25 lượt xem

Hướng Dẫn Chế Biến Món Canh Cá Biển Nấu Măng Chua Tuyệt Vời Ông Mặt Trời | TTTVM

Canh hải sản nấu măng chua Đây là một món ăn rất được ưa chuộng, nhất là trong những ngày nắng nóng. Vị chua nhẹ của măng kết hợp với vị ngọt của thịt cá khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món ăn này để làm phong phú thêm bát cơm của gia đình bạn nhé.

Măng chua và nước luộc cá

Vật chất

  • 400 gram cá luộc
  • 100 g măng chua
  • 150 g cà chua
  • 10 g rau mùi
  • 1 sừng ớt
  • 3 tép tỏi
  • 10 g hành tây
  • 3 cành màu xanh
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Các loại gia vị

Xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị cá khóc

Cá thác lác sau khi mua về cho vào tô trộn với rượu hoặc dấm pha chút muối, đeo bao tay nylon vào và xoa – bóp nhẹ cho cá hết bùn đất và bớt mùi tanh.

Sau đó rửa lại với nước sạch và cắt cá thành từng miếng vừa ăn rồi đổ nước ra rổ cho ráo.

Cách nấu món cá móng tay ít dính cá:

  • Cho cá ra rổ sau đó cho một chút muối, rưới giấm hoặc nước cốt chanh lên trên rồi trộn đều.
  • Sau đó, dùng nước ấm thoa toàn thân cá, để vài phút cho ngấm. Lưu ý không dùng nước nóng vì sẽ làm da cá bị kích ứng. Chất nhờn cá đã đông bạn chỉ cần rửa sạch với nước là được.
  • Nếu muốn tăng khả năng khử mùi tanh của cá, bạn có thể vo gạo qua một lần nước trước khi rửa lại bằng nước sạch và sơ chế.
READ  Cách Ép Chào Mào Thay Lông Nhanh và Đẹp #1 Khi Chơi Chim | TTTVM

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá móng tay với 1 thìa cà phê nước mắm, đầu hành băm nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Rau mùi cắt khúc già, rửa sạch rồi thái khúc, cà chua cắt múi cau.

Măng trúc còn nguyên búp sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Đun một nồi nước đến khi sôi thì cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, giảm lửa nhỏ. Sau khi luộc chín, bạn đem măng đi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn dùng dao sắc thái măng thành từng sợi nhỏ và dài vừa ăn. Nếu dùng món măng chua xào tỏi ớt, bạn có thể bỏ qua công đoạn sơ chế măng.

Bước 4: Nấu súp

Đặt nồi lên bếp để lửa vừa, đợi nồi nóng lên thì cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào rồi trút tỏi vào.

Tiếp tục cho măng vào xào khoảng 3 phút thì cho 1 lít nước sôi vào.

Khi nước sôi, bạn cho cà chua vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mì căn, điều chỉnh theo khẩu vị gia đình rồi cho mì vào. Hạ nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút cho đến khi cá chín thì tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/tim-hieu-cac-loai-ca-bien-nau-canh-chua-tuyet-nhat/

Măng chua và nước luộc cá diêu ​​hồng

Vật chất

  • 500 g hoa màu đỏ
  • 300 g măng chua
  • 100 g cà chua
  • 50 g chuối
  • 10 g rau mùi
  • 1 sừng ớt
  • 1 quả ớt hiểm
  • 3 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • 10 g ớt
  • 50 ml giấm
  • 30 g bột canh chua vừa ăn.
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Các loại gia vị
READ  Độc đáo cá thu ngừ | TTTVM

Xây dựng

Bước 1: Sơ chế cá hồng

mặt trước cá hồng, ruột và đánh sạch vảy. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng một ít nước lọc, thêm một lát gừng và dấm để rửa cá.

Muốn nấu canh chua cá lóc thì bạn cần làm sạch hết máu tụ trong bao tử và loại bỏ cá, sau đó cắt cá thành những miếng dai.

Cách sơ chế cá để sạch nhớt, không tanh

  • Dùng nước muối hoặc nước vo gạo: Chà xát cá với muối, ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh và phần dính của cá.
  • Dùng chanh và giấm: Bạn cũng có thể ngâm cá trong nước chanh hoặc giấm hòa tan trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng rượu trắng: Dùng rượu trắng đã pha để ướp cá khoảng 2 phút rồi lau khô để khử mùi tanh của cá.
  • Dùng gia vị: Bạn cũng có thể xát các loại gia vị như: gừng, ớt, cần tây, hạt tiêu hoặc cá với lá lốt để khử mùi tanh rất hiệu quả.

Bước 2: Ướp cá

Cắt nhỏ 3 củ hành tím, 3 đầu hành tây và 1 quả ớt hiểm.

Ướp cá điêu hồng với 1 thìa cà phê muối, hành tím băm nhỏ, đầu hành và ớt băm nhỏ. Chú ý phết đều gia vị lên toàn bộ thân cá và trong khoang bụng cá để cá thấm đều gia vị, ướp cá trong vòng 15 phút.

READ  Cách nuôi chim Chào Mào non khỏe mạnh lớn nhanh và không bị chết | TTTVM

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch măng chua với nước. Sau đó vắt khô măng để măng giữ được hương vị khi nấu măng.

Cà chua cắt múi cau, chuối chát ngâm nước muối loãng trong quá trình chế biến, rửa lại bằng nước sạch, ngò gai, ớt cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Măng chua rang

Đặt nồi lên bếp để lửa vừa cho đến khi nồi nóng lên thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào rồi trút tỏi vào.

Sau đó cho măng chua vào xào sơ qua, nêm 2 thìa cà phê đường để cân bằng khẩu vị và 10 gam ớt sừng để có màu đẹp, xào khoảng 3 phút.

Bước 5: Nấu súp

Cho 700 ml nước vào nồi luộc măng. Canh măng chua qua nước cho chín, sau đó cho cá và cà chua đã ướp vào nấu khoảng 5 phút, nêm 1 gói bột canh chua.

Khi cá chín, cho vào nồi chuối chát, ngò gai và ớt sừng để món canh thêm ngon và hấp dẫn. Khuấy kỹ khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành xong nồi lẩu măng chua cá diêu ​​hồng thơm ngon rồi.

Phần kết

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã biết thêm nhiều công thức nấu ăn Canh hải sản nấu măng Thật ngon và thú vị làm sao! Chúc thực đơn của bạn ngày càng thú vị hơn với món cá!

Xem thêm: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-kho-ca-kiem-ngon-nhat-qua-dat/

Danh mục: