119 lượt xem

Hướng dẫn cách bắt rùa nước nhanh, tích kiệm thời gian | TTTVM

Bạn sẽ thấy có rất nhiều hoặc ít rùa sống ở khu vực đó trên hồ hoặc trong ao gần nhà bạn và bạn có ý định bắt chúng để làm giống hoặc bán. Nhưng bắt rùa nước trong bể bơi không hề đơn giản mà bạn nên có những mẹo để có thể bắt được rùa nước trong thời gian nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để giúp mọi người có thể bắt được rùa nước trong ao hồ, rùa cảnh https://vietpetgarden.net/ sẽ chia sẻ với các bạn cách bắt rùa nước như sau.

1. Dùng bẫy rùa

* Chuẩn bị bẫy rùa: Để dễ bắt rùa bạn cần có bẫy rùa, bạn có thể làm bẫy rùa bằng lưới hoặc hộp đựng rùa nhưng theo tôi thì phải mua bẫy rùa bằng lưới, bẫy hộp nổi từ bên ngoài vào. cửa hàng Bán bẫy rùa là tốt nhất.

Bạn sử dụng bẫy hộp nổi đặt ở những vùng trũng thấp có thể nhìn thấy rùa và tập trung ở đó. Tiếp theo bạn chuẩn bị hối lộ để cho vào những chiếc bẫy rùa đã chuẩn bị sẵn để thu hút rùa. Thông thường, các loại bẫy rùa này có cửa để lọt vào bẫy rùa. Nếu bạn có ý định bắt nhiều rùa, bạn có thể sử dụng bẫy này.

* Cách thứ 2 để bẫy rùa Bạn có thể áp dụng cách đặt bẫy ba ba, việc đầu tiên là đặt một khu đất gần khu vực ba ba sinh sống không có người ở hoặc thường xuyên di chuyển. Bạn đào một hoặc nhiều hố cao 25 ​​cm, rộng 25 cm, có độ dốc để ba ba không leo lên được khi rơi xuống. Nhưng không nên đào hố quá sâu, vì nếu quá sâu, ba ba sẽ bị thương.

READ  Cá Bảy Màu ăn gì? Gía bao nhiêu? Mua cá 7 Màu ở đâu Hà Nội, Tp Hcm | TTTVM

Tiếp theo bạn sẽ bị bẫy vào bẫy rùa đã đào sẵn, thường bẫy rùa sẽ là rau xanh, sâu, côn trùng nhỏ, thịt sống. Bạn có thể thử nghiệm với các món ăn khác nhau để đào bẫy rùa trước. Tiếp theo, bạn phải quan sát hoặc thỉnh thoảng quay lại xem ba ba có rơi vào bẫy hay không.

2. Cách bắt rùa nước bằng tay

Nếu bạn nuôi một con rùa nước trong nhà và bạn muốn bắt nó để di chuyển đến nơi khác hoặc bắt nó một cách khôn ngoan để chơi với bạn hoặc bắt một con rùa nước từ bẫy rùa, điều tương tự cũng áp dụng.

Phương pháp 1: Nhẹ nhàng lấy ba ba ở hai bên bẹ để các ngón chân ba ba không chạm vào tay. Các ngón tay của rùa thường có móng vuốt có thể làm xước tay bạn.

Phương pháp 2: Dùng găng tay để bắt rùa sẽ an toàn hơn cho bạn. Vì rùa có thể cắn hoặc cào bạn khi bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc bị kích thích, nên việc đeo găng tay sẽ giúp bạn không bị thương khi săn rùa.

Trong trường hợp bị ba ba cắn, cần rửa sạch vết thương bằng xà phòng. Nếu vết thương lớn do ba ba gây ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để biết tình trạng của mình có cần phải khâu lại không và đồng thời đi khám.

Bạn nên biết: Rùa là động vật có chứa vi khuẩn salmonella và đã được biết là có thể lây bệnh cho người khi chúng tiếp xúc với rùa hoặc khi chúng bị hại, gây tiêu chảy, sốt …

READ  Khô cá ngát - Thịt nhiều - đủ vị thơm ngon,béo, ngọt | TTTVM
Danh mục: