153 lượt xem

Hướng dẫn cách nuôi chó becgie, đặc biệt là chó becgie con trên 2 tháng tuổi – Thucanh.vn | TTTVM

Thức ăn – cách nuôi chó nhỏ

1. Lưu ý rằng ngày đầu tiên bạn đưa cún đến nhà mới (tất cả đã chuyển đi)

– Một điểm tiên phong nhưng rất quan trọng đó là: Khi mua chó con về, chúng ta không nên cho chó ăn quá no hoặc quá no. Tốt nhất bạn nên hỏi chủ sở hữu chó cách họ nuôi những con chó nhỏ ở sân sau, thức ăn chúng thường ăn và chính sách ăn uống tại nhà của người chủ cũ của chúng. Trong 5-7 ngày đầu sau khi mua về, bạn nên cố gắng giữ nguyên chính sách ăn uống của chó sau đó thay đổi dần dần trong 5-7 ngày tiếp theo để tránh hiện tượng chó con bị choáng do tự nhiên và môi trường, tránh. Thức ăn lạ gây rối loạn tiêu hóa, nếu không chữa trị kịp thời sẽ trở thành bệnh rất nặng. Chó Becgie con 2-4 tháng
– Hoặc quan trọng nhất là bạn có thể cho chó con Becky mới chuyển vùng ăn theo chính sách toàn nạc như: nạc ức gà, nạc heo, bò … trong 5-7 ngày đầu. Luộc chín thịt, trộn gạo tẻ hoặc thịt nạc xay khô hạt (thức ăn chuyên dùng cho chó nhỏ), rau cải nạc nấu nhừ… Đặc biệt, thịt bò không cần luộc vẫn có thể ngâm nở hoàn toàn. ăn trong nước nóng hoặc ăn sống trực tiếp.

– Giai đoạn này, bạn cần mua thêm men tiêu hóa cho chó con, men thú y hoặc men người. Trại chó Becgie Hoàng Minh khuyến khích các bạn sử dụng men Bioacimin hoặc men Human Dalai. Uống một gói vào buổi sáng và một gói trước khi ăn trưa hoặc trộn với thức ăn khi trời lạnh để tránh thức ăn nóng có thể làm phân hủy men làm mất tác dụng của thuốc.

– Thức ăn cho chó thái nhỏ từ đầu và cổ gà bỏ da, gan lợn, gan phổi, bì lợn, thịt bò xé sợi, bò tơ, trứng gà, trứng vịt, sữa…
– Khi chó con còn nhỏ, không nên cho ăn thịt lợn, da gà, mỡ bò vì như vậy sẽ khó tiêu hóa và dễ đại tiện.

2. Cách nuôi chó nhỏ thả vườn từ 2 tháng đến 3 tháng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy quan tâm đến việc tẩy giun cho con chó ở sân sau của bạn.

Bữa ăn: Tốt hơn hết là ngày ăn 4 lần, chia đều sáng, trưa, chiều, tối, không để thức ăn gần nhau rồi đói bụng về đêm. Lượng thức ăn được chia đều 700 g (nếu còn hạt khô thì giảm lượng thức ăn 500 g). Trong chuồng luôn có sẵn nước uống để thay cốc khác. 400ml-500ml / sữa / đêm (chọn loại rẻ nhất), cho ăn trứng ngày (đầu tiên chó ăn chín, sau đó nhuộm và ăn sống). Một thói quen tốt là cho nhà vệ sinh vào một chỗ sau bữa ăn và cưỡng chế tháo nó ra.

READ  Cách uống sữa cho chó sơ sinh | TTTVM

Trong giai đoạn này không thể cho bơ được, cần cắt bỏ cổ gà. Gan và phổi heo nên cho ăn vừa phải, vì chứa nhiều đạm, ăn nhiều, thải hết phân của chó.
Để cún cưng phát triển tốt nhất về khung và lớp lông. Bạn cần cho chó ăn thêm hạt khô, thức ăn đặc biệt dành cho chó. Nếu có điều kiện thì cho chó ăn sợi Pháp (tầm 1,8 triệu – 2 triệu), nếu không có thể cho thêm 1 túi dây điện (1 triệu đồng). Một túi chà là 20 kg có thể ăn trong 3-4 hoặc 5 tháng. Khi cún được 2 tháng tuổi, ngoài việc cho ăn thức ăn tổng hợp, mỗi ngày bé sẽ cho bạn ăn 100g hạt khô. Lưu ý: nếu bổ sung hạt khô thì giảm lượng thức ăn hỗn hợp từ 700 gam đến 500 gam.
Nếu bạn là một chủ sở hữu bận rộn, không có thời gian nấu nướng hoặc chuẩn bị các bữa ăn hỗn hợp cho riêng mình, bạn có thể cho chó ăn hoàn toàn bằng ngũ cốc khô. Đối với chó 2 tháng tuổi nên cho ăn ngày 2 lần, lượng hạt khô mỗi ngày chia đều 280 g.

Động cơ: Những lúc rảnh rỗi, chú chó vẫn ngủ nhiều và lười vận động.

Dưới đây là một số dòng chó con dành cho những bạn muốn biết thêm:

3. Cách nuôi chó nhỏ thả vườn từ 3 tháng đến 4 tháng.

Cũng nên tẩy giun cho chó con của bạn thường xuyên trong tháng này.

Bữa ăn: Cho chó con ăn 3 lần / ngày, chia đều lượng thức ăn thành khoảng 1 kg thức ăn hỗn hợp (nếu có đệm giống khô thì giảm lượng còn 700-800 g). Sữa 500–600 ml, trứng mỗi ngày.

Giai đoạn này nếu cho chó Becky non ăn cổ gà thì có thể để lại một ít da, không cần làm sạch da hoàn toàn, vì khi chó được 2 tháng tuổi nên cho ăn gan, phổi vừa phải. đối với chó cần bổ sung nhiều rau, củ, quả theo mùa. Đặc biệt hữu ích cho tiêu hóa của chó bek, đặc biệt là bí đỏ và cà rốt.
Nếu chế độ ăn của chó con chủ yếu gồm hạt khô, thì nên tăng lượng thức ăn chế biến lên 350 g / ngày. Cứ sau 1 tuần bổ sung 1 nhúm hạt cho chó con thức ăn khô cho chó con

READ  Top 19 giá chó phốc hươu mini mới nhất 2022 - Thucanh.vn | TTTVM

Động cơ: Thời gian này hãy vận động nhiều cho chó, học một vài động tác đơn giản, mang theo một quả bóng cao su cứng để chó chạy theo xương.

4. Cách nuôi chó Becky nhỏ từ 4 tháng đến 5 tháng.

Cứ sau 1 tháng, bạn nên chú ý tẩy giun cho chó sau nhà.

Bữa ăn: Chó, chó ăn ngày 2-3 lần, tăng cường đạm, thịt bò rẻ (Không nên ăn quá nhiều thịt lợn, vì khó tiêu và dễ tiểu tiện) Mỗi ​​ngày 1,4 kg (Nếu cho ăn đệm bằng thức ăn khô) là giảm 1 kg. trộn thức ăn và ăn 150-200 gam hạt khô), 500-600 ml sữa, một quả trứng mỗi ngày.

Giai đoạn chó đậu trên 4 tháng nếu bạn cho chó ăn cổ gà thì có thể cho chó cái ăn nguyên con mà không cần cắt bỏ da hoàn toàn. Trong 1 tuần nên cho chó con chó becgie con 1 kg cổ gà cách ngày 1 lần, không ăn thêm. Thay đổi món ăn theo thời gian sẽ giúp chó ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn.
Ăn thực phẩm tổng hợp tổng hợp, khô và hoàn toàn tự nấu có thể bổ sung tới 420 g mỗi ngày.

Động cơ: Tăng thời gian tập thể dục, để chạy hoặc đạp xe đến cự ly 1 km hoặc hơn.

5. Cách nuôi chó Becky nhỏ từ 5,5 tháng tuổi trở lên

Tháng tuổi này hoàn thiện quá trình tiến triển trước 6 tháng tẩy giun cho chó con một lần, bạn đã tẩy giun cho chó, sau 3 tháng tiếp theo phải tẩy giun lại bạn nhé!

Bữa ăn: Có thể giống như một con chó lớn, tiêu thụ thịt tăng lên và mức độ tập thể dục cao. Cho ăn 2-3 lần một ngày, buộc phải đi vệ sinh khi tập thể dục hoặc đi bộ. Mỗi ngày một lần là đủ để hạn chế việc chăm sóc gia súc.

Sau 6 tháng, chó được chăm sóc như chó trưởng thành về chính sách cho ăn, sinh hoạt và huấn luyện, giáo dục vẫn nên lựa chọn theo sức của từng thành viên trong chó. Sau khi ăn xong, chó nên bỏ thức ăn thừa và rửa sạch bát đĩa. Tránh tình trạng vì không giới hạn thời gian, cho chó ăn cả ngày chỉ no thức ăn sẽ đặc lại, chó dễ đòi ăn. Không cho chó ăn quá nhiều hoặc bỏ đói. Ăn quá no có thể gây ra hiện tượng nôn trớ, rối loạn tiêu hóa, ăn quá no dễ dẫn đến bữa sau khiến chó lười ăn hoặc bỏ ăn. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và đồ khô. Nếu muốn cho chó ăn cá, bạn cần tập cho chó ăn và tăng dần lượng cá trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Miễn là bek của bạn không quen với cá và phân đẹp, trong tương lai có thể coi cá là thành phần chính của thức ăn.
Thức ăn khô cho chó bek, tiến độ từ 6 tháng đến hết 9 tháng là thời gian tập trung bổ sung dinh dưỡng nhiều nhất, một quá trình rất quan trọng trong suốt quá trình nuôi chó bek từ đầu. .từ chó đến người lớn. Trong 4 tháng từ 6 đến 9 lượng hạt khô mỗi ngày là 530 gam.
Từ 10 đến 15 tháng, chúng tôi đều giảm lượng thức ăn khô cho chó xuống 440 – 460 g mỗi ngày. Đây là tiêu chuẩn để nuôi bek thành công với bộ khung nhanh, ổn định, không quá mập. Nếu muốn chó đen hơn một chút, bạn có thể tăng lượng trứng gà mỗi ngày lên 500 g hoặc cho chó ăn thêm hai quả cổ gà đã lột da mỗi ngày.

READ  Phân Biệt Chó Akita Inu Và Shiba Inu | TTTVM

Động cơ: Đối với những chú chó thả vườn có tần suất vận động nhiều thì lượng thức ăn khô nên tăng thêm 20-50% tùy theo lượng calo mà chó tiêu thụ mỗi ngày do vận động hay làm việc nặng.

6. Tẩy giun

Đối với chó đến 6 tháng tuổi, nên tẩy giun khi chó được 1 tháng tuổi. Sau đó vệ sinh mỗi tháng một lần. Lên đến 6 tháng
Đối với chó trên 6 tháng nhưng đến 12 tháng thì nên tẩy giun định kỳ 3-4 tháng / lần.
Chó trên 12 tháng tuổi nên tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần.

Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì dù sau 12 tháng cũng nên tẩy giun cho chó sau nhà 3 tháng 1 lần, vì môi trường sống cũng có rất nhiều giun, sán mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. .

Chó nên được chủng ngừa ung thư hàng năm, đây là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người chủ. Khi chó có các yếu tố cần được gọi là bác sĩ thú y, hãy hạn chế gọi trước hoặc với kỹ năng và kiến ​​thức hạn chế.
Các bài viết để tìm hiểu thêm cho bạn:
Giống chó Beggie của Đức là một trong những giống chó thông minh và rất được ưa chuộng ở nước ta. Dịch vụ mua bán chó Becky tại thị trường Việt Nam