ở hầu hết các loài cá cái có vòng đuôi ngắn hơn và cá đực có vòng đuôi dài hơn. Cánh của con đực dài và dày hơn nhiều so với cánh của con cái.

READ  Đẹp, Chăm chỉ, Hiệu quả nhất | TTTVM

Cá Betta đực và cái

5. Điểm trứng

Những con cái lớn hơn có một “đốm trứng” giữa hai cánh của xương chậu và hậu môn. Đây thực sự là một ovipositor được sử dụng để đẻ trứng. Đốm trứng rất hiếm gặp ở các bé trai.

6. Rish

Cá betta có một lớp màng dưới tấm đất sét, được gọi là màng mắt. Màng này xuất hiện như một “ria mép” và các mảng trên cơ thể của nó có thể nhìn thấy khi cá được mở ra. Đàn ông có bộ râu rất lớn, lớn đến mức thường có thể nhìn thấy ngay cả khi người đàn ông không khoe. Các cô gái cũng có một chiếc ăng-ten, nhưng nó nhỏ hơn nhiều và không thể nhìn thấy khi người phụ nữ không được để lộ ra ngoài.

7. Đặc điểm hành vi

Bọ đực có biệt danh là Xiêm vì một lý do: Chúng rất hung dữ với nhau và với bọ cái, chúng hung dữ đến mức làm giảm tuổi thọ của chúng. Đây là lý do tại sao bạn không nên nuôi nhiều hơn một con đực beta trong bể của mình. Người ta cũng khuyến cáo rằng cá đực và cá cái được nuôi trong cùng một bể cá, trừ trường hợp giao phối.

8. Hiếp dâm

Bọ cánh cứng cái thường không phải là con đực, nhưng chúng có thể gây hấn với nhau và với các loài cá khác. Hiếp dâm giữa các cô gái có thể rất căng thẳng, đặc biệt nếu chỉ có hai cô gái và một người lăng mạ người kia. Vì lý do này, nếu bạn nuôi nhiều hơn một phụ nữ, bạn nên nuôi ít nhất năm phụ nữ trong một bể cá để các hành vi hung hăng phổ biến hơn và không nhắm vào một người.

READ  Top Sale 4/2022 # Cá Trà Sóc Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM

9. Tổ bong bóng

Nhìn chung, tổ bong bóng chỉ đánh được những con dơi đực. Đó là một cái tổ bằng bong bóng nước bọt mà cá tạo ra để bảo vệ trứng trong quá trình sinh sản trên mặt nước. Một lần nữa, điều này không phải là tuyệt đối, bởi vì thỉnh thoảng người phụ nữ sẽ tạo ra một tổ bong bóng. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy rất hiếm. Con đực làm tổ bong bóng và làm tổ với con cái để chuẩn bị sinh sản, ngay cả khi chúng không có bạn tình trong thùng chứa.

Danh mục: