141 lượt xem

Giống chó Staffordshire Bull Terrier giá bao nhiêu? | TTTVM

Những người chăn nuôi ở Staffordshire Nó là một giống chó lai gần đây đã trở nên rất phổ biến do sức mạnh, lòng dũng cảm và tinh thần bảo vệ chủ của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về giống chó này qua bài viết dưới đây.

Staffordshire Bull Terrier, còn được biết đến với những cái tên khác, chẳng hạn như Staffordshire Bull Terrier, Staffordshire Boone Terrier, bek ngắn, là một giống chó có nguồn gốc từ Anh, có nguồn gốc từ Terrier và Boone Terrier.

Staffordshire Bull Terrier được coi là một giống chó nguy hiểm. Trong gần 200 năm, chúng được biết đến như một loài có quan hệ họ hàng gần. Có một thời gian khi loài chó này là vật nuôi “hoang dã” nhất ở Mỹ.

Những người chăn nuôi ở Staffordshire

Nguồn gốc Staffordshire Bull Terrier

Giống chó này xuất hiện vào đầu thế kỷ 19 khi người ta lai chó sục với chó bò. Loài chó miệng ngắn được sử dụng để săn bò rừng ở Anh cho đến năm 1835 (sau năm 1835 hoạt động này bị cấm).

Staffordshire Bull Terrier được lai tạo để phục vụ “môn thể thao” chọi chó, vốn rất phổ biến ở Anh vào thời điểm đó do tính chất hung dữ và hung dữ của giống chó này. Khi chọi chó bị coi là bất hợp pháp, các nhà lai tạo đã cố gắng loại bỏ “gen hung dữ” của nó, nhưng phải đến năm 1935, con bò đực Staffordshire đầu tiên mới xuất hiện.

>>> Các loại Chó cỏ việt nam (con chó của tôi) dễ nuôi, lớn nhanh

Đặc điểm của giống chó Staffordshire Bull Terrier

Kích thước giống chó Staffordshire Bull Terrier:

  • Chiều cao (cm): 35,5 – 40,5
  • Trọng lượng / kg): 12,7 – 17,3 (một số có thể nặng tới 20 – 30 kg)

Năm 1974, giống chó này đã được công nhận bởi American Kennel Club. Ngoài ra còn có một giống chó tương tự là American Staffordshire Terrier, viết tắt là Amstaffs, rất phổ biến ở đây. Giống chó này không có kích thước khủng như Pit Bull Mỹ nhưng mùi vị rất giống với tổ tiên người Anh của chúng. Với hai giống chó Staffordshire này, bạn có thể chọn màu áo theo ý muốn. Chúng có bộ lông ngắn với nhiều màu sắc khác nhau.

>>> Cách nhận biết chó Becky’s lai? với Becky bản địa

Hành vi của giống chó Staffordshire Bull Terrier

Mang dòng máu của một chiến binh sẵn sàng cắn xé mọi con chó khác đi ngang qua họ. Vì vậy, những chú chó Staffordshire Bull Terrier phải trải qua một thời gian huấn luyện với một chế độ nghiêm ngặt trước khi xuất chuồng. Đặc biệt chú ý đến các khu vực nông thôn, vì họ rất dễ gặp phải các loại nhà tài trợ khác. Chúng đặc biệt trung thành như những “chiến binh” và sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ chủ và tài sản của mình.

Luôn sẵn sàng “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng” là đặc điểm nổi bật của giống chó sục bò Staffordshire. Chúng cắn những con vật khác đàn không sủa. Ở các giống chó khác, nó được giải phóng ngay lập tức khi bị cắn, nhưng ở loài này thì không. Con chó ăn xin lông ngắn từng cắn nạn nhân, chúng không thả mà tiếp tục đánh cho đến khi nát bét. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi họ đối mặt với con chó còn lại, khi một trong hai con chết. Điều này khiến đối thủ của họ phải e ngại mỗi khi đối đầu.

Chó sục bò mini

Chó sục bò mini

>>> Chó Corgi giá bao nhiêu? tiền bạc? Mua chó Corgi giá rẻ ở đâu?

Cách chăm sóc giống chó Staffordshire Bull Terrier

Staffordshire Bull Terrier thích hợp với khí hậu ôn đới, khả năng chịu lạnh của chúng rất yếu. Vì chúng rất gắn bó với chủ nên việc nuôi chúng như chó con sẽ rất tiện lợi, nhưng nên cung cấp đủ không gian để vận động.

Staffordshire Bull Terrier là giống chó chọi nên cần có thói quen huấn luyện tích cực, chúng cần được đi dạo hàng ngày. Thường xuyên tắm rửa cho chúng. Chủ nhân cần quên đóng gói đồ đạc khi dắt chó đi dạo.

Staffordshire Bull Terriers sống khoảng 10 đến 16 năm, và với sự chăm sóc tốt, chúng sống lâu hơn nhiều so với mức trung bình. Giống chó này thường gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như: loạn sản xương hông (CHD), đục thủy tinh thể, gãy xương cơ thể, … nên người chủ cần lưu ý.

Các vụ tai nạn của Chó sục bò Staffordshire được báo cáo ở Hoa Kỳ

Hiện tại, số lượng chó lông ngắn khoảng 1.000.000 con, chiếm 2% tổng số chó ở Hoa Kỳ. Thống kê từ năm 2005 cho thấy 7 người đã bị giết bởi những con chó Staffordshire Bull Terrier, chúng là thủ phạm của hàng trăm vụ tấn công con người khác. Hầu hết các ý kiến ​​đều cho rằng Bull Terrier Staffordshire “khát máu” không liên quan gì đến cá sấu.

Có một vụ việc người chủ bị kết án 5 năm tù vì tội gây ra cái chết tức tưởi khi để một con chó ở Staffordshire cắn chết. Đây là trường hợp người chủ đầu tiên phải ngồi tù vì thú cưng của họ được đăng ký ở Mỹ.

Bao nhiêu là một Staffordshire Bull Terrier?

Giá của giống chó này ở Việt Nam hiện nay rất cao. Một con vật được sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng, không có giấy tờ có giá từ 11-20 triệu đồng.

Nếu chó nhập từ Thái Lan, có giấy tờ chứng nhận và huấn luyện phù hợp thì giá của nó ít nhất là 40 triệu đồng.

Có hơn 100 triệu con chó đến từ châu Âu, chất lượng của những con chó này không có gì phải bàn cãi.

>>> Chó săn vịt (Toy Poodle) Cái này bao nhiêu tiền?

Cửa hàng chó Bull Terrier Hồ Chí Minh, Hà Nội

Ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, việc mua một chú chó sục Staffordshire không quá khó. Trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn những cơ sở uy tín.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Gào Kường muốn gửi đến các bạn về Staffordshire Bull Terrier đây là lòng dũng cảm. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Các tìm kiếm liên quan:

  • Staffordshire Bull Terrier
  • Cái này
  • Người phụ nữ Pitbull
  • Chó sục Anh có

READ  Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ: 3 Điều Phải Biết | TTTVM