131 lượt xem

Dumbo Mosiac Guppy – Shop Cá Bảy Màu Thái Tphcm | TTTVM

Cá bảy màu Dumbo Mosiac Nó được biết đến là loài cá dễ nuôi và phổ biến nhất trong thế giới cá cảnh. Cá bảy màu có nhiều loại, hầu hết đều dễ nuôi và có màu sắc đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ học cách chăm sóc nó Cá bảy màu khảm đập Điều này là rất phổ biến trong số các bạn!

  1. Giới thiệu về tên khảm của cá bảy màu Dumbo

Cá bảy màu khảm đập được đặt tên theo cách phối màu của đuôi

Mosaic: gạch khảm

Khảm cá bảy màu Dumbo
Khảm cá bảy màu Dumbo

Đây là kiểu hoa văn có các chấm lớn và keo dính vào nhau trong lớp keo. Mặc dù tranh khảm là một cái tên Nhật Bản, nhưng dòng tranh này đã được phát triển ở Đông Đức từ những năm 1960. Bức tranh khảm là kết quả của sự tuyệt chủng của Stoxedo và cá hoang dã. Giống như Grass, con cái này có đuôi và vây lưng rất lớn. Đôi khi tiêu bản phát triển đến phần thân dưới giống như da của rắn, nhưng phần khảm luôn có sắc tố sẫm ở đuôi và thân.

  1. Đặc trưng với cá bảy màu khảm Dumbo

Cá bảy màu khảm đập có thân dài, đuôi xòe ra như rẻ quạt, đặc biệt ở đuôi luôn xuất hiện những đốm lớn và dính vào nhau. Hai bàn chân sau cũng rất to và dài, tạo nên vẻ ngoài đẹp đẽ và nhẹ nhàng cho loài cá này.

Mái nhà khảm Dumbo
Mái nhà khảm Dumbo
Dumbo Mosiac Guppy
Dumbo Mosiac Guppy

Hiện nay, cá Dumbo khảm trai được nuôi cho ra nhiều màu sắc bắt mắt như đỏ, vàng, cam, xanh,… nhưng điều đặc biệt là trên đuôi và thân chúng luôn có sắc tố đen.

  1. Dumbo khảm là cách chăm sóc và phát triển

  • Môi trường sống: Nước ngọt, sống trong bể cá ngoài trời hoặc bể, bể thủy sinh mini.
  • Điều kiện sống:

– Nhiệt độ và PH:

Cá bảy màu khảm đập Phát triển tốt ở nhiệt độ 21–29 độ. Khi nhiệt độ lên đến 32 ℃, chúng có thể phát triển, loài cá này không đòi hỏi môi trường. Tuy nhiên, đối với cá bảy màu ngoài môi trường tự nhiên, người nuôi nên giữ ở mức 28 ℃. Lý tưởng nhất là 22 ~ 24 ℃, pH 7,2 ~ 7,4.

Mức độ pH nuôi cá bảy màu
Mức độ pH nuôi cá bảy màu

– Chất lượng nước:

Người nuôi cá cần chú ý đến chất lượng nước, có thể không sử dụng hệ thống lọc nước mà thay vào đó là tảo, thực vật thủy sinh, nham thạch, đồ gốm, .. bổ sung nước giúp bể. Luôn sạch sẽ.

– Điều kiện ánh sáng:

Ánh sáng là điều kiện cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của cá. Nếu ánh sáng không đủ cá sẽ dễ tái xanh, mất sức. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng để cá bảy màu nổi bật và kinh ngạc bằng đèn LED có công suất vừa phải trong 10 – 14 giờ mỗi ngày.

Nên bật đèn 1 giờ trước khi cho ăn và 1 giờ sau lần cho bú cuối cùng.

-Thức ăn cho cá bảy màu Dumbo Mosiac

Trong tự nhiên, thức ăn chính của cá bảy màu là cỏ. Chúng cũng thích ký sinh trong nước, các sinh vật nhỏ như giun, giun và nhiều loài khác. Khi được nuôi trong môi trường nhân tạo, chúng có thể được cho ăn thức ăn tươi và khô. Thức ăn sống là giun, artemia ấp nở, v.v. Hoặc bạn cũng có thể cho ăn thức ăn khô như: B2 Nhật, Artemia bột, tảo xoắn, Artemia bột.

Mỗi ngày nên cho cá ăn ít nhất 2 lần. Thường vào buổi sáng và chiều để đảm bảo cá không bị đói. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều. Mỗi lần cho cá ăn tối đa là 5 phút. Nếu bạn để quá nhiều thức ăn sẽ gây nhiễm nước trong hộp đựng.

Suzanne Thái chiếm 3/5
Suzanne Thái chiếm 3/5

Đặt các bữa ăn cho cá bảy màu:

Artemia khô

Cam Thai Inve 3/5

Cá bảy màu Dumbo Mosiac thuộc giống gì?

Sau khi cá đạt độ tuổi từ 6 tuần – 8 tuần thì cá bắt đầu sinh sản. Thông thường, mỗi lần sinh sẽ có khoảng thời gian cách nhau từ 7 – 10 ngày, mỗi lần có thể sinh từ 15 đến 40 con. Số lượng trứng phụ thuộc vào kích thước của cá mẹ, cá mẹ càng lớn thì số lượng cá con càng nhiều.

Trong 1–2 tuần đầu, chỉ nên cho trẻ chiên bằng thức ăn khô. Khi chúng được hơn 4 tuần tuổi, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn tươi như giun hoặc ngũ cốc khô.

  1. Địa chỉ mua cá bảy màu khảm Dumbo uy tín

Cá bảy màu được bán rộng rãi trên toàn quốc, nhưng để có được con giống Cá bảy màu khảm đập Nếu khỏe mạnh và có đàn con tốt, bạn nên đến các cửa hàng bán cá cảnh và có những người nuôi có kinh nghiệm.

Hồ Chí Minh bạn có thể tìm mua Cá bảy màu khảm đập trên trang web cabaymau.vn để được tư vấn tốt nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết về cá bảy màu, vui lòng liên hệ cửa hàng

READ  10 loại cá thủy sinh bơi theo đàn Giá Rẻ - Đẹp | TTTVM
Danh mục: