13 lượt xem

Điểm qua các món ăn từ ngao hai còi làm say đắm lòng người | TTTVM

Nhện kép hay còn gọi là tằm là một loại tơ ngọt thuộc loài nhuyễn thể sống ở các cồn cát, rạn san hô. Thân có hai thịt và hai thịt, thịt ngọt, mát, lớn là một loại hải sản, thịt có màu trắng ngà. 2 xương lớn mềm, ăn ngon và thơm. Hôm nay chúng ta cùng xem cách chế biến nhé món ăn có vỏ Làm hài lòng.

Thành phần dinh dưỡng

Ăn nhiều nhuyễn thể 2 râu giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s, chống loãng xương, có lợi cho chức năng tuyến giáp và tăng cường sinh lực.

Đôi nhuyễn thể rất giàu chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, nhiều vi chất dinh dưỡng, vitamin B, C và khoáng chất.

Món ăn của 2 loài nhuyễn thể

Nhuyễn thể 2 vỏ

Vật chất

  • 500 g (17-25 nhuyễn thể) 2 chiếc
  • 5 cây chanh
  • Một ít ớt
  • 1 lá nhỏ nhuận tràng
  • nước chấm (nước mắm ớt)

Quy trình thực hiện như sau với 2 bước chính:

  • Bước 1: Nhuyễn thể mua 2 vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi đổ một chút nước vào. Nhuyễn thể 2 vỏ được đánh bắt tự nhiên nên nước trở nên mặn mà không có thêm vị nào.
  • Bước 2: Bạn rửa sạch chanh rồi thái lát mỏng rồi cho vào nồi cùng với lá ớt, thuốc nhuận tràng. Sau khi mở cookie, bạn có thể phục vụ chúng và thưởng thức.

Sự miêu tả

  • Chuẩn bị nước chấm: củ mài để ráo, thái miếng nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng ớt. Sau đó cho đường (2–3 thìa cà phê), một ít nước, trộn đều cho đường tan, cho từ từ nước mắm vào cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.
  • Không nên hấp lâu sẽ mất vị ngọt, dai và bao quanh.

2 con sò nướng mỡ hành

Vật chất

  • 1 kg nhuyễn thể sống 2 con 18-25 kg / con.
  • hành lá
  • Vật liệu cơ bản
  • Chile (rõ ràng)
READ  Cá hồng két ăn gì lên màu? Giá bao nhiêu tiền? Nuôi chung với cá nào | TTTVM

Thủ tục thực hiện

  • Bước 1: Vỏ sò 2 Sau khi ngâm, vớt sạch cát, lau khô.
  • Bước 2: Trụng bột qua dầu nóng.
  • Bước 3: Đặt nhuyễn thể lên vỉ nướng, đợi nhuyễn thể há miệng, rưới một ít nước lên thân nhuyễn rồi rưới dầu hành lên nướng.
  • Bước 4: Tùy theo độ nóng của lò, nướng cho đến khi nhuyễn thể hơi khô lại là ruốc chín. Đun lâu, nhuyễn thể bị cứng lại, mất vị ngọt. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách chế biến món nhum xào dầu hành vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Ngoài ra, bạn chỉ cần chiên sò lông với nước mắm tỏi ớt cay cay là đủ.

Rang 2 con sò với dầu tỏi – bánh mì nhúng

Vật chất

  • 6 miếng (khoảng 8 ounce) 2 nhuyễn thể
  • 2 quả ớt
  • 3/4 cốc sữa tươi không đường
  • 2 thìa cà phê bơ
  • Tương ớt, nước mắm và gia vị chính
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi

Thủ tục thực hiện

  • Bước 1: Vỏ nhuyễn thể 2 Ngay sau khi ngâm, vớt ra và đổ cát.
  • Bước 2: Đun sôi nước, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương vào, cho nghêu vào cho đến khi nghêu mở miệng. Vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, phi tỏi và phi cho thơm, cho dầu ăn vào đun chảy, cho sữa tươi vào, cùng với đường, bột gia vị, nước mắm vừa ăn. Cho nhuyễn thể vào trộn đều, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt hơi sệt lại là xong.

Xem thêm: https://canghaisan.com/diem-qua-cac-mon-ngon-tu-bach-tuoc-ban-co-the-thuc-hien-tai-nha/

Hai con sò nấu canh chua

Vật chất

  • 2 nhuyễn thể tươi: 1 kg
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 2
  • Hành tươi, cắt nhỏ
  • 1 củ hành khô
  • Tác dụng chính: nước mắm, bơ chiên, bột hương liệu

Cách nấu ăn

  • Bước 1: Sau khi ngâm, bạn vớt sạch cát, đun sôi. Chắt lấy phần nước trong, bỏ ruột và rửa sạch lại.
  • Bước 2: Sơ chế: Hành tím rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ cắt mỏng
  • Bước 3: Phi thơm hành khô trong dầu ăn. Cho cà chua ra đĩa để nấu. Thêm một chút bột mùa. Rán nhuyễn thể. Sau đó đổ vào cốc.
  • Bước 4: Trong một chiếc nồi khác, đổ nước vỏ sò vào, sau đó cho dứa vào nấu khoảng 10 phút. Khi canh sôi, cho cà chua vào. Cuối cùng là món nhuyễn thể chiên. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi gần ăn cắt cho hành. Để canh nóng thì tắt bếp.
READ  Cá sặc trứng là cá gì? Làm món gì Ngon? Giá bao nhiêu tiền 1Kg? | TTTVM

Vỏ 2 con sò nấu với ớt và thịt

Vật chất

  • 1 kg sò với 2 con
  • 250 g thịt xông khói (hoặc thịt nạc)
  • 5 củ sả
  • 4 loại ớt hiểm hoặc ớt bột
  • Muối ăn kèm gồm muối, mắm, đường, hạt theo mùa.
  • Rau sống, dưa leo, khế chua

Thủ tục thực hiện

  • Bước 1: Ngay sau khi ngâm, vớt sạch cát, hấp cho nhuyễn thể há miệng. Để ráo phần thịt và lõi. Băm mỏng thịt heo rồi ướp với chút nước mắm cho ngấm.
  • Bước 2: Làm nước màu nâu và chiên thịt: Làm nước màu: Đun dầu sôi cho hai thìa cà phê đường vào trộn đều cho đường tan hết, đợi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho vào. ướp thịt. . Cho thịt vào xào một chút cho đến khi thịt săn lại. Cắt nhỏ chanh và ớt, cho vào nồi thịt trộn đều. Hãy cẩn thận không thêm muối vào nước sốt lúc này.
  • Bước 3: Tiếp tục trộn đều cho đến khi thịt tách nước và thịt chuyển sang màu hơi vàng thì cho phần ruột sò vào, nêm thêm một chút thực phẩm, muối, nước mắm, trộn trên lửa nhỏ để giữ nước. Món này ăn với cơm nóng và rau sống rất ngon.

2 con sò với bí đỏ nấu chín

Vật chất

  • Nhuyễn thể 2 miếng 1 kg
  • Keo gạo 150 gram
  • gạo tẻ 50 gam
  • 1 củ hành tím
  • 30 gam hành tây nấu chín
  • Rau ăn kèm (rau ngổ, ngò gai, ngò gai)
  • Thành phần: Dầu ăn, hạt ăn, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ..
READ  Bọ cánh cứng ăn gì? Các loại bọ cánh cứng quý ở Việt Nam | TTTVM

Thủ tục thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế: Vo gạo cho sạch, ngâm nước 30 phút cho gạo nở mềm. Sau khi ngâm rửa sạch cát 2 vỏ rồi hấp cho nhuyễn thể há miệng. Lấy phần thịt sò, ướp với một ít đầu hành trắng và một chút nước mắm. Nước luộc nhuyễn thể lọc bỏ hết cát. Hành lá, ngò rí, ngò gai nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
  • Bước 2: Chiên sò: Phi phần đầu hành trắng với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt sò vào đảo ngắn lửa, không trộn lâu vì thịt sò bị chín. Lưu ý là không cần rang quá kỹ, vì trong quá trình luộc thì nhuyễn và nếu bảo quản trong lò lâu, nhuyễn sẽ bị teo lại và mất đi độ ngọt của thịt sò.
  • Bước 3: Đậy cháo: Dùng một phần nước luộc sò này với gạo đã đun chảy, bạn có thể cho thêm nước vào sao cho mực nước cao gấp 3 lần gạo (tùy bạn thích vỏ bánh dày hay mỏng). Nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút, cháo chín, sánh lại và các hạt gạo nở hết ra là được. Thêm một chút muối cho vừa ăn. Khi ăn, cho quất xắt nhỏ vào tô, cho sò lông chiên lên trên, cho hành lá, lá lốt vào, rắc thêm hạt mắc khén.

Với rất nhiều tùy chọn ở trên, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có công thức nấu ăn của riêng mình món ăn có vỏ theo sở thích của bạn, phải không? Chúc các bạn thành công với món sò lông này nhé.

Xem thêm: https://canghaisan.com/tat-tan-tat-cac-cach-lam-oc-mong-tay-xao-bo-toi/

Danh mục: