173 lượt xem

Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Burmilla Chi Tiết Nhất | TTTVM

Burmilla là một con mèo cỡ trung bình với biểu cảm ngọt ngào, tính cách điềm đạm nhưng vui tươi và có hai kiểu lông. Chúng thường thân thiện với gia đình, với áo dễ làm phẳng, mặc dù hơi nhàu.

Đặc điểm của giống mèo Burmilla

Khả năng thích ứng: Thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: Năng lượng đẹp

Tóc rất dày

Mức độ tình yêu: Rất thú vị

Đôi khi quan tâm

Yêu cầu xã hội: tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: Rất thân thiện

Vấn đề sức khỏe: Đôi khi bị ốm

Thân thiện với người lạ: kém thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Thông minh: Rất khôn ngoan.

Đánh giá về mèo Burmilla

Burmilla Cat

Mèo Burmilla là kết quả của sự lai tạo giữa các loài mèo Mèo Miến Điện và một đứa trẻ Mèo chinchilla Persian, do đó có tên đẹp. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1981, nó được công nhận là một giống vào năm 1987, giống mèo này đã phát triển tương đối nhanh chóng trong giai đoạn sáng tạo của giống mèo.

Là kết quả của sự lai tạo giữa mèo lông ngắn và mèo lông dài, Burmilla có hai độ dài bộ lông: lông ngắn và lông cừu. Ít có khả năng mèo con lai được sinh ra từ những bà mẹ thấp bé.

Đây là một con mèo yêu thương với một nhân cách tuyệt vời. Chúng có thể là những người bạn đồng hành nhẹ nhàng và trung thành đối với người lớn cũng như những đứa trẻ được kính trọng. Thực tế để kế thừa Mèo Ả Rập Họ không phải là rất năng động, nhưng thường vui tươi và tốt bụng.

READ  Pate lon cho mèo Whiskas 400g - Thái Lan | TTTVM

Một số hình ảnh về mèo Burmilla

Burmilla 2

Burmilla Cat 2

burmilla meo meo 1

Ảnh về chú mèo Burmilla 1

Ảnh của Meow Burmilla

Hình ảnh của Burmilla Cat

Lịch sử của Cat Burmilla

Khi Bambino Lilac Faberge, một con mèo tỏi Miến Điện, trốn thoát qua một cánh cửa mở vào một buổi tối năm 1981 và gặp Jemari Sankvis, một con chinchilla Ba Tư, bốn con mèo cái lông ngắn xuất hiện. Sự chuyển đổi sang vẻ đẹp đã dẫn đến sự xuất hiện của một giống mèo mới, được đặt theo tên giống tổ tiên của nó là Burmilla.

Giống mèo này được công nhận bởi Hội đồng yêu thích mèo Anh, Liên đoàn mèo Úc và Hiệp hội những người yêu mèo. Hiệp hội Mèo quốc tế xếp Burmillas là một giống mèo tiên tiến mới.

Danh tính của mèo Burmilla

Mèo Burmilla kết hợp các khía cạnh của mèo Miến Điện và mèo Ba Tư trong một gói ngọt ngào và thân thiện. Họ lặng lẽ từ bi và hiền lành, nhưng dễ chịu hơn những người Ba Tư bình thường. Họ là người thích phiêu lưu, nhưng hơi cảnh giác, vì vậy hãy thoát khỏi những kẻ đột nhập khi họ ở xung quanh.

Mèo Burmilla chơi đùa khi trưởng thành. Họ yêu người của họ, nhưng không đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm. Nhưng, khi vòng có sẵn, Cat Burmilla ở đó.

Cách chăm sóc mèo Burmilla

Bộ lông Miến Điện ngắn và mềm mượt rất dễ làm sạch bằng bàn chải hoặc lược hàng tuần để loại bỏ lông chết. Phòng tắm cần rất ít. Chải hoặc chải lông dài cho Mèo Burmilla hai hoặc ba lần một tuần.

READ  Cách đỡ đẻ cho mèo tại nhà | TTTVM

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng rửa hàng tuần vẫn tốt hơn là không bao giờ. Cắt móng tay mỗi tuần. Lau khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ vết bẩn. Sử dụng một vùng khăn riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai của bạn mỗi tuần. Nếu chúng có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng bông ẩm hoặc vải mềm ngâm trong hỗn hợp 50–50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì điều này có thể làm tổn thương bên trong tai.

Giữ cho bồn cầu sạch sẽ. Mèo rất quan trọng về vệ sinh phòng tắm.

Bạn cần nuôi mèo Miến Điện như một con mèo trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh có thể lây lan bởi những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác mà mèo có thể gặp phải. xe ô tô. Những con mèo Miến Điện treo ngoài trời cũng có nguy cơ bị bắt trộm bởi kẻ muốn có một con mèo đẹp như vậy miễn phí.

Màu sắc và trang trí của áo

Ngoài tính cách ngọt ngào, Cat Burmilla còn có những chiếc áo sơ mi có nền trắng bạc được trang trí hoặc tô bóng bằng màu tương phản. Ở Burmilla, với phần tóc mái suôn, màu sắc chiếm khoảng 1/8 toàn bộ chiều dài của áo và được phân bổ đều, mang lại vẻ tươi sáng cho chiếc áo.

READ  Mèo có thể nhịn ăn uống trong bao lâu? | TTTVM

Burmilla với áo sơ mi cộc tay thường nhẹ hơn Burmilla sơ mi râm. Ở kiểu bóng râm, khoảng 1/3 bóng râm, nên râm mát mèo càng tối. Màu sắc trong các mô hình trơn và bóng mờ bao gồm đen, nâu, tỏi, xanh lam, sô cô la, kem, đỏ và da rùa.

Bộ lông phẳng có thể là lông ngắn hoặc lông dài. Chó dài có thể có khuyên tai và đuôi treo.

Về tất cả các khía cạnh khác, họ tương tự như người Miến Điện ở Châu Âu, có đầu tròn mềm mại rơi vào lòng bàn tay ngắn và xỉn màu; tai từ giữa đến lớn với đầu hơi tròn cong về phía trước; mắt lớn có thể có bất kỳ màu xanh lục nào; và một thân hình trung bình với các chân thon, các chân hình bầu dục sạch sẽ và một đuôi lên đến một đầu tròn.

Burmese và đồ chơi nhẹ nhàng thích hợp cho gia đình có trẻ em và chó yêu mèo. Chúng có thể học các thủ thuật, thích đồ chơi tương tác và yêu thích sự chú ý của những đứa trẻ đối xử với chúng một cách lịch sự và tôn trọng.

Giám sát bọn trẻ và hướng dẫn chúng cách nuôi một con mèo độc đáo. Thay vì ôm con mèo của bạn, hãy để nó ngồi trên sàn nhà và yêu thương chúng. Luôn giới thiệu bất kỳ vật nuôi nào, ngay cả những con mèo khác, từ từ và trong một môi trường được kiểm soát.

Xem thêm: Đánh giá về mèo Aegean