51 lượt xem

Dogo Argentino. Giá mua bán chó Dogo Argentino bao nhiêu tiền | TTTVM

Chó Argentina, còn được gọi là “chó ngao Argentina”, là một giống chó có nguồn gốc ở Argentina. Đây là một giống chó khỏe mạnh và trung thành. Giống chó này từng được huấn luyện cho các chiến binh trong những trận chiến đẫm máu của loài chó. Về sau giống chó này trở thành chó săn, bảo vệ nhà, bảo vệ trang trại. Trong bài viết này, Dogily.vn muốn chia sẻ những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn và nguồn gốc của chó Dogo Argentino. Địa chỉ mua bán chó Dogo Argentino uy tín tại Hà Nội và TPHCM? Chó Dogo Argentino giá bao nhiêu?

Dogo Argentino là một chú chó cực kỳ kiên cường và trung thành. Trong lịch sử, chúng được dùng làm chó bảo vệ hoặc chó chiến đấu

Thông tin cơ bản về giống chó Dogo Argentino

Nhóm phả hệ: Chó thể thao. Chiều cao: chó cái 60-65 cm, chó đực 60-70 cm. Cân nặng: 35-45 kg. Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

Dogo Argentina cao to, vạm vỡ và đầy sức mạnh. Chúng được lai tạo để săn các loài thú rừng lớn. Với tính cách thông minh nhưng rất mạnh mẽ. Giống chó này đòi hỏi kinh nghiệm và sự kiên nhẫn.

Đây là một con chó cực kỳ mạnh mẽ.  Dogo Argentino đòi hỏi một người chủ có kinh nghiệm và dũng cảm.
Đây là một con chó cực kỳ mạnh mẽ. Dogo Argentino đòi hỏi một người chủ có kinh nghiệm và dũng cảm.

Bạn cần cẩn thận và chú ý khi có người lạ đến nhà chơi. Hoặc khi mang một con vật mới về nhà. Để đảm bảo mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát. Bạn không cần phải để họ một mình. Họ sẽ căng thẳng và cắn đồ đạc ở nhà. Một kế hoạch giáo dục được tổ chức tốt. Cùng với chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Dogo Argentino sẽ là chú chó bảo vệ tuyệt vời cho gia đình bạn.

Nguồn gốc, xuất xứ của giống chó Dogo Argentino.

Vào đầu thế kỷ 20, có một giống chó săn địa phương ở Argentina được gọi là chó chiến đấu Cordoba. Giống chó này cực kỳ hung dữ, kiên cường và đầy sức mạnh. Chúng thường được sử dụng trong các cuộc đấu chó đẫm máu.

Tổ tiên của giống Dogo Argentina là một giống chó chiến đấu Cordoba được sử dụng để chiến đấu với chó.
Tổ tiên của giống Dogo Argentina là một giống chó chiến đấu Cordoba được sử dụng để chiến đấu với chó.

Do những trận chiến đẫm máu, số lượng chó chọi Cordoba đốm ngày càng giảm dần và gần như biến mất.

Chú chó Dogo Argentino được tìm thấy ở Argentina
Chú chó Dogo Argentino được tìm thấy ở Argentina

Để bảo tồn giống chó này. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp ở Argentina đã lai tạo ra giống chó Dogo của Argentina. Sự dũng cảm của giống chó Cordoba với sức mạnh và sự dẻo dai của một số giống chó khác như Boxer, Pointer, English Bulldog… Năm 1964, Dogo Argentina chính thức được nhân giống và Argentina trở nên nổi tiếng trên quê hương của nó.

Sau đó, giống chó này chủ yếu được sử dụng để săn bắn, chăn nuôi và bảo vệ trang trại. Ngày nay giống chó này được nuôi phổ biến và được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới. Dogo Argentino đang dần trở thành một người bạn trung thành và đáng tin cậy của con người.

Mặc dù Dogo tương đối ngầu, nhưng nó rất thân thiện với trẻ em.
Mặc dù Dogo tương đối ngầu, nhưng nó rất thân thiện với trẻ em.

Danh tính của chú chó Dogo Argentino

Chó Dogo Argentino rất trung thành với chủ. Chúng luôn thích ở trước mặt chủ và không thích bị bỏ lại một mình. Dogo này khiến Argentina có khả năng chống chịu căng thẳng, chúng cắn xé mọi thứ xung quanh. Bạn phải cho phép Dogo Argentino chơi và huấn luyện mỗi ngày. Giống chó này là một giống chó bảo vệ và canh gác tốt. Tuy rất lạnh lùng nhưng họ rất hòa nhã với trẻ nhỏ trong gia đình. Tuy nhiên, Dogo không thân thiện lắm với các vật nuôi khác.

Bạn phải huấn luyện Chó ngay từ nhỏ để dễ dàng tập luyện
Bạn phải huấn luyện Chó ngay từ nhỏ để dễ dàng tập luyện

Dogil khuyến cáo Dogo không nên nuôi những người Argentina lớn tuổi hơn. Vì sẽ rất khó để hiểu chúng và làm quen với người chủ mới. Điều này sẽ khiến con chó của bạn khó vâng lời. Việc nuôi dưỡng giống chó này nên bắt đầu từ khi còn nhỏ. Dogo có tính cách tương đối độc lập của một giống chó săn điển hình.

Chó thích thử thách và rất kiên cường trong quá trình huấn luyện. Khi có ý định nuôi giống chó này, bạn cần được huấn luyện nghiệp vụ và kinh nghiệm nuôi chó. Do xuất thân là giống chó săn năng lượng. Bạn cần huấn luyện chúng và chơi mỗi ngày để giải phóng năng lượng. Nếu không, chúng trở nên căng thẳng và cắn phá đồ đạc. Bạn không nên nuôi Dogo Argentino khi không có đủ không gian ở nhà để luyện tập chúng. Hoặc quá bận rộn để chăm sóc và huấn luyện giống chó mạnh mẽ này.

Bạn cần một kế hoạch huấn luyện chó Dogo Argentino chi tiết để trở thành người chủ chó hoàn hảo
Bạn cần một kế hoạch huấn luyện chó Dogo Argentino chi tiết để trở thành người chủ chó hoàn hảo

Bệnh thường gặp ở chó Dogo Argentino

Nhìn chúng, Dogo Argentino là một chú chó khỏe mạnh, nhưng vẫn có thể mắc một số bệnh thông thường. Tìm cơ sở chăn nuôi uy tín để đảm bảo sức khỏe giống bố mẹ. Giảm một số bệnh tật do di truyền để lại. Trong quá trình phát triển của giống chó này, một số bệnh, như: suy giáp, hở móng guốc,… Trong đó, bệnh chính thường gặp ở giống chó này là điếc một hoặc hai tai. Nó thường có tính chất di truyền và có ở một số con chó có bộ lông màu trắng.

Chó Dogo ở Argentina thường mắc một số bệnh di truyền ở chó lông trắng
Chó Dogo ở Argentina thường mắc một số bệnh di truyền ở chó lông trắng

Chế độ ăn cho chó Dogo Argentino

Là một con chó năng lượng cao, Dogo Argentino cần rất nhiều thức ăn trong chế độ ăn uống. Ở mỗi giai đoạn phát triển của giống chó này hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng. Đối với những chú chó lớn tuổi, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng thực sự phù hợp. Để hạn chế trọng lượng của giống chó này. Khuyến cáo nên theo dõi trong mỗi bữa ăn và kiểm tra thường xuyên. Khi phát hiện ra chú Argentina của mình bị thừa cân, bạn có thể tự điều chỉnh tại nhà. Chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng tăng cân của họ.

Bạn có thể cho Dogo ăn hạt khô.  Nếu có thời gian và điều kiện, bạn có thể dạy chúng ăn thịt sống, sẽ rất hữu ích cho việc rèn luyện sức khỏe và cơ bắp.
Bạn có thể cho Dogo ăn hạt khô. Nếu có thời gian và điều kiện, bạn có thể dạy chúng ăn thịt sống, sẽ rất hữu ích cho việc rèn luyện sức khỏe và cơ bắp.

Chăm sóc tóc

Dogo Argentino có một chiếc áo ngắn màu trắng và đôi khi có những đốm đen trên đầu. Không khó để bạn có thể chăm sóc giống chó này. Làm sạch bộ lông của chó một hoặc hai lần một tuần. Chúng không cần tắm như các giống chó khác. Khoảng 2 tháng một lần khi bạn cảm thấy anh ấy bẩn. Kiểm tra tai của Doug định kỳ để loại bỏ mọi vi khuẩn tích tụ. Cắt móng chân của Dogo khi chúng dài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến Dogo và bạn khi tiếp xúc. Dogo cần đánh răng thường xuyên. Để hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Dogo Argentino có kiểu áo ngắn, mềm và lụa nên tương đối dễ bảo quản.
Dogo Argentino có kiểu áo ngắn, mềm và lụa nên tương đối dễ bảo quản.

Một số lưu ý

Dogo Argentino rất khỏe và cần hoạt động thường xuyên. Hãy để cô ấy tập thể dục hàng ngày và chơi cùng với một số bài tập. Khi ở một mình, không hoạt động, họ rất dễ bị trầm cảm. Hành động phá hủy mọi thứ xung quanh được thực hiện để giải phóng năng lượng của bạn. Hãy dạy Argentina từ khi còn nhỏ và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn có một bức tường thành vững chắc. Khi người lạ hoặc vật nuôi khác xuất hiện, hãy luôn theo dõi chúng và thực hiện các bước để đảm bảo an toàn cho chúng. Hãy dành chút thời gian và thường xuyên đưa chó đến cơ sở y tế chất lượng. Để kiểm tra sức khỏe, thanh lọc cơ thể và chăm sóc ngoại hình.

Dogo Argentino cần tập thể dục thường xuyên để giải phóng ít năng lượng hơn
Dogo Argentino cần tập thể dục thường xuyên để giải phóng ít năng lượng hơn

Lưu ý cho các động vật khác

Dogo Argentino nhẹ nhàng với trẻ em và những người còn lại trong gia đình nếu được dạy dỗ trước. Giống chó này không thân thiện lắm khi tiếp xúc với người lạ. Bạn nên luôn quan sát chúng khi chơi hoặc trước mặt trẻ nhỏ. Dạy con bạn cách giao tiếp khi tiếp xúc với một chú chó Dog Argentino. Chúng gây ra các vấn đề với các vật nuôi khác, chẳng hạn như chó, mèo, v.v. Đó là một cơ hội tuyệt vời để họ học hỏi ngay từ khi còn nhỏ và sống cùng nhau. Nhưng giống chó này thích hợp nhất cho những ngôi nhà độc lập với anh ta mà không có vật nuôi khác.

Dogo Argentino thường không thân thiện lắm với người và động vật.  Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với môi trường mới và xa lạ
Dogo Argentino thường không thân thiện lắm với người và động vật. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi tiếp xúc với môi trường mới và xa lạ

Thị trường

Giống Dogo Argentino được nuôi ở Việt Nam chủ yếu là của chủ. Để cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc trước khi quyết định mua Dogo Argentino Dogily, xin chia sẻ mức giá như sau:

  • Giá từ 15 triệu: bạn sẽ có những chú chó Dogo Argentino 2-3 tháng tuổi được nhân giống tại Việt Nam.
  • Chi phí hơn 40 triệu: Là hàng cột chứng từ nhập khẩu từ Thái Lan đầy đủ
  • Giá trên $ 4500: Đây là mức giá của những chú chó Dogo Argentino được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Đảm bảo chất lượng cũng như thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ.
Bạn nên chọn mua Dogo Argentino từ những người bán uy tín
Bạn nên chọn mua Dogo Argentino từ những người bán uy tín

Bạn có thể đặt mua chó online hoặc tại các cửa hàng Dogily Petshop tại Hà Nội và TP. Các chi tiết sau:

Thông tin địa chỉ mua bán chó Dogo Argentino tại Dogily Petshop

READ  So Sánh Giữa Doberman Và Rottweiler | TTTVM