119 lượt xem

Gỡ ứng dụng trên Win 10 nhanh chóng và triệt để | TTTVM

Gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 Đối với nhiều bạn sử dụng máy tính nhưng không rành về công nghệ, đôi khi còn chưa hiểu rõ những ưu điểm của hệ điều hành Windows 10 như mình thì quả là đau đầu. Nhưng đừng lo lắng vì có rất nhiều cách gỡ cài đặt ứng dụng trong Windows 10 mà ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thủ thuật này.

gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10
3 cách nhanh chóng để gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10

Windows 10 là gì và các phiên bản Win 10 ngày nay được đánh giá cao

Cách gỡ cài đặt chương trình trên máy tính Windows 10
Hiện tại, Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất

Khái niệm Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành được Microsoft chính thức công bố vào năm 2015. Win 10 không chỉ kế thừa những tính năng của các phiên bản trước mà nó được cải tiến và hoàn thiện hơn với nhiều tiện ích và khả năng nâng cao vượt trội. bảo mật và khả năng tương thích với phần mềm hoặc thiết bị khác.

Các phiên bản Win 10 được đánh giá cao nhất hiện nay

Tuy không phải là hệ điều hành mới nhất của hãng nhưng đây là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên các thiết bị như máy tính, laptop, tablet, v.v. Các phiên bản Windows 10 được nhiều người biết đến.

– Windows Home: Phiên bản này cung cấp những tính năng cơ bản nhất cho người dùng phổ thông.

– Windows 10 Pro cho doanh nghiệp nhỏ: Dựa trên phiên bản home nhưng được cải tiến một số tính năng như mã hóa Bitlocker, gia nhập miền, ..

– Windows 10 Enterprise: được thiết kế bao gồm tất cả các tính năng của Windows 10 Pro và bổ sung nhiều tính năng như Direct Access, hỗ trợ AppLocker cho các doanh nghiệp lớn. Phiên bản này cho phép người quản lý chặn một số ứng dụng hoặc nhân viên có thể truy cập từ xa vào mạng nội bộ của công ty.

Lợi ích khi máy tính của bạn sử dụng Windows 10

gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10
Windows 10 đảm bảo được trang bị nhiều tính năng vượt trội

Sử dụng Win 10 trên máy tính, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích nổi bật sau:

Hệ thống bảo mật tốt: Win 10 cá nhân hóa việc sử dụng bằng cách cài đặt cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt, v.v. Tăng mức độ bảo mật của thiết bị và đảm bảo rằng phần mềm độc hại và vi rút không thể xâm nhập khi sử dụng giấy phép Windows.

Chất lượng tốt hơn và ổn định hơn: Máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thường ít gặp lỗi hơn và khả năng tương thích tốt hơn với các phần mềm khác. Windows 10 cũng rất tiện lợi khi nâng cấp hoặc cài đặt lại. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không gặp bất tiện do lỗi cài đặt phần mềm

Với tính năng trợ lý ảo Cortana: Là tính năng điều khiển bằng giọng nói và có thể tìm kiếm trên các thiết bị thông minh hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trợ lý ảo này, vì Windows 10 có mức độ hoàn chỉnh và các tính năng được cải tiến để giúp người dùng quản lý minh bạch và đáng tin cậy. .

Tại sao bạn cần tìm cách gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10?

Cách gỡ cài đặt chương trình trên máy tính Windows 10
Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ

Bạn cũng nên biết Cách gỡ cài đặt chương trình trên máy tính Windows 10 cùng với việc cập nhật phiên bản mới của một số chương trình trên máy tính. Vì gỡ cài đặt sẽ giải phóng bộ nhớ và máy tính của bạn sẽ chạy nhanh và mượt hơn.

Hoặc trong trường hợp một số phần mềm không còn cần thiết được lưu trên máy làm quá tải dung lượng bộ nhớ. Điều này làm chậm máy tính và khó tải các chương trình khác, vì vậy bạn nên Gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 xuống

4 cách đơn giản hàng đầu để gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 cho người dùng

Gỡ cài đặt các chương trình trong Windows 10 không khó mà rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong vài phút hoặc chỉ cần mở một số chương trình để dọn dẹp và gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết. Bạn có thể tham khảo 4 cách gỡ ứng dụng hàng đầu trên PC chạy Windows 10 tại đây:

Gỡ cài đặt phần mềm trực tiếp và hiệu quả thông qua bảng điều khiển

Phương pháp này rất phổ biến đối với những người đã sử dụng các hệ điều hành trước đó. Bạn vẫn có thể chuyển sang Windows 10 Gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 bằng cách truy cập bảng điều khiển như trước đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Khi màn hình Control Panel xuất hiện, bạn tiến hành chọn Chương trình và Tính năng.

Bước 3: Từ đây bạn sẽ tìm thấy ứng dụng hoặc phần mềm mà bạn muốn gỡ cài đặt. Bấm chuột phải chọn Gỡ cài đặt, bấm Có để xác nhận cài đặt chương trình.

Xóa nhanh các chương trình khỏi Start Menu

gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10
Cách xóa phần mềm khỏi Start Menu

Bạn cũng có thể xóa các chương trình trên máy tính Windows 10 khi chúng khởi động từ Start Menu như sau:

Bước 1: Vào thanh Start và nhấp vào All Programs để tìm chương trình bạn muốn gỡ cài đặt.

– Bước 2: Tìm chương trình phần mềm bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó nhấp chuột phải vào chương trình đó và nhấp vào Gỡ cài đặt khi menu xuất hiện.

Đây Cách gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 nhanh nhất Thanh menu Start hiển thị tất cả các ứng dụng hiện đang chạy trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đến bước 2 và không thấy Gỡ cài đặt trong thanh menu thả xuống, thì phương pháp này sẽ không xóa chương trình đó vì nó có thể là chương trình mặc định của hệ thống.

Xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi menu Cài đặt

Cách gỡ cài đặt chương trình trên máy tính Windows 10
Cách gỡ cài đặt ứng dụng thông qua thanh menu Cài đặt

Nếu bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng bằng menu Bắt đầu, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng thông qua menu Cài đặt.

– Bước 1: Bấm để mở menu Bắt đầu rồi bấm Cài đặt.

– Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra giao diện Cài đặt, sau đó bạn tiếp tục ấn chọn Ứng dụng.

– Bước 3: Nhấp vào Ứng dụng và tính năng để tìm trong danh sách ứng dụng

– Bước 4: Khi bạn đã tìm thấy ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ cài đặt, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt và chọn “Có” để hoàn tất việc gỡ cài đặt ứng dụng.

Sử dụng một số phần mềm khác để hỗ trợ gỡ cài đặt các chương trình khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính phổ biến hiện nay như CCleaner hay Revo Uninstaller Pro, v.v. các chương trình. Mỗi phần mềm có những ưu điểm khác nhau như:

Revo Uninstaller Pro

Là phần mềm cho phép bạn gỡ bỏ nhanh chóng các ứng dụng đã cài đặt không còn sử dụng trên hệ thống và xóa dữ liệu còn lại một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các chương trình trực tiếp trên giao diện máy tính sau khi xem thông tin chi tiết về chương trình đó và quyết định gỡ bỏ nó.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn dọn dẹp các tập tin rác, sửa lỗi máy tính và báo registry. Từ đó giúp bạn tăng đáng kể dung lượng trống trong bộ nhớ máy tính và giúp máy chạy nhanh hơn.

Chương trình dọn rác CCleaner

gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10
Chương trình dọn rác CCleaner

Đây là chương trình dọn rác phổ biến được nhiều người dùng trên WIn 10 hiện nay. Với các tính năng mạnh mẽ và giao diện thân thiện, CCleaner sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, giúp bạn quét và xóa registry một cách đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn xóa các tập tin không mong muốn, dọn dẹp máy tính, xóa các tập tin trùng lặp có trên ổ cứng máy tính. Đồng thời, lịch sử web của bạn cũng sẽ bị xóa sau khi mở và chạy CCleaner. Những điều này giúp máy tính của bạn chạy mượt mà và nhanh hơn rất nhiều sau một thời gian không khởi động phần mềm.

Đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn về cách làm nữa Gỡ cài đặt chương trình trong Windows 10 Đúng hơn? Trên đây là 4 cách giải phóng bộ nhớ máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất để máy tính chạy mượt mà và trơn tru hơn. Tận dụng quyền truy cập Thị trường ĐƯỢC RỒI Trải nghiệm ngoại tuyến để biết thêm thủ thuật công nghệ.

READ  Nên nuôi chó gì để giữ nhà và nuôi chó gì để làm cảnh? | TTTVM