13 lượt xem

Huấn luyện chó Poodle – Những nguyên tắc quan trọng không nên bỏ lỡ | TTTVM

Huấn luyện chó poodle Không chỉ vì lợi ích của chó con, mà còn là sự an tâm của chính bạn. Những chú chó không nghe lời chủ và thường xuyên cư xử không đúng mực chắc chắn khiến chủ nhân của chúng cảm thấy khó chịu. Hãy xem bài viết dưới đây để đảm bảo rằng chú chó của bạn đã được huấn luyện đúng cách nhé!

Tầm quan trọng của việc huấn luyện chó poodle

Khi nói đến việc huấn luyện, chú chó của bạn không phải là người duy nhất nhận được phần thưởng, mà ngay cả bạn – những chú chó xù “bố và mẹ” đó cũng nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

Khi bạn có khả năng điều khiển chó xù của mình bằng dây xích, bạn sẽ có nhiều khả năng bảo vệ nó trong những tình huống mất kiểm soát. Một chú chó hiền lành, hòa đồng với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi chú chó tiếp xúc với người khác.

Nếu được huấn luyện đúng cách, chó xù sẽ rất ngoan và nghe lời

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện chó xù là khi nào?

Khi chó con được 7 tháng tuổi, chủ nhân có thể huấn luyện chúng từ những động tác cơ bản đến phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể huấn luyện chó con 2 tháng tuổi những động tác đơn giản như bắt tay, ngồi, Còn những chú chó trên 2 tuổi sẽ khó huấn luyện và nghe lời hơn.

Bạn có thể huấn luyện chúng vào buổi sáng hoặc buổi chiều, mỗi lần cho chó nghỉ ngơi khoảng 25 phút. Không phải thời gian huấn luyện bao lâu mới mang lại hiệu quả, mà điều quan trọng là chú cún có học được bài trong thời gian huấn luyện hay không.

Việc ép chó vận động quá sức trong thời gian dài không những không hiệu quả mà còn khiến chúng mệt mỏi hơn.

Phương pháp huấn luyện chó poodle hiệu quả

Lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp

Mỗi loại chó xù sẽ có những đặc điểm tính cách khác nhau Cách nuôi chó poodle Nó cũng sẽ khác nhau đối với mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, bất kể giống chó nào, có những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ khi huấn luyện chó của bạn:

 • Lựa chọn phương pháp huấn luyện phù hợp với từng loại chó và độ tuổi;
 • Chó cần được huấn luyện theo đúng chương trình huấn luyện, từ dễ đến khó và lần lượt;
 • Tập thể dục và luyện tập thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Chọn mối quan hệ huấn luyện phù hợp

Cách huấn luyện chó xù vâng lời Thực sự không dễ dàng gì khi đặc điểm tính cách của giống chó này là hiếu động, thích chạy nhảy. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến thái độ khi huấn luyện chó. Vậy huấn luyện chó con như thế nào để chó con ngoan ngoãn.

 • Thường xuyên gọi điện, vuốt ve, vỗ về, dắt chó đi dạo, chơi với chó sẽ khiến chó cảm thấy gần gũi và dần trở nên quen thuộc.
 • Nếu chó có tính cách mềm yếu, rụt rè thì nên vuốt ve và huấn luyện nhẹ nhàng, không nên mắng mỏ.
 • Nếu chó có tính cách bướng bỉnh, không chịu học hỏi thì cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, cũng cần có biện pháp tránh quá gay gắt khiến chó sợ hãi và không học được.
 • Quá trình huấn luyện một chú chó không hề đơn giản, chỉ cần ngày 1, ngày 2 là có thể hoàn thành mà còn là cả một chặng đường dài. Vì vậy, trong quá trình luyện tập, bạn nên duy trì thái độ nhẹ nhàng và kiên nhẫn cho đến khi kết thúc.
Huấn luyện chó poodle
Để huấn luyện thành công một chú chó xù, bạn phải duy trì một cách tiếp cận kiên nhẫn và nhẹ nhàng

Những nguyên tắc quan trọng khi huấn luyện chó poodle

Tuy vào từng loại poodle mà sẽ có phương pháp huấn luyện phù hợp. Tuy nhiên, dù dạy theo phương pháp nào thì trong quá trình này cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng, ví dụ:

– Có phần thưởng cho chó: Nếu con chó của bạn làm tốt và hoàn thành khóa huấn luyện, hãy thưởng cho chúng.

Theo đó, phần thưởng có thể là đồ ăn ngon, một món đồ chơi yêu thích hoặc một cái ôm nhẹ nhàng. Phương pháp huấn luyện sử dụng hình phạt có thể khiến con chó trở nên hung dữ hơn.

– Tập thể dục thường xuyên: Sau một thời gian, nếu chó không thực hiện các bài tập huấn luyện thường xuyên thì rất dễ quên các bài tập đó.

– Độ tuổi thích hợp để bắt đầu đào tạo: Chó con từ 7 tháng tuổi được coi là độ tuổi tốt nhất để học những điều mới.

Huấn luyện chó poodle
Những nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi huấn luyện chó

Một số kỹ thuật huấn luyện chó poodle các lệnh cơ bản

Hiện nay, có rất nhiều bài tập huấn luyện cho chó, chẳng hạn như: Cách dạy chó poodle đi bằng 2 chânCách dạy chó poodle bắt tay, cách dạy chó sủa ra lệnh … Đối với những chú chó mới bắt đầu tập và bước những bước đầu tiên trên hành trình huấn luyện, đây là một số kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua. Thưa bà:

Huấn luyện chó đứng

Người huấn luyện đứng bên phải con chó. Khi chó đang ngồi hoặc nằm xuống, ra lệnh “đứng dậy” sau đó trong khoảng 2-3 giây, tay phải kéo dây về phía trước. Nếu con chó không di chuyển trong thời gian này, hãy đặt một tay dưới bụng con chó và nâng nó lên.

Làm đi làm lại bài tập này. Trong quá trình huấn luyện, nếu thấy chó chuẩn bị ngồi xuống, bạn nên đặt tay trái của mình xuống dưới bụng chó để chúng đứng dậy. Và cùng với đó là lệnh “đứng”.

Huấn luyện chó của bạn ngồi

Dưới đây là cách huấn luyện chó ngồi với một số kỹ thuật cơ bản:

 • Người huấn luyện đứng ngay bên cạnh con chó và cầm dây buộc ở tay phải, cách cổ con chó khoảng 20 cm.
 • Dùng tay trái ấn nhẹ vào góc chó ngồi theo lệnh “ngồi” và kéo dây xích ra sau một chút.
 • Khi chó ngồi, người huấn luyện nên lặp lại lệnh “ngồi” và vuốt ve chó để tạo hứng thú trong quá trình huấn luyện.

Huấn luyện chó ngủ

 • Người huấn luyện đứng ngay bên cạnh con chó, kéo dây xích về phía trước, đồng thời ấn vào vai nó với khẩu lệnh “nằm” để con chó nằm xuống.
 • Khi con chó giữ được, người huấn luyện hét lên “ngồi yên” và bỏ đi khoảng 5m. Nếu chó vẫn đang ngủ, điều đó cho thấy chúng có phản xạ tốt và hiểu được cách huấn luyện. Nếu con chó đứng dậy và đi cùng bạn, bạn phải lặp lại bài tập huấn luyện từ đầu.

Huấn luyện chó

 • Yêu cầu chó nằm xuống, đặt chung với mồi, dùng tay trái ấn nhẹ vào mông chó và làm theo khẩu lệnh “chúc ngủ ngon”.
 • Tay phải ngậm mồi có mùi thơm vào mũi chó để kích thích vị giác và dần dần đưa chúng về phía trước.
 • Người huấn luyện tiến về phía trước bằng tay phải, tay trái vẫn đặt nhẹ vào góc chó.
 • Đầu tiên cho chó đi bộ khoảng 1m để làm quen với bài tập. Và sau đó họ đưa khoảng cách bò lên 3-4 mét và cho chó ăn để thưởng và khuyến khích nó.

Huấn luyện chó trở thành một người chủ tốt

Huấn luyện chó poodle
Hướng dẫn kỹ thuật huấn luyện chó lấy đồ vật
 • Người huấn luyện cho chó những món đồ chơi mà chúng thích. Sau đó trộm đồ chơi để con chó chạy theo để lấy lại.
 • Lặp đi lặp lại bài tập cho đến khi quen. Dần dần chúng sẽ có phản xạ cầm nắm với chủ nhân để lấy đồ cho mình.

Đây là một số kỹ thuật Huấn luyện chó poodle Những điều cơ bản mà Cho Toth muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng với những chia sẻ về cách huấn luyện chó con biết nghe lời trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Mời bạn truy cập để biết thêm thông tin mua bán chó Poodle Hà Nội:

Bởi vì tôi không muốn bán nó

100.000 vnđ

5 giờ trước Huyện Thạch Thất

Tìm một ngôi nhà mới cho con chó

3.500.000 VNĐ

6 giờ trước Quận Cầu Giấy

Màu kem bị bẩn và để lại trong đàn.

2.233.333 đồng

6 giờ trước Quận Long Biên

Mình bận quá, mong có người thích bạn đưa về nhà nhé!

2.680.000 vnđ

6 giờ trước Hadong District

Vậy bây giờ gia đình bạn có nuôi một chú chó con để bạn luôn bầu bạn và tin tưởng? Nếu không và bạn cần nó Mua bán chó hoặc cụ thể Mua bán chó con giá rẻthì hãy nhanh tay ghé Chợ Tốt để rinh về cho gia đình một chú cún thật dễ thương và ngộ nghĩnh nhé!

READ  Cách nuôi chó Golden và những lưu ý quan trọng cần nắm | TTTVM