124 lượt xem

Hướng dẫn huấn luyện cho chó Rottweiler tại nhà hiệu quả | TTTVM

Giống chó Rottweiler nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ thì khi lớn lên chúng sẽ trở nên bướng bỉnh và không nghe lời chủ. Làm thế nào để giúp nông dân Huấn luyện chó Rottweiler làm thế nào để hoạt động đúng. Hãy cùng Chợ Tốt theo dõi qua bài viết sau đây.

Cần huấn luyện gì cho Rottweiler?

Chó Rottweiler bản chất rất thông minh và trung thành, chúng nhanh chóng hiểu được chủ nhân của chúng muốn gì ở chúng. Vì vậy, những người chủ phải có phương pháp huấn luyện phù hợp để chó Rottweiler không đột ngột nổi loạn.

Có hai vấn đề mà chủ sở hữu cần lưu ý khi tìm cách Huấn luyện chó Rottweilertrong đó tập trung vào rèn luyện cảm xúc và cơ bắp.

Huấn luyện cơ bắp cho chó Rottweiler

Với thân hình vạm vỡ bẩm sinh được thừa hưởng từ tổ tiên. Cơ bắp của giống chó Rottweiler khỏe hơn nhiều so với các giống chó khác. Để duy trì sức bền và sức khỏe cơ bắp, người tập phải có kế hoạch tập luyện hợp lý, cân đối cường độ các bài tập để cơ thể được phát triển toàn diện.

Thời gian huấn luyện chó Rottweiler con và chó trưởng thành là hoàn toàn khác nhau. Đối với những chú cún cưng, chủ nhân chỉ cần dành khoảng 10 – 15 phút cho việc huấn luyện. Đặc biệt với những chú chó lớn tuổi thì sẽ từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu một chú chó Rottweiler tiếp xúc với các bài tập nặng trong thời gian dài, chúng sẽ mất tập trung và không có hứng thú với các bài tập tiếp theo.

Huấn luyện chó Rottweiler
Cơ bắp của giống chó Rottweiler trông mạnh mẽ

Các bài tập rèn luyện cơ bắp cho chó Rottweiler bao gồm:

  • Nhảy cao: Bài tập này giúp chó Rottweiler phát triển cơ chân và cơ hông rất tốt. Chủ nhân nên chuẩn bị một chiếc vòng hoặc cột để Rottweiler nhảy lên. Hoặc chỉ cần sử dụng một loại thức ăn hấp dẫn và treo nó lên cao để chúng nhảy.
  • Từ đuổi theo quả bóng: Đây Cách huấn luyện chó con Rottweiler 2 tháng tuổi Chúng thường được nhiều người sử dụng tại nhà vì rất đơn giản và dễ làm. Tất cả những gì chủ sở hữu cần làm là ném quả bóng và đợi Rottweiler của họ đến lấy nó.

Ngoài việc sử dụng bóng, bạn có thể thay thế bằng các đồ vật khác như đồ chơi, gấu bông … Bài tập này giúp chó Rottweiler rèn luyện sự nhanh nhẹn và cải thiện khả năng vận động.

  • Cắn và kéo: Bài tập này khó hơn nên chủ nuôi nên cẩn thận khi huấn luyện chó Rottweiler. Tốt nhất bạn nên cho những chú chó Rottweiler lớn tuổi khoảng 5 tháng tuổi trở lên thực hiện bài tập này để cơ hàm của chúng phát triển.

Huấn luyện cảm xúc của chó Rottweiler

Chó Rottweiler không chỉ tập trung vào việc huấn luyện cơ bắp mà chúng còn cần biết cách thể hiện cảm xúc của mình. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ giữa mình và thú cưng bằng cách chơi, dành thời gian và tin tưởng chúng.

Qua những bài tập này, theo thời gian, tình cảm giữa chủ và vật cũng trở nên thân thiết hơn. Đồng thời, họ cũng hạn chế gây hấn với mọi người.

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó Rottweiler

Có một số ý kiến ​​cho rằng điều này không nên Huấn luyện chó Rottweiler khi họ còn trẻ. Vì lúc đó chúng không thể lớn và không thể học được những gì người chủ đã dạy chúng. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Huấn luyện chó Rottweiler
Một chú chó Rottweiler con có vẻ ngoài dễ thương

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện chó Rottweiler là khi chúng còn nhỏ, khoảng 2-5 tháng. Đây là thời điểm mà người chủ nên dạy chó Rottweiler biết chủ nhân của chúng là ai để chúng ngoan ngoãn hơn khi lớn lên.

Cách huấn luyện chó Rottweiler Tiêu chuẩn phù hợp tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Đặc biệt như:

  • Vào khoảng 5 tuần tuổi, các bài tập huấn luyện chủ yếu tập trung vào việc tự bảo quản và gắn kết chó con với chủ. Vì đó là khi bước qua giai đoạn xã hội, họ cần được tiếp xúc với nhiều nơi, nhiều người trong môi trường để có thể hòa nhập và phát triển.
  • Khi được 7 tuần tuổi, người chủ nên dạy Rottweilers biết tên, làm quen với nước và huấn luyện chúng làm những việc khi nghe hiệu lệnh “Dừng lại”.

Nếu bạn đợi cho đến khi Rottweiler lớn hơn một chút rồi mới huấn luyện thì đó là giai đoạn tốt nhất để chúng học hỏi nhanh chóng. Trong Cách huấn luyện chó Rottweiler không còn hiệu quả.

Chuẩn bị các Cách huấn luyện chó con Rottweiler 2 tháng tuổi trí thông minh giúp chúng vượt qua các hành vi hung hãn, xâm chiếm lãnh thổ hoặc tấn công con người. Nếu các bài tập huấn luyện quá nặng nhọc, không nhẹ nhàng, Rottweiler sẽ càng không nghe lời và chống lại chủ.

Hướng dẫn huấn luyện chó Rottweiler đơn giản

Chỉ dạy cách cư xử đơn giản Cách huấn luyện Rottweiler tại nhà mà mọi chủ sở hữu vật nuôi nên biết. Giống:

Huấn luyện chó Rottweiler ngồi

Chuẩn bị thức ăn và mang đến cho chúng, đưa thức ăn lên gần mũi chúng. Khi đó, Rottweiler sẽ trở nên tò mò và làm theo thức ăn. Lúc này, chủ nhà nên ra lệnh “Ngồi” và hướng dẫn các con vật cách ngồi. Nếu làm đúng, hãy thưởng thức ăn và lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi Rottweiler quen.

Huấn luyện chó Rottweiler
Nếu con chó của bạn làm điều gì đó đúng, hãy thưởng thức ăn cho chúng

Dạy chó Rottweiler ngủ

Khi thú cưng đã quen với lệnh “Ngồi”, người chủ nên dạy chúng lệnh “Nói dối”. Đồng thời ấn vai họ xuống và kéo chân ra. Thực hiện bài tập này nhiều lần, vật nuôi sẽ quen.

Dạy Rottweiler của bạn đi vệ sinh đúng chỗ

Không chỉ với giống chó Rottweiler, việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là một thử thách đối với mỗi người nuôi chó. Dù là chó con Rottweiler hay đã trưởng thành, chủ nhân cũng cần kiên nhẫn huấn luyện chúng đi vệ sinh.

Chủ sở hữu có thể chuẩn bị một khu vực đặc biệt để Rottweiler của họ đi vệ sinh. Nơi ở cần thuận tiện cho việc vệ sinh và không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Bạn có thể dùng thức ăn để thu hút và cho chó thấy đây là nhà vệ sinh của chúng.

Trong giai đoạn đầu huấn luyện Rottweiler của bạn ngồi bô, mọi thứ phải rõ ràng và ổn định. Kiên nhẫn làm theo hiệu lệnh và dẫn dắt con vật trong những lần đầu tiên, trung bình khoảng 1-2 giờ mới đi vệ sinh một lần. Sau đó, Rottweiler của bạn sẽ tự động biết nơi để đi vệ sinh khi nó cần.

Huấn luyện chó Rottweiler
Huấn luyện chó Rottweiler đòi hỏi sự kiên nhẫn

Dạy Rottweiler của bạn kiểm soát sự hung hăng

Điều đầu tiên chủ nhân cần biết là tại sao chú chó Rottweiler của họ lại tức giận như vậy. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể làm dịu cơn giận của họ. Rottweiler của bạn sẽ trở nên bất an và hung dữ hơn nếu người chủ tỏ ra lo lắng và la hét trong mọi tình huống.

Một khi bạn kiểm soát được tình hình và làm dịu Rottweiler của mình, chúng sẽ ít hung hăng hơn trong tương lai. Điều quan trọng nhất với chó Rottweiler là bạn cần hiểu ngôn ngữ cơ thể của chúng để có thể học được cảm xúc của chúng một cách chính xác.

Luôn khen ngợi Rottweiler của bạn khi nó ngoan ngoãn. Lúc này, họ hiểu rằng mình đang hoàn thành tốt công việc và nhận được phần thưởng xứng đáng. Từ đó, chúng cũng ngoan ngoãn hơn và kiềm chế được sự hung hăng của mình trong những tình huống không đáng có.

Mong rằng những thông tin Chợ Thốt tổng hợp trên đây sẽ mang đến cho bà con nông dân thêm nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực nông nghiệp. Huấn luyện chó Rottweiler. Chỉ cần kiên nhẫn và đặt trái tim của bạn vào nó Cách huấn luyện Rottweiler tại nhàCon chó của bạn chắc chắn sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn.

Xem thêm các mẫu chó Rottweiler Hà Nội mua bán mới nhất:

Chó Rottweiler lên đến 1 năm

5.000.000 VNĐ

Cách đây 46 phút Quận Long Biên

Tôi là một con Rottweiler

3.800.000 vnđ

2 ngày trước quận hoàng mai

Ai yêu bé inbox hoặc zalo mình nhé, xem chó ở hà nội

5.000.000 VNĐ

2 ngày trước quận hoàng mai

Thối cái 12 kg rất tốt, nhập theo đực giống

4.300.000 vnđ

2 tuần trước quận hà đông

Và nếu bạn có nhu cầu mua chó Rottweiler giá rẻ hay giao dịch mua bán chó cảnh thì đừng bỏ qua Chợ Tốt – một trong những địa chỉ trung gian hiện nay, chuyên kết nối người bán và người mua chất lượng. Ghé thăm chợ tốt ngay bây giờ!

READ  6 đặc điểm đơn giản nhất giúp phân biệt chó Alaska và Husky | TTTVM