65 lượt xem

Điểm danh các loại chim cảnh dễ nuôi được yêu thích nhất hiện nay | TTTVM

Bạn quan tâm đến các loài chim cảnh nhưng không biết loại chim nào phù hợp với mình? Vì vậy, vui lòng tham khảo trên Chim cảnh dễ nuôi Hay nhất hiện nay được Chợ Tốt Pet tổng hợp dưới đây.

chim-0

Ngày nay loài chim nào dễ nuôi hơn?

Ca sĩ

Hầu hết mọi người có thể hiểu rằng loài chim này không có vẻ ngoài bắt mắt và thích hợp để nuôi làm vật trang trí, nhưng nếu bạn đã thử nuôi loài chim này, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều điều đặc biệt. và thú vị. Tuy không có bộ lông sặc sỡ, bắt mắt nhưng nó lại chiếm được cảm tình của rất nhiều chủ nhân với vẻ ngoài nhỏ nhắn và dễ thương.

Không chỉ vậy, chim ruồi là một trong những loài chim cảnh dễ nuôi nhất, bởi vấn đề cho ăn của loài chim này rất đơn giản và ai nuôi chim cảnh cũng dễ gặp phải. Thông thường, thức ăn chính của rừng là các loại côn trùng nhỏ có trong tự nhiên nên nếu có thể tìm được nguồn thức ăn này thì việc trồng rừng sẽ rất đơn giản. Nhưng có một vấn đề đáng lưu ý trong quá trình nuôi chim chích chòe, đó là chúng thường hót vào buổi chiều hoặc tối nên ảnh hưởng ít nhiều đến việc nghỉ ngơi của chúng ta.

loại chim-1

Chim cảnh dễ nuôi đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

Vẹt

Tất nhiên, đối với tất cả những người nuôi chim, không ai là không biết đến vẹt, và trên thực tế, đây cũng là một trong những loài chim dễ nuôi nhất. Với vẻ ngoài vô cùng thu hút và đặc biệt là khả năng bắt chước giọng người, vẹt luôn được nhiều người nuôi chim cảnh để ý và quan tâm. Chính với những khả năng đặc biệt của mình, vẹt giống như những người bạn của con người.

Tuy vẹt được nuôi làm thú cưng nhưng chúng vẫn còn rất nhiều bản tính hoang dã nên đôi khi trong nhiều trường hợp chúng không nghe theo yêu cầu của chúng ta. Ngoài ra, loài chim này rất hiếu động và thường xuyên di chuyển trong môi trường sống nên nếu nuôi vẹt, chúng ta có thể mất rất nhiều thời gian để vệ sinh chúng. Tuy nhiên, nhìn chung, đây sẽ là một loài chim rất dễ nuôi và sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều niềm vui.

loại chim-4

Vẹt thông minh, thân thiện và cực kỳ thông minh

Chợ Tốt bán các loại chim trang trí đẹp giá tốt!

Chào chim

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người yêu thích chim gõ kiến, trong số những lý do đó chắc chắn chúng ta không thể không kể đến vẻ đẹp bên ngoài và giọng hót ấn tượng của loài chim này. Chính vì những yếu tố đó, chim ruồi là loài chim không thể thích hợp hơn cho những ai đam mê nuôi chim trang trí.

Thông thường, trong môi trường tự nhiên, chim núi chủ yếu ăn các nguồn thức ăn như trái cây cùng với một vài loại côn trùng nhỏ. Tuy nhiên, nếu không thể chế biến các loại thức ăn nêu trên trong quá trình trồng trọt, chúng ta có thể sử dụng các nguồn thức ăn bổ sung khác, đặc biệt là gia cầm. Vì vậy, vấn đề lương thực là điều bạn không phải lo lắng khi leo lên những đỉnh núi cao.

Chim giun

Đối với những người mới chơi chim cảnh, chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn tìm những chú chim cảnh để nuôi. thì chắc chắn chim sâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy không có ngoại hình hay giọng hót đặc biệt nhưng sâu róm là loài chim rất dễ gần và có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, loài chim này không hề đắt đỏ và việc cho chúng ăn cũng rất đơn giản. Vì vậy, đối với những người mới nuôi chim và muốn nuôi để làm thú vui thì chim sâu rất thích hợp với bạn.

Chim sáo đá

Người nông dân coi chim sáo không chỉ là loài chim thông minh mà còn là một trong những loài chim trang trí dễ nuôi nhất ở nước ta. Chim sáo đá có những đặc điểm rất thú vị, đặc biệt là biểu hiện rất lạ của chúng khi tiếp xúc với con người, đây cũng là một điểm khiến chim sáo đá trở nên thu hút chủ nhân hơn các loài chim khác.

Nguồn thức ăn cho chim sáo đá rất đa dạng và dễ kiếm. Khi nuôi loại chim này, chúng ta chỉ cần tìm thức ăn cho chúng thông qua các nguồn như cào cào, châu chấu hoặc bất kỳ loại côn trùng nào khác. Đây đều là những loại côn trùng dễ bắt gặp ở đồng cỏ hoặc mua ngoài chợ. Ngoài ra, chim sáo đá cũng có thể ăn phân chim nên việc chuẩn bị thức ăn cho chúng khi nuôi chim sáo đá cũng không thành vấn đề.

chim-3

Loài chim cảnh dễ nuôi, dễ sinh sản sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình chăm sóc

Đây là những mẫu trang trí chim công phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Với những ai đang muốn nuôi chim cảnh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và điều kiện thì loài chim này rất thích hợp để nuôi.

Trải nghiệm mua bán chim nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Vật liệu lọc Powerhouse Basic chính hãng | TTTVM