232 lượt xem

Giống chó Komondor – Giống chó khổng lồ có ngoại hình giống cây lau nhà | TTTVM

Với vẻ ngoài to lớn và gớm ghiếc, giống chó Hungary có tên là chó Komondor khiến nhiều người kinh ngạc và liên tưởng ngay đến những con giẻ lau nhà.

Giống chó chỉ huy – Một con chó khổng lồ trông giống như một cây lau nhà

1 Nguồn gốc của Chó chỉ huy

Chó Komondor thuộc danh sách chó Hungary cổ nhất cách đây 1000 năm, nó là hậu duệ của chó ngao Tây Tạng và chó ngao Aftcharke của Nga, và được sử dụng để bảo vệ. một đàn cừu và chiến đấu với một con thú.

Giống chó này được du nhập vào Hoa Kỳ vào năm 1933, và 4 năm sau, giống chó này đã được American Kennel Club công nhận là giống chó thuần chủng trên thế giới. Chỉ huy xếp hạng thứ 144 trong số 157 giống chó Mỹ được công nhận.

1607 chỉ huy1

2 Đặc điểm ngoại hình của chó Chỉ huy

Giống chó Komondor có ngoại hình độc nhất vô nhị trên thế giới, giống chó này giống Bergamasco nhưng giống chó này to hơn, chiều cao từ 65-75 cm và nặng hơn 60 kg.

Toàn thân chúng được bao phủ bởi lớp lông dài và rậm với cấu trúc rất độc đáo, toàn bộ ngoại hình của chúng giống một loài động vật đến kinh ngạc. Bộ lông của chúng thường có màu trắng và kem.

Lông của chúng nhiều màu, chúng có một lớp lông dài và xoăn, và lớp lông của chúng được làm bằng lông dày hình sợi dây. Quả mận nặng tới 30 kg và đạt chiều dài từ 20-27 cm, đối với con trưởng thành lên đến 90 cm. Da của giống chó này được dùng làm lớp ngụy trang để bảo vệ cừu khỏi bị sói hoặc gấu tấn công. Con chó này rất mạnh mẽ và dũng cảm.

1607 Chỉ huy3

3 Đặc điểm tính cách của Chó chỉ huy

Giống chó Komondor có ngoại hình độc đáo và bản tính rất đặc biệt, chúng rất dũng cảm, điềm tĩnh và trung thành, loài chó này có bản năng rất cao và rất cảnh giác, phòng thủ nên chúng cũng thường rất bướng bỉnh. và khó vận động. Loài chó này cần được huấn luyện tính kiên nhẫn để trở nên thân thiện với mọi người và các loài động vật khác. Giống chó này rất độc lập, chúng cần được nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ và người chủ nên có tính cách kiên định, mạnh mẽ, cũng như nhẹ nhàng và kiên nhẫn với chúng.

1607 người

4 Chăm sóc chỉ huy

Với những chiếc áo cầu kỳ như Komondor này, đòi hỏi sự cẩn thận, cẩn thận, áo của họ nên được giặt hàng ngày, không nên giặt quá nhiều vì áo chứa nhiều nước và làm áo nặng hơn. Ngoài ra, trọng lượng trên cơ thể chúng khiến bộ lông của chúng khó khô. Chúng nên được bảo quản trong một môi trường sạch sẽ và khô ráo. Nên cắt chúng khi thời tiết nắng nóng, đặc biệt là giảm khả năng mắc bệnh bằng cách thường xuyên làm ướt lông ở chân.

1607 комондор1 1

Giống chó Komondor không thích hợp sống chật chội ở nhà, giống chó này cần được huấn luyện nhiều và không gian thoáng đãng. Giống chó này rất thích hợp để canh gác và tưới nước. Giống chó Commander có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm và dễ bị loạn sản bên và các vấn đề về da và mắt.

Pet Kan chúc bạn và chú chó của bạn luôn hạnh phúc!

READ  Top 19 chó alaska lai f1 giá rẻ dưới 1 triệu mới nhất 2022 - Thucanh.vn | TTTVM