133 lượt xem

Huấn luyện chó Phú Quốc và những điều bạn cần biết | TTTVM

Huấn luyện chó phú quốc Quả là một câu hỏi được rất nhiều người chăn nuôi quan tâm nhưng lại không hề đơn giản. Cách tốt nhất để huấn luyện giống chó này để phát huy hết thế mạnh của chúng là gì? Cùng tìm hiểu yêu cầu luyện tập và bài tập trong bài viết ngay nhé!

Yêu cầu khi huấn luyện chó Phú Quốc

Để biết Cách huấn luyện chó Phú Quốc Để thành công, một huấn luyện viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Huấn luyện chó phú quốc
Yêu cầu khi huấn luyện chó Phú Quốc

Mức độ kiên nhẫn

Với tất cả các loài chó, dù bạn có biết hàng trăm phương pháp huấn luyện, bạn cũng không thể biến chúng thành thú cưng mà mình mong muốn mỗi ngày.

Đối với chó Phú Quốc, chúng rất thông minh và học hỏi nhanh những gì người ta dạy nên tốn ít thời gian huấn luyện hơn so với nhiều giống chó khác.

Tuy nhiên, chó Phú Quốc sẽ rất bướng bỉnh và ngỗ ngược, bạn phải học theo cách của mình với những chiến thuật huấn luyện thông minh.

Đặc biệt, trong quá trình luyện tập, bạn tuyệt đối không quát mắng, đánh đòn khi làm sai yêu cầu mà bạn đưa ra. Thay vào đó, bạn cần kiên nhẫn giúp họ làm những gì?

Kỷ luật khi huấn luyện chó Phú Quốc

Bạn cần huấn luyện chó Phú Quốc tính kiên nhẫn, không cho ăn quá no. Vì vậy, cùng với sự kiên nhẫn, chúng cũng nên được dạy để có kỷ luật.

Kỷ luật ở đây vẫn cần đảm bảo có đủ tính nhân văn để ngăn chặn chúng mà không thô lỗ, đánh đập hay đối xử vô nhân đạo trong quá trình huấn luyện.

Khi chó Phú Quốc mắc lỗi, bạn phải cứng rắn. Đầu tiên, bạn có thể nhắc nhở họ ngay lập tức khi họ bị bắt, sau đó nếu sai phạm lại xảy ra, bạn trừng phạt họ thật nặng để họ biết là không ổn.

Mức độ trừng phạt tùy thuộc vào tình huống và không ngăn cản họ làm tổn hại đến giáo dục.

Thời gian đào tạo

Huấn luyện chó phú quốc
Chó Phú Quốc cần được huấn luyện với tần suất hợp lý

Trong Cách huấn luyện chó lai Phú Quốc? Đặc biệt, chó Phú Quốc nói chung đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên. Mỗi ngày phải dành ít nhất 15-20 phút, lặp đi lặp lại trong vòng 1 tháng để trở thành thói quen cho chó Phú Quốc.

Đối với các kỹ năng nâng cao, có thể mất nhiều thời gian hơn nếu không bắt buộc họ phải luyện tập liên tục nhiều giờ trong ngày.

Hệ thống phần thưởng thông minh

Các yếu tố góp phần tạo nên thành công Cách nuôi và huấn luyện chó Phú Quốc là một phần thưởng. Bạn phải nhớ rằng khi con chó làm những gì bạn dạy, thì phải có phần thưởng.

Ví dụ, bạn có thể thưởng cho chúng bánh ngọt, món ăn yêu thích, mua đồ chơi mới, nuông chiều chúng, đưa chúng đi dạo, v.v.

Và đừng lạm dụng thức ăn trong phần thưởng của chúng để chúng nghĩ rằng có thức ăn thì chúng sẽ làm theo. Hành động phần thưởng này chỉ có thể được sử dụng trong Cách huấn luyện chó con Phú Quốckhi lớn lên, chúng được thay thế bằng những cử chỉ, lời nói yêu thương.

Bài tập huấn luyện chó con Phú Quốc cơ bản

Trước khi dạy chó những bài tập nâng cao, bạn cần dạy chó Phú Quốc những bài tập cơ bản.

Một số bài tập cơ bản được liệt kê dưới đây là những gì bạn cần dành thời gian học hỏi khi trồng lan Phú Quốc tại nhà.

Huấn luyện chó Phú Quốc ngồi chỉ huy

Khi chó Phú Quốc đứng, bạn đứng về phía bên phải của chúng, một tay cầm dây buộc cố định đầu chó, tay kia ấn xuống góc giúp “Ngồi”. Bạn nên lặp lại động tác này 10 – 20 lần mỗi ngày để chó quen và ghi nhớ.

Dạy chó Phú Quốc bắt tay

Đồng thời, bạn đối mặt với chú chó của mình và đặt khay thức ăn vào lòng chúng. Bạn nói lệnh “Bắt tay” khi bạn nhấc chân phải của họ bằng tay trái và bắt tay họ. Tay phải của bạn thưởng thức ăn cho con chó.

Huấn luyện chó phú quốc sủa gâu gâu

Bạn đưa thức ăn đến gần mũi chó và nói “Vỏ cây” kèm theo một hành động, chẳng hạn như búng ngón tay.

Nếu chúng sủa, bạn thưởng cho chúng thức ăn, nếu chúng không sủa, bạn tiếp tục với thức ăn trong tay. Chúng sủa khi thấy bạn đi vì chúng muốn ăn. Quay lại và lặp lại quá trình này cho đến khi chúng sủa và thưởng thức ăn cho chó.

Dạy chó Phú Quốc nằm điều khiển

Bạn nên sử dụng thời gian cho ăn của chó để thực hiện bài tập này. Đưa đĩa thức ăn đến trước mặt Phú Sát, từ từ hạ đĩa xuống, họ có phản xạ cúi đầu xuống.

Dùng tay chạm vào vai để nằm hẳn xuống và nhập lệnh “Lie”. Chỉ cần thực hiện bài tập mỗi ngày, trong bữa ăn, không liên tục tập cùng một lúc.

Huấn luyện chó phú quốc
Huấn luyện chó Phú Quốc nằm điều khiển

Dạy chó Phú Quốc đứng chỉ huy

Nó cũng là một bài tập với thức ăn đơn giản. Trong khi chó đang ngồi hoặc nằm, bạn đưa thức ăn từ mũi của chúng và từ từ nâng lên để chúng đứng dậy trong khi bạn ra lệnh “Đứng dậy”.

Nếu họ không làm vậy, hãy kéo cổ áo để buộc họ đứng lên.

Một số bài tập huấn luyện nâng cao cho chó Phú Quốc

Khi đã thuần thục các bài tập cơ bản cho chó này, bạn cũng có thể thử sức với một số bài tập nâng cao cho chó Phú Quốc. Các bài tập nâng cao bạn nên luyện tập bao gồm:

Chó Phú Quốc tập bò

Để làm được điều này, trước tiên chú chó của bạn phải nắm vững các kỹ thuật được đề cập trong khóa huấn luyện cơ bản.

Sau khi chúng nằm xuống, hãy giữ khay thức ăn trước mặt bạn và từ từ di chuyển lên, đặt một tay lên phía dưới của chúng nếu chó đứng dậy.

Khó di chuyển nên chúng ít bò hơn. Bạn nên thưởng cho chó con cho đến khi nó đọc được khoảng 1 mét.

Huấn luyện chó phú quốc
Huấn luyện chó Phú Quốc chào mào

Huấn luyện chó phú quốc chào mào

Động tác này sau khi thành thạo lệnh ngồi. Trước khi học cách chào, bạn có thể điều chỉnh để có tư thế ngồi tốt. Yêu cầu con chó của bạn ngồi và bạn giơ một trong những bàn chân trước của nó lên gần tai và nói “Xin chào”.

Lặp lại vài lần trước khi thả tay và chân của chúng, đồng thời ghi nhớ lệnh cho chó.

Huấn luyện chó Phú Quốc bắt tay

Bài tập này gần giống như bài tập huấn luyện chó “Xin chào”. Ban đầu bạn cũng ra lệnh cho họ “Ngồi”. Sau đó, bạn mở rộng bàn, nắm lấy một trong những bàn chân trước của họ trong tay của bạn và đưa ra lệnh “Bắt tay”. Hãy luyện tập thường xuyên, chú chó của bạn sẽ ngoan ngoãn hơn.

Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ, trước hết bạn cần chọn nơi cho chúng đi vệ sinh ổn định, thoải mái. Khi chúng có biểu hiện khó đi vệ sinh như: quay đầu, khịt mũi, bạn đưa chúng đến nơi quy định đó và bắt chúng đi vệ sinh. Chỉ cần lặp lại nó sẽ trở thành một thói quen của con chó.

Huấn luyện chó phú quốc
Huấn luyện chó Phú Quốc từ nhỏ sẽ dễ dàng và đơn giản hơn

Huấn luyện chó Phú Quốc từ nhỏ sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với chó trưởng thành, bạn có thể thực hiện một số bài tập đơn giản. Cách huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà mà không cần đến các trường dự bị.

Với việc huấn luyện thành công, chú chó của bạn sẽ thông minh hơn, kỷ luật hơn và trưởng thành hơn mà bạn có thể tự hào.

Nếu bạn có nhu cầu mua bán chó Phú Quốc làm chó cảnh thì đừng quên ghé qua Chợ Thốt. Chuyên mục Thú cưng của Chợ Tốt có rất nhiều lựa chọn cho các bạn Phú Quốc với đủ màu sắc, kích cỡ và độ tuổi cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng chọn được chú chó ưng ý và mang về nhà huấn luyện.

Duyệt qua danh sách chó bán ở Phú Quốc của chúng tôi. HCM mới nhất:

Hiển thị cho Phú Quốc một lưới đen tiêu chuẩn

2.000.000 VNĐ

9 giờ trước Tsu Chi District

Bán chó con Phú Quốc

500.000 vnđ

9 giờ trước Thủ Đức City

3 người con xinh đẹp của phú quốc

3.650.000 vnđ

20 giờ trước Tsu Chi District

Phu Quoc Cai Ve of Tiger

2.300.000 vnđ

22 giờ trước Thủ Đức City

Chúc các bạn mua bán chó cảnh tại Chợ Tốt gặp nhiều may mắn để có thể sở hữu cho mình những chú chó yêu quý.

READ  TOP SALE 4/2022 # Bạch Tuộc Sống Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM