60 lượt xem

Đội săn bắt chó thả rông và những điều bạn cần phải biết | TTTVM

Nhóm săn bắt chó thả rông được thành lập từ năm 2000 dưới sự chỉ đạo, kiểm soát của Trạm Kiểm dịch động vật và Phòng chống dịch bệnh thuộc Chi cục Thú y TP. Các nhóm săn bắt chó thường bắt đầu thu gom chó từ 4 giờ sáng đến 8 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Sáu ở tất cả các quận, huyện của thành phố.

Đội săn chó đi lạc

Vậy nhiệm vụ chính của họ là gì? Người nuôi chó có trách nhiệm gì? Bài viết này Thú Cảnh với nhiều câu hỏi và câu trả lời xoay quanh vấn đề bố trí đội săn. Những người yêu chó nên đọc và phân tích cách đối xử với chó hoang dựa trên quan điểm của họ.

Một đội chó hoang sẽ làm gì với chú chó của bạn?

Nếu chó không có vòng cổ và không có người đến nhận thì sau 24 giờ số chó bắt được bị thiêu hủy.

Và những con chó hoang để lại những đứa trẻ lâu hơn một chút. Và nếu ai đó không đến chuộc chúng, họ cũng đốt chúng (Theo một nguồn tin chưa được xác nhận từ câu lạc bộ Thú cưng trên Facebook, nhóm săn trộm giữ những con chó đắt tiền và bán chúng. Chúng tôi là những con chó lai bình thường được bán trong sive . Cửa hàng).

Giá mà nhóm săn bắt chó đưa ra để đòi tiền chuộc chó là 200.000 / con chó nếu có sổ khám bệnh, giấy chứng nhận vắc xin phòng bệnh dại.

Nếu không có sổ, mức phạt lên đến 1 triệu đồng. Nhiều trường hợp đội săn bắt chó đã bắt được con chó ngay trước mặt chủ nhân của nó. Dù lúc đó chủ có dắt chó đi vệ sinh hay đi dạo … Vì vậy, trước khi dắt chó ra khỏi nhà, bạn nên tuân thủ những quy tắc bắt buộc sau:

  • Con chó nên có vòng cổ, chỉ, thẻ tên và số điện thoại càng nhiều càng tốt (mua tại đây)
  • Chó phải có miệng (mua tại đây)
  • Chó phải có hồ sơ bệnh án và hồ sơ vắc xin phòng vi rút.

Tôi cho corgi162

2 Tại sao chó được chơi trước nhà, vỉa hè?

Luật quy định khi ra đường phải xích những con chó dã man và bịt miệng. Như vậy, con chó đang ngồi trên vỉa hè, không có tên trong sổ đỏ của nhà bạn theo diện tích sử dụng. Chó chạy ngoài đường không phải là đất riêng.

Sợi không có ren được gọi là ren rời. Dù là vòng cổ nhưng chiếc vòng cổ chỉ chứng tỏ nó có chó chứ không phải chó hoang. Theo quy định của pháp luật về xử lý chó hoang và bắt chó thả rông, cả hai đều bị bắt.

3 72h tiêu hủy là biết con chó bị bắt như thế nào

Vì vậy, bạn có quan sát con chó của bạn khi bạn thả nó ra? Nếu không, bạn có thể chắc chắn 100% rằng con chó của bạn sẽ không cắn bạn. Bạn có chắc chắn rằng nó không chạy lung tung, đột ngột sang đường và gây ra tai nạn?

Nếu bạn nói rằng bạn không biết ai đã bắt con chó, thì đó là lỗi của bạn khi con chó bị bắt. Và địa chỉ của đội chó hoang đã có. Nếu trong vòng 72 giờ sau khi bị bắt: địa chỉ có, giờ làm việc có, số điện thoại … bạn sẽ không thể rời khỏi giường đúng giờ vì bạn. Không ai bị mất chó và đảm bảo phải đợi 72 giờ.

Tôi cho corgi161

4 Sao mẹ không nuôi con như bà nội, đợi chủ nó về đón con đi?

Nhà nghỉ săn bắn quá nhỏ và không có đủ thức ăn để ăn. Và tất nhiên con chó của bạn không nhất thiết phải ăn thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Có các tổ chức viện trợ ở nước ngoài. Đa số là các tổ chức phi chính phủ, tự phát. Họ sẽ giúp cứu lũ trẻ khi hết thời gian. Và chúng cũng bị quá tải.

Ở Việt Nam cũng vậy, nhưng bản thân người Việt chỉ thích nuôi những chú chó dễ thương và những chú chó nhà. Số lượng chó bị bỏ rơi của chúng tôi rất nhiều và rất ít người nhận nuôi chúng. Bản thân PETA là một tổ chức thần thánh yêu chó, mèo và động vật nên khi quá tải buộc phải đóng cửa, bạn có thể tìm hiểu thêm. Chỉ ở Việt Nam kiềm chế không nói.

5 Học cách bắt chó hoang

Trước khi học bất cứ điều gì, bạn cần đọc và hiểu kỹ các quy tắc. Nếu con chó ở nhà, trên dây xích, hoặc trên mõm mà bắt nó là sai. Nhưng bạn phải đúng để được bảo vệ. Nếu con chó của bạn đã phạm luật trong quá khứ, thì bạn có quyền bị trừng phạt.

Nếu bạn bị bắt, hãy cập nhật luật ngay lập tức. Trả lương theo quy định của pháp luật. Việc điều trị chó hoang mắc bệnh mạch máu phải được ghi chép đúng quy trình. Nếu chó không có, bạn sẽ phải trả tới 2.500.000 đồng. Không bào chữa cho sự vô trách nhiệm của bạn.

6 Tại sao chó hoang bị đối xử theo cách này?

Nếu không, việc chó hoang cắn người sẽ trở thành đại dịch. Nếu không được kiểm soát, số lượng chó hoang sẽ ngày càng gia tăng, nhiều vụ tai nạn xe cộ do chó chạy ngoài đường, chó cắn trẻ em, chó hôi thối khắp nơi … Yêu chó thì có người không. Nếu bạn không sợ hãi, thì ai đó đang sợ hãi … Tâm trí con chó của bạn ở đâu? Con chó bạn nuôi chỉ hiền lành với bạn và các động vật khác hoặc người khác, bạn không biết.

Tôi cho corgi160

Tình trạng chó ở ngoài đường, lề đường và bị những người mua bẫy hàng xóm đánh. Tình trạng người bị chó cắn, người bị chó cắn cần đi tiêm vắc xin phòng bệnh, đòi bệnh viện bồi thường do chủ nuôi chây ỳ không chịu đóng tiền dẫn đến mâu thuẫn, xô xát. Chó Pitbull cắn người chết, cũng như…. Vậy nếu để con chó một mình như thế này thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Xử phạt người ăn thịt chó? Còn trộm chó thì sao?

Bạn có chấp nhận việc tăng thuế để cung cấp các phương tiện kiểm soát động vật miễn phí không? Ngay cả bạn, người không thích động vật, cũng không đồng ý. Người thân của bạn đã đúng. Quyền của bạn không phải ai cũng có quyền.

Tôi cho corgi159

Đối với bạn, chó là gia đình, đối với những người khác, chó có thể là điều khủng khiếp. Nhiều người nuôi chó cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng mọi người nên tôn trọng người khác, vì đây là cách sống văn minh.

Mua ngay 8 chú chó trong đội săn chó Li Chin Tang

Nếu bạn bị chó bắt, đừng chống cự vô ích, vì đội thợ săn rất đông và được đào tạo chuyên nghiệp. Các nhà báo và cảnh sát cũng tham gia vào hoạt động này. Cách duy nhất bạn có thể làm là chạy theo ô tô hoặc đến địa chỉ của nhóm săn bắt chó để làm thủ tục đòi tiền chuộc chó.

Và bạn phải chuộc con chó NHANH CHÓNG vì:

Vào thời điểm đó, con chó vẫn còn trong xe của đội thợ săn, điều này rất dễ nhận ra và dễ tìm.

Thủ tục sẽ nhanh hơn.

Nếu để lâu không chữa trị, bạn sẽ khó nhận ra chú chó của mình giữa những chú chó nuôi nhốt khác. Thủ tục sẽ rất khó ở lâu dài. Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi như: Đó là ngày gì? Quận nào? Làm thế nào như vậy? Mấy giờ rồi? Con chó con thế nào? Nam hay nữ?…

Tôi cho corgi158

Lưu ý rằng nhóm săn trộm bắt con chó của bạn mà không cần cảnh báo trước. Vì vậy, nếu không tìm thấy con, chủ nuôi nên đến đội săn bắt chó ở 252 Lý Chín Thăng, quận 3 để tìm ngay.

9 Nguy hiểm xảy ra khi chó bị nhốt trong trại săn bắn

Cái cũi được dựng trên tường, cách cửa ra vào nửa mét. Bên dưới nó là một lỗ chó để chó có thể ra vào. Sẽ có một vài hố chó như vậy trong một căn phòng bị khóa, có khoảng chục con chó trong hố chó. Căn phòng bốc mùi, bẩn thỉu, tối tăm.

Khi đến làm quen với chó, bạn chỉ nên đứng trước cửa với phần bụng của mình. Và bạn phải đặt tên cho con chó của bạn. Nó đi ra khỏi lỗ chó để bắt bạn. Việc giam giữ một chú chó rất khó khăn và căng thẳng, thủ tục cũng mất nhiều thời gian. Thực sự bây giờ chỉ cần may mắn là chú chó của bạn nghe thấy tiếng của bạn và bỏ chạy, không còn phải trải qua giai đoạn nhận dạng chó nữa.

Thức ăn cho chó là một loại bã khô nguy hiểm. Nếu con chó của bạn chỉ ở trong trại 1 ngày, bạn vẫn sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu nó ăn phải thực phẩm không an toàn.

Nguy cơ lây nhiễm khi sống chung với những con chó khác.

Chó có thể cắn nhau và chết.

Nếu bạn để chó lâu, số tiền chuộc sẽ tăng lên theo số lần giữ chó.
Con chó của bạn có thể sẽ bị thiêu sau 24 giờ hoặc được thả ra khỏi nơi giam giữ

Tôi cho corgi157

10 Nghĩa vụ của người nuôi chó

Việc nuôi chó nên được đăng ký vào các ủy ban cộng sản ở các thành phố, khu đông dân cư.
Trói, bắt hoặc giam giữ một con chó. Cung cấp dịch vụ vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ở những nơi công cộng, khu đông dân cư, thành phố, khi dắt chó ra ngoài trời nên nhốt hoặc nhốt chó vào lồng, cũi, bịt miệng và đưa chó đi nơi khác.

Nuôi chó tập trung phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 33/2005 / NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ về thi hành một số điều của Nghị quyết № 2005 của Chính phủ. № Nghị quyết của Chính phủ Cộng hòa Tajikistan về thuốc thú y. . Đừng la hét, đừng làm tổn thương những người xung quanh.

Tất cả chó, mèo chưa được tiêm phòng bệnh ung thư cần được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh ung thư theo quy định của cơ quan thú y.
Vắc xin phòng bệnh cho chó phải có trong Danh mục vắc xin, sinh phẩm, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y lưu hành tại Việt Nam và được duy trì, sử dụng theo chỉ đạo của Bộ Y tế. nhà sản xuất hoặc cơ quan thú y.

Cơ sở thú y cấp giấy chứng nhận tiêm phòng cho chủ vật nuôi có chó mèo đã được tiêm phòng theo quy định. Chủ vật nuôi phải nộp tiền mua vắc xin theo quy định của pháp luật về thú y.

Tôi cho corgi151

11 Kết luận

Việc cấm thả rông chó vẫn đang là chủ đề nóng trong xã hội hiện nay. Nhiều ý kiến ​​đồng tình với quy định này nhưng cũng không ít dư luận phản đối. Tuy nhiên, đây là quy định có nhiều mặt tích cực như hạn chế tai nạn giao thông, khe núi, đường phố sạch đẹp hơn do hạn chế được việc thả rông chó, mèo.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng con chó của bạn được an toàn. Cách tốt nhất khi bạn dắt chó đi dạo hoặc đi vệ sinh là trang bị cho chúng vòng đeo cổ và dây xích. Và nó đặc biệt khó chịu.

Vật nuôi Chúc may mắn cho bạn và thú cưng của bạn!

READ  [Chó Nhật lùn - Chó Nhật lông xù] Đặc điểm chi tiết và bảng giá | TTTVM