23 lượt xem

Hướng Dẫn Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Hương Vị Miền Quê | TTTVM

Bạch tuộc là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon, đặc trưng bởi món salad ngọt và nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp với bạn cách làm một con bạch tuộc chìm Salad, ngon và dễ dàng tại nhà!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • bạch tuộc 300 gr
  • 2 muỗng canh mẻ
  • 1 quả cà chua
  • 1 nhánh hành lá
  • Như vậy 2 nhánh
  • Nhánh rau mùi 1
  • 1 củ hành tím
  • Tỏi 1 miếng
  • 1 quả ớt
  • Gừng 1 củ
  • 1 quả chanh
  • rượu trắng 100 ml
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nêm chung 1 chút (nêm / đường / muối)

Cách chọn và mua nguyên liệu tốt

Cách chọn bạch tuộc tươi

  • Bạch tuộc tốt hơn khi còn sống và bơi lội, di chuyển nhanh nhẹn.
  • Bạn nên chọn những con bạch tuộc có mắt trong, bụng trắng sáng, cơ thể săn chắc và dẻo dai, da lưng mịn và đều.
  • Không nên chọn loại bạch tuộc có mắt đục, da voi trắng vì đó là bạch tuộc đã được bảo quản lâu ngày hoặc ngâm nước. Nếu bạn cảm thấy thân bạch tuộc bóp lại, mềm và ngậm nước, đừng mua nó.

bữa tiệc nào Bạn mua nó ở đâu vậy?

  • Cơm mẻ hay cơm tấm là một hương vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam với vị chua ngọt đặc trưng, ​​thường được làm từ cơm nguội hoặc bún.
  • Bạn có thể mua mẻ từ các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị có uy tín, hoặc để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn có thể lập nhóm tại nhà.
READ  Điểm Qua Những Loại Hải Sản Quý Ở Việt Nam | TTTVM

Cách chọn mua cà chua tươi

  • Bạn nên chọn những quả cà chua có vỏ màu đỏ tươi, đều nhau. Vỏ ngoài lành lặn, không bị trầy xước, ăn có vị như cà chua tươi.
  • Cà chua chín tự nhiên thường có mùi nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng phát hiện ra.
  • Nên chọn những quả có cuống trên thân quả, cuống chưa tươi và bị héo.
  • Cà chua nấu chín thường có phần cuống dính chặt vào đầu quả cà chua nên khi mua về bạn có thể mềm thấy cuống rất dễ bị rách ra khỏi quả. Nếu không bạn có thể chọn mua.
  • Đừng chọn cà chua đã nấu chín, cắt nhỏ hoặc còn non.

Các bước thực hiện

Vật liệu chế biến

Bạch tuộc mua về bạn rửa sạch rồi cho vào bát bóp với rượu trắng và chanh, bỏ da. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo.

Lấy rây, đặt mẻ lên trên và đổ vào thau nước lọc khoảng 100 ml nước lạnh.

Tỏi, hành tím cắt gốc, rửa sạch vỏ, băm nhuyễn. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cà chua rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi cắt múi cau.

Thì là, bí đao, rau mùi cắt bỏ rễ, cắt bỏ phần lá khô, rửa sạch rồi để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Cà chua nấu chín

Đặt nồi lên bếp, vặn lửa lớn rồi cho 1 thìa cà phê dầu vào. Khi dầu nóng và sôi, cho tỏi và gừng đã băm nhỏ vào phi thơm.

READ  TOP SALE 4/2022 # Đầu Cá Hồi Tươi Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM

Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng và các nguyên liệu có mùi thơm thì bạn cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín vàng và hơi thâm thì cho 400 ml nước lọc và 100 ml nước lọc rồi đun sôi. .

Nấu nóng

Khi nước trong nồi đã sôi, bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường vào, trộn đều đến khi bạch tuộc tan hết trong nước lẩu thì cho bạch tuộc vào.

Tiếp tục đun trên lửa lớn cho đến khi nồi sôi trở lại, nhúng lần nữa, thêm bớt nước rồi tắt bếp, cho hết phần sữa chua, ngò gai và ớt vào nồi, đậy nắp lại, đun thêm khoảng 1 phút. ngò.

Món ăn đã sẵn sàng, bạn có thể lấy chén và sẵn sàng để thưởng thức!

Những sản phẩm hoàn chỉnh

Món bạch tuộc nhúng sau khi làm xong còn nóng hổi, ​​thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

Món ăn có mùi thơm đặc biệt của rau mùi, thì là, hành gừng và có vị chua nhẹ. Bạch tuộc chiên giòn, thịt chín ngọt rất ngon.

Đây là một món lẩu, một món canh đơn giản, dễ chế biến và rất nhanh chóng, có thể dùng với cơm trắng hoặc bún đều rất hợp và ngon.

Xem thêm:

Danh mục: