124 lượt xem

Điều Trị Bệnh Parvo Ở Chó | TTTVM

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh Parvo ở chó

Điều trị bệnh Parkinson ở chó Đây là điều bạn cần phải quan tâm. Vì trong quá trình hồi phục, chó có thể bị nhiễm trùng trở lại. Kiên nhẫn Quan tâm Có thể ném rất nhiều chó.

Nhưng với chú chó của bạn, nó đã phải chiến đấu rất mạnh mẽ để chống lại căn bệnh quái ác. Nó đã vượt qua cơn bạo bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không quan tâm nhiều đến công đoạn này. Hãy mang đồng hồ của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra sau một vài ngày.

Trong bài viết này, một nhóm chuyên gia PetHealth đưa ra những lưu ý quan trọng. Để giúp bạn hiểu và biết cách giúp quá trình hồi phục của chó một cách an toàn và nhanh chóng.

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh Parvo ở chó

Mỗi chú chó cần được chăm sóc khác nhau tùy thuộc vào giống chó và tình trạng sức khỏe. Con chó của bạn cũng vậy. Nhưng dưới đây là những lưu ý chung có thể áp dụng cho bất kỳ giống chó nào chống lại chúng.

Giữ sạch sẽ, ấm áp và thoáng mát theo mùa

Sau khi chăm sóc chó của bạn, điều quan trọng nhất là chăm sóc cho sự phục hồi của chó của bạn. Bạn đảm bảo khu vực sinh sống sạch sẽ để vi trùng không còn sót lại. Sau khi điều trị, mặc dù chó của bạn đã hồi phục nhưng cơ thể vẫn còn yếu, việc ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ cũng sẽ giúp phục hồi tốt hơn.

Hạn chế cho chó chơi bên ngoài trong quá trình hồi phục

Parvovirus có một sức sống rất mạnh mẽ. Chúng có thể sống 5 tháng trong ánh sáng tự nhiên và tối đa 7 tháng trong bóng tối. Thậm chí lâu hơn. Parvovirus rất dễ lây từ con chó này sang con chó khác. Mặc dù con chó của bạn có thể đã sống sót. Tuy nhiên, không phải con chó và chủ nhân nào cũng vui vẻ. Vì vậy, sau khi điều trị bệnh Parvo cho con chó của bạn, hãy giữ con chó của bạn tách biệt với những con chó khác cho đến khi bác sĩ thú y của bạn đảm bảo rằng vi rút Parvo từ con chó của bạn đã được tiêu diệt hoàn toàn.

Xem thêm: Các triệu chứng chăm sóc bệnh.

Tránh thức ăn béo, các sản phẩm từ sữa, cá

Sau khi điều trị bằng parvovirus, hệ tiêu hóa của con vật chưa ổn định, nên tránh thức ăn béo, bơ sữa, cá cho đến khi con vật hoàn toàn bình thường. Bác sĩ thú y có thể cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống cụ thể được coi là nhẹ nhàng. Ví dụ như cháo thịt nạc hoặc thức ăn dễ tiêu hóa. Đặc biệt men vi sinh rất hữu ích cho hệ tiêu hóa. Vui lòng thực hiện đúng chế độ này cho đến khi đường ruột của chó trở lại bình thường.

Cho chó uống glucose mỗi ngày thay cho nước lọc

Sau khi bị nhiễm vi rút parvovirus, sức đề kháng của cơ thể yếu đi. Chó không ăn ít hơn, vì vậy chúng có xu hướng giảm lượng đường trong máu. Và uống nước đường giúp cung cấp một phần năng lượng cho cơ thể.

Điều trị bệnh Parkinson ở chó bằng chế độ ăn uống phù hợp

Sau khi điều trị Chăm sóc chó của bạn, bác sĩ thú y sẽ cung cấp cho bạn một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ này giúp ruột của chó phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, việc bổ sung nhiều men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa. Điều này cần được quan sát cẩn thận cho đến khi ruột của con chó trở lại bình thường. Bạn cần chú ý một chút trong việc cho chó ăn, phân lượng thức ăn trong ngày. Con chó của bạn có thể từ chối ăn trong vài bữa đầu tiên vì nó không thích những thức ăn này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để làm rõ.

Đọc thêm: Bệnh chó có lây sang người không?

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh Parvo ở chó
Chế độ ăn sau khi điều trị Chăm sóc ở chó

Chăm sóc bằng vắc xin cho chó

Các bác sĩ thú y cũng không thể chắc chắn rằng con chó của bạn sẽ không bị nhiễm Parvo lần thứ 2. Vì vậy, đây là cách tốt nhất để bảo vệ con chó của bạn và ngăn những con chó khác bị nhiễm bệnh. tiêm chủng Phòng ngừa.

Nhiều loại vắc xin có sẵn với các mức giá khác nhau. Tùy theo hoàn cảnh kinh tế mà bạn có thể lựa chọn. Thuốc chủng này thường được tiêm 3 lần một ngày. Nếu chó của bạn đã được tiêm phòng một lần trước khi bị bệnh, hãy cho chúng uống thêm 2 viên nữa sau khi chúng hồi phục.

    Chăm sóc điều trị bệnh ở chó
Tiêm phòng cho chó để ngăn ngừa bệnh Parva

Chú ý đến đũng quần của con chó

Trong trường hợp nhiễm trùng Bệnh chăm sócChó thường bị tiêu chảy ra máu. Sau khi điều trị, hãy chú ý nếu phân vẫn có vấn đề hoặc ngừng lại nhưng sau đó lại tái phát, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được điều trị.

Sau khi bị nhiễm trùng Vẹt, con chó của bạn có thể sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc và khỏe mạnh. Con chó của bạn thậm chí có thể hiến máu để cứu những con chó khác khỏi Parvovirus.

Những con chó may mắn bị nhiễm Parvovirus thường sẽ không tìm thấy nó nữa, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, hãy chú ý phòng tránh bệnh cho chú chó của bạn.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình chăm sóc sau điều trị Care in Dogs mà các chuyên gia PetHealth đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc người bạn nhỏ của mình!

chân thành cảm ơn!

Để được PetHealth hỗ trợ trực tiếp 100%, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

Lưu hành: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội

Liên hệ Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882

Email: [email protected]

Chúng tôi mong được chào đón bạn!

> Xem thêm quảng cáo tại bệnh viện thú y PetHealth

READ  Chó Telomian giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM