170 lượt xem

» Hướng dẫn nuôi nòng nọc ếch – Thucanh.vn | TTTVM

Sau khi ếch đẻ trứng, công đoạn quan trọng tiếp theo là chăm sóc trứng cho ếch con, mời bạn đọc theo dõi cách nuôi ếch con trong bài viết sau đây.

Nội dung của bài báo

  • trứng ếch

  • Chăm sóc hồng

trứng ếch

Trứng của ếch được thụ tinh trong nước và phát triển bên ngoài khung của ếch cái.

Trứng thụ tinh nảy mầm muộn đến 2 ngày. Hạt nảy mầm sớm hay muộn phụ thuộc phần lớn vào nhiệt độ nước trong vườn ươm có thích hợp hay không. Có nhiều trường hợp trứng nở chỉ sau 20 giờ, thậm chí vài ngày trước đó.

Con mèo mới sinh vẫn chưa ra dáng một con mèo: thân hình nhỏ và dài, bụng không lớn, mắt và miệng chưa mở. Nó nằm bất động gần đáy hồ. Nhưng, chỉ ba hoặc bốn giờ sau, con vật nhỏ bắt đầu hoạt động và sự sống trong nó lớn dần lên. Nó biết ngoi lên mặt nước để thở rồi bám vào thành hồ hoặc vào rễ lục bình, lá cỏ, cành cây ngập nước, nếu hạt ươm ra thì ta phải thay hồ. nước để tạo môi trường tự nhiên tốt cho nhộng. Không mất nhiều thời gian và công sức, vì hiện tại mực nước của hồ chỉ cao khoảng 10 cm, thêm vào đó, khối lượng thay thế chỉ bằng một nửa, chưa bị tiêu hủy hoàn toàn. rác và các chất bẩn khác, nếu có. Việc thay một phần nước mới vào bình chứa phải được thực hiện cẩn thận để không làm hỏng thận của trẻ sơ sinh. Nước để thay cho hồ nếu là nước máy thì nên lấy trước đó vài ngày và cho vào bể chứa tạm thời cho đến khi hết mùi clo trước đó. Nếu không có nước máy, hãy thay bằng nước giếng hoặc nước hồ bơi thật sạch. onho. Sau ngày tuổi thứ tư, chúng học cách ăn kurak, nếu chúng ăn kurak trong ao đất sét, kurak sẽ ăn cỏ, lá thối, động vật hoang dã nhỏ như bo, bọ đỏ, động vật chân đầu sống dưới nước, v.v. Hồ bơi luôn có sẵn. Chúng tôi cho họ lòng đỏ trứng luộc. Cách cho ăn là bóp lấy lòng đỏ rồi rắc lên thành hồ. Nếu các loài động vật phù du hoang dã kể trên có thể nuôi hoặc lấy nhộng để nuôi trong bể nuôi thì càng tốt.

Chăm sóc hồng

Có người còn dạy bầu ăn sạch. Đúng là từ ngày nào chúng ta dạy trẻ ăn thức ăn tự nấu này, ở độ tuổi này là tốt rồi, ở độ tuổi này mèo con có đường ruột rất dài nên tất cả thức ăn dù là thức ăn hoang dã hay trong nước đều dễ dàng được tiêu hóa trong bụng chúng. Trong những ngày đầu tiên, kurak hiếm khi được ăn. Chỉ cần một lòng đỏ trứng luộc là đủ cho trẻ ăn 5.000 hạt cả ngày (chia đều 5 bữa).Xin lưu ý rằng không phải tất cả chúng ta đều cho chúng ăn no, chúng đói ăn bất cứ thứ gì chúng có thể nhúng tay vào và thậm chí cắn đuôi nhau, điều này dễ dẫn đến thương tích và tử vong. Và nếu thức ăn dư thừa làm ô nhiễm nước hồ sẽ gây tiêu chảy, ống sẽ bị đói trong khoảng hai tuần, vì vậy chúng sẽ phải lớn nhanh. Nội tạng của chúng đang phát triển rõ ràng từng ngày. Vì vậy, chủ sở hữu sau hơn một tuần tuổi đã phân phối một vài cư dân ở đây để xây dựng các hồ bơi khác. Bởi vì khi thiên nhiên và môi trường sống quá đông đúc, chúng cạnh tranh với nhau và giận dữ cắn nhau. Những con vật thường bị thương ở đuôi thường dễ chết hơn.

Khi kurak mới vào tai; Mực nước trong ao nuôi cao khoảng 10 cm, bây giờ ao nuôi được hơn 1 tuần thì có thể nâng mực nước lên 30 cm. Mỗi ngày bạn nên thay nước hồ 1 lần (cũng để lại 1/3 lượng nước cũ). Thay nước trước bữa ăn.

Từ ngày mở nhộng làm thức ăn, đến 3 tuần tuổi, nhộng biến thành ếch, bộ khung thay đổi nhiều lần. (ếch) có thể sống trên cạn. Nó dần dần biến đổi thành các cơ quan bên trong của nó, chẳng hạn: – Đầu tiên không có mắt, sau đó mắt mở và đuôi dài ra. ) và thay bằng phổi để tồn tại trên mặt đất – Cơ quan tiêu hoá nhỏ dần – Xoắn ốc hình thành, sau đó hình xoắn ốc biến mất, chân sau dài ra, chân trước mở ra – Đầu và thân cũng biến dạng. một con ếch.– Cuối cùng, đuôi rụng và con ếch lên bờ.– Như vậy, sau khoảng ba tuần, nó được tính từ một con mèo con có chiều dài từ 5 cm đến 8 cm. Từ đầu đến đuôi, con ếch có kích thước từ 2 cm đến 3 cm từ miệng đến cuối cơ thể. 20% còn lại do nhiều nguyên nhân khiến chúng đột biến từ từ. Những con này thường yếu ớt, không bị mất đuôi, thậm chí có con chỉ to ra hai chân sau.

– Bây giờ chúng ta phải làm sao để tách những chú mèo con lạc hậu này ra và nuôi riêng, nếu không chúng sẽ hại ếch con. Sau này lớn lên không nên truyền lại cho con cháu mà lấy thịt để nuôi.

Trước khi rụng đuôi, nhiều con có hiện tượng biếng ăn lạ lùng, hiếm gặp khiến nhiều chủ nuôi lo lắng không biết mình mắc bệnh gì. Trên thực tế, đó là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú xảy ra với những loài lưỡng cư này, chất dinh dưỡng chứa trong phần đuôi giúp chúng sống gần như không có thức ăn hoặc đói. Khi hết chất dinh dưỡng này, đuôi sẽ rụng và mèo sẽ ăn trở lại – Vì vậy, khi phát hiện vịt đã mọc được hai hoặc bốn chân và ngon, chúng ta sẽ giảm khẩu phần ăn trong vài ngày. Hãy tiết kiệm thức ăn, chống ô nhiễm thiên nhiên và môi trường sống của chúng – Khi nhộng biến thành ếch, thời gian này khoảng 3 tuần. Và bây giờ ếch mẹ đã đến được nơi sinh thứ hai. Trong trường hợp không có bể chứa, ta phải chuyển ếch sơ sinh sang thùng khác để giữ sạch ao cũ để nhanh chóng vận chuyển các ổ trứng mới về bể ương.

READ  3 Kỹ thuật nuôi trùn quế Đơn giản tại nhà Năng suất cao- Giàu Nhanh | TTTVM
Danh mục: