49 lượt xem

Huấn Luyện Cho Chó – Cách Dùng Bánh Thưởng Thức Ăn Để Huấn Luyện | TTTVM

Huấn luyện chó! Thức ăn luôn là thứ thú vị nhất, nhưng cũng là thức ăn ngon nhất đối với chó. Vì vậy, việc sử dụng thức ăn như một phần thưởng trong quá trình nuôi chó rất hiệu quả. Tuy nhiên, để chó con tuân theo và hiểu yêu cầu của bạn, bạn cần hiểu một số mẹo thưởng thức ăn cho chó. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây về công dụng và giá cả của một số loại thức ăn huấn luyện chó phổ biến trên thị trường.
Giá bán quà tặng cho chó.  Cách sử dụng phần thưởng huấn luyện chó

>> Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

I. Cách sử dụng thức ăn để huấn luyện chó

Học ăn không chỉ là cho chó ăn để vâng lời. Một số mẹo sử dụng quà tặng cho chó mà chúng tôi đưa ra dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Cho chó ăn từng chút một

Việc sử dụng thức ăn để thưởng cho chó trong quá trình huấn luyện thường gây ra rất nhiều thiệt hại. Chó trở nên thừa cân hoặc gặp các vấn đề về đường tiêu hóa nếu chúng ăn quá nhiều đường. Ngoài ra, việc cho chó ăn ít sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thức ăn, rèn luyện tính kiên nhẫn cho chó, không cho chó ăn quá no dẫn đến thiếu tập trung trong quá trình huấn luyện.

2. Huấn luyện chó! Khen thưởng đúng tình huống

Để phát huy tác dụng của món bánh thượng hạng, bạn chỉ nên cho chó ăn sau khi đã tuân theo một mệnh lệnh nhất định của chó. Đừng thưởng đồng hồ của bạn chỉ vì nó đẹp hoặc có hành vi hiếu động tự phát khiến bạn hài lòng. Chỉ thưởng thức ăn trong các buổi huấn luyện, khi chó đã tập trung, tránh cho chó hiểu sai về ý nghĩa của thức ăn thưởng, chúng sẽ hiểu rằng thức ăn thưởng chỉ có thể được trao khi vâng lời chủ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Gương Mặt Siêu Quậy Labrador Quý Đầu Năm, Ôi

3. Đừng “phá vỡ” đồng hồ của bạn với đồ ăn

Đây là lỗi phổ biến nhất của những người mới huấn luyện chó. Hành vi hối lộ nghĩa là khi bạn yêu cầu một mệnh lệnh nào đó của chó mà chó không tuân theo thì bạn buộc phải mang thức ăn làm bẫy để chó tuân theo.
Hậu quả của hành vi hối lộ là con chó chỉ tuân theo mệnh lệnh khi nó biết trước sau đó sẽ được thưởng đồ ăn. Việc này nếu kéo dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực, bạn cần phụ thuộc vào thức ăn để chó nghe lời.
Để chú chó của bạn không nhầm lẫn thức ăn để lấy phần thưởng và hối lộ, thay vì đánh lừa chó khi chúng không chịu nghe lời, hãy lấy thức ăn ra để chúng có thể nhìn thấy chú chó ngay từ đầu. Nếu con chó của bạn cố gắng ăn, hãy kéo lại và loại bỏ thức ăn. Sau đó, bạn tiếp tục kéo thức ăn, đưa vào mũi chó và ra lệnh. Những chú chó chỉ được cho ăn khi chúng hoàn thành nhiệm vụ. Việc huấn luyện này sẽ giúp chú chó của bạn hiểu rằng chúng sẽ được thưởng thức ăn sau khi hoàn thành đơn đặt hàng của bạn.

4. Huấn luyện chó! Giảm tần suất thưởng thức ăn

Để chó không phụ thuộc vào thức ăn, ngoan ngoãn và hình thành thói quen xấu, bạn chỉ nên sử dụng thức ăn cao cấp khi huấn luyện chó. Theo thời gian, khi con chó của bạn học được những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể dần dần thay thế thức ăn bằng những lời khen ngợi hoặc những cái ôm.
Điều này có thể làm giảm sự phấn khích của chó khi chúng không được thưởng thức ăn trong quá trình huấn luyện, nhưng theo thời gian, chó học được và vẫn muốn làm cho chủ nhân hài lòng.
Cách sử dụng phần thưởng huấn luyện chó

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Có nên cho chó ăn trứng gà sống không? Cách cho chó ăn trứng gà sống

5. Thưởng thức ăn từng bước

Nhiều người huấn luyện chó mắc sai lầm khi cố gắng bắt con chó của họ hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ trước khi thưởng thức ăn cho nó. Phương pháp này thường không cho kết quả như mong muốn, vì não của chó không thể xử lý một chuỗi hành động phức tạp như con người, chúng không hiểu chủ nhân muốn gì nên tất nhiên chúng không thể làm đúng. Thay vì thưởng thức ăn khi kết thúc, hãy tặng quà cho chú chó của bạn ở mọi bước, dù là nhỏ nhất để hướng tới mục tiêu cuối cùng.
Ví dụ, khi bạn dạy chó cách ngồi, nếu nó hơi cúi thấp lưng xuống, hãy thưởng cho nó một món quà. Nếu con chó làm điều này một lần nữa, bạn sẽ thưởng cho nó một lần nữa. Con chó hiểu lý do tại sao chúng được thưởng và giảm mức thấp nhất của chúng vào lần sau. Sau đó, bạn có thể mong đợi chú chó của mình khi được thưởng sẽ nằm dưới đất, miễn là nó biết cách ngồi đúng cách.

6. Ngay sau khi con chó tuân theo mệnh lệnh, hãy thưởng thức ăn

Nói chung, chó có sự chú ý hạn chế. Vì vậy, khi con chó của bạn thực hiện yêu cầu, hãy thưởng cho chúng ngay lập tức tại chính nơi chúng thực hiện lệnh. Nếu bạn chờ đợi một chút để nhận phần thưởng, con chó sẽ quên lý do tại sao chúng được thưởng và lần sau chúng sẽ không thực hiện yêu cầu một cách có ý thức. Như vậy, nỗ lực học tập của bạn sẽ vô ích.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Võ Sĩ Siêu Đỉnh ở đây lâu lắm rồi chỉ để phục vụ các anh chị em Hereyyy ???????????? ????

7. Loại bỏ sự lộn xộn

Bạn có vấn đề gì với việc chú chó của bạn chú ý đến thức ăn không? Hiện tượng này có thể do bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, chẳng hạn như âm thanh của ô tô, trẻ em đang chơi hoặc động vật khác. Vì vậy, hãy tìm một nơi giúp chó dễ dàng tập trung hơn và chó của bạn sẽ thấy thức ăn cao cấp ngon miệng và hấp dẫn hơn.

8. Huấn luyện chó! Thử các món ăn khác nhau

Khẩu vị của chó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng thức ăn hảo hạng trong quá trình huấn luyện. Có thể loại thức ăn bạn đang sử dụng không đủ để thu hút và thúc đẩy chó thực hiện hành vi của bạn. Hãy thử các loại thức ăn khác nhau cho đến khi bạn thấy chó yêu thích.

9. Huấn luyện chó! Xem xét việc sử dụng các nhấp chuột

Tiếng click là một thiết bị phát ra âm thanh mà bạn có thể cầm trong lòng bàn tay và khi thực hiện đúng một mệnh lệnh nào đó, con chó của bạn sẽ hoạt động như một âm thanh khen ngợi. Bạn có thể cân nhắc kết hợp huấn luyện với quà tặng và sử dụng các cú nhấp chuột để giúp chú chó của bạn hiểu và nắm bắt được mong muốn của chủ nhân dễ dàng hơn. Theo thời gian, bạn có thể sử dụng kích để thay thế hoàn toàn thức ăn.
>> Tham khảo bài viết: Chi phí huấn luyện chó Clicker và cách sử dụng
Giá bán quà tặng cho chó.  Cách sử dụng phần thưởng huấn luyện chó

Giá bán các loại thức ăn cho chó

Có rất nhiều loại thức ăn có thể dùng để chữa bệnh cho chó, từ thức ăn làm từ nguyên liệu tự nhiên như thịt, các sản phẩm gia súc, gia cầm cho đến thức ăn bán sẵn như xúc xích, phomai, thức ăn khô hay bánh, kẹo cho chó.
Với bánh ngọt, không khó để tìm mua ở khắp mọi nơi từ các cửa hàng thú cưng, giá cũng không quá đắt, chỉ khoảng 20.000 – 60.000 đồng / gói tùy kích cỡ, xuất xứ và mùi vị.

>> Dưới đây là một số bài viết những người nuôi chó nên đọc:

READ  Chó Poodle – Tìm hiểu nguồn gốc, cách nuôi, bảng giá chó Poodle | TTTVM