103 lượt xem

Dạy chó nghe lời hiệu quả? Cách kiềm chế chó tức giận? SieuPet.Com | TTTVM

Giữ một con vật cưng ở nhà là một thách thức. Bạn có thể dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, chơi đùa với chúng. Nhưng sự thật không như bạn nghĩ.

Họ có thể xoay vòng một cách thất thường. Khi ngứa răng, chúng cắn phá mọi thứ trong nhà. Khi bạn cần nghỉ ngơi, chúng sủa ầm ĩ. Tất cả những rắc rối là con chó của bạn không chịu nghe lời, vì vậy bạn phải dạy con chó của bạn nghe lời. Trong bài viết này, sieupet.com cung cấp cho bạn một số cách dạy chó nghe lời. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Huấn luyện chó ngoan ngoãn

Huấn luyện chó ngoan ngoãn

Nguyên tắc quan trọng nhất là cách dạy chó nghe lời

Để bắt đầu quá trình huấn luyện vâng lời hiệu quả, bạn cần chọn một không gian đủ yên tĩnh và rộng rãi. Bạn cần đảm bảo rằng mình có thể kiểm soát mọi tình huống. Khi con chó của bạn mất kiểm soát hoặc bỏ chạy, có đủ không gian để ngăn nó lại.

Dành tình yêu cho con chó

Dành tình yêu cho con chó

Đồng thời, việc nuôi dạy chó con đòi hỏi sự kiên nhẫn của người dạy. Đây là lúc bạn cần dành nhiều tình cảm cho chú chó của mình. Những chú chó luôn được yêu thương và chăm sóc, như một động lực để thử chúng.

Thời điểm tốt nhất để dạy con chó của bạn là sự vâng lời

Thông thường, những chú chó non khó vâng lời chó. Khi họ còn trẻ, mọi thứ đều phức tạp và khó khăn. Chúng cũng ham chơi nên rất khó dạy và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Khi chó được 3-4 tháng tuổi, bạn cần dạy chó nghe lời. Đồng thời, con chó có thể học cách vâng lời hiệu quả hơn chính mình.

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện chó của bạn là lười nghe lời

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện chó của bạn là lười nghe lời

READ  Top 17 ảnh của đội chó cứu hộ mới nhất 2021 - Thucanh.vn | TTTVM

Giao tiếp bằng mắt với con chó

Không chỉ con người nên giao tiếp bằng mắt mà ngay cả động vật cũng nên làm như vậy. Đôi mắt là nơi bộc lộ cảm xúc chân thật. Giao tiếp bằng mắt đóng vai trò quan trọng như những mệnh lệnh khi huấn luyện chó tuân theo. Khi bạn ra lệnh cho họ, hãy sử dụng một cái nhìn nghiêm túc và chú ý đến đôi mắt của họ. Chó hiểu điều này, công việc của chúng là gì? Họ sẽ thấy rằng đây là một công việc nghiêm túc mà họ phải làm. Đây là nguyên tắc đầu tiên của sự vâng lời.

Giao tiếp bằng mắt với con chó

Giao tiếp bằng mắt với con chó

Đặt tên cho con chó

Tên là một cách cụ thể để dạy chó vâng lời. Mỗi con chó có một cái tên riêng. Khi chủ nhà gọi, họ biết chủ đang ở đó. Họ biết rằng đây là công việc của họ, và việc dạy dỗ vâng lời sẽ dễ dàng hơn. Con chó tuân theo lệnh của chủ vì chủ nhân đã đọc đúng tên của nó. Nó giống như một dấu hiệu đặc biệt của mỗi chú chó và thể hiện tình yêu thương của chủ nhân đối với chúng.

Khám phá: Những cái tên tuyệt vời cho con chó của bạn

Một số điều răn dạy chó tuân theo

Để chó nghe lời, bạn cần huấn luyện chó hàng ngày. Việc này nên được thực hiện thường xuyên để chó quen dần.

Dạy chó ngủ đúng chỗ

Những chú chó thường sống trong những chiếc lồng nhỏ, yên tĩnh, tạo cảm giác yên tâm hơn so với những chiếc lồng lớn. Để chó không quen ngủ nơi quy định. Họ ngủ bất cứ nơi nào họ cảm thấy thoải mái. Để khiến con chó của bạn nghe lời, trước tiên hãy cho nó vào hộp của bạn. Sau đó, bạn phải để thức ăn và nước uống ở đâu đó.

READ  Nguyên Nhân Chó Con Buồn - Cách Khắc Phục | TTTVM

Dạy chó con nghe lời chủ nhân

Dạy chó con nghe lời chủ nhân

Khi chúng ra khỏi khu vực này, bạn phải cho tất cả thức ăn và vật dụng vào lồng. Nói “mời vào” mỗi khi chó vào hộp.

Sau vài lần như vậy, con chó sẽ tạo ra phản xạ có điều kiện cho mình. Con chó hiểu nó phải ở đâu. Khi chó vào hộp, bạn nên đóng cửa lại và nói chuyện với chúng. Hành động này sẽ cho phép họ được khuyến khích để làm điều đúng đắn. Thói quen này rất hữu ích khi chó bị ốm cần nhập viện hoặc cho về nhà khi chủ không có nhà.

Dạy chó ngoan ngoãn khi chủ gọi

Bài học đầu tiên khi dạy chó nghe lời là chó nên chạy cho đến khi chủ gọi. Thực hành này được dạy khi bắt đầu nghiên cứu về sự vâng lời. Khi những con chó nghe thấy tên của chúng, chúng chạy đến nơi phát ra âm thanh. Khi hành động được lặp lại nhiều lần, ngay lập tức chó sẽ hiểu và thực hiện hành động đó. Phương pháp huấn luyện chó nghe lời này thường được áp dụng.

Dạy con chó của bạn ngồi

Ngồi là bản năng của loài chó, vì vậy khi dạy chó ngồi, bạn cần dạy chúng ngồi theo hiệu lệnh. Khi chó đã yên vị, hãy nói lệnh “ngồi xuống”. Cho biết họ phải ngồi xuống khi nói điều đó. Hành động phản xạ có điều kiện này được lặp đi lặp lại nhiều lần. Học cách vâng lời chó giúp chúng ta dễ dàng quản lý chúng theo những gì chúng ta muốn.

Dạy chúng ngồi

Dạy con chó của bạn ngồi

Dạy chó tuân lệnh chủ để đứng dậy

Điều răn là một cách để dạy chó vâng lời. Cách huấn luyện chó nghe lời này sẽ hiệu quả hơn khi bạn cho phép chúng làm điều đó 3-4 lần một ngày. Chủ nhà cũng thường xuyên dạy chó nghe lời để chó nhanh chóng làm quen.

READ  Chia sẻ cách nuôi chó Rottweiler cực hiệu quả | TTTVM

Dạy chó nghe lời chủ và đứng dậy

Dạy chó nghe lời chủ và đứng dậy

Khi người chủ nói “dậy đi”, chú chó ngay lập tức tuân theo mệnh lệnh. Khi con chó của bạn nghe lời, hãy khen ngợi chúng và thưởng để khuyến khích chúng. Còng tay trên vai của họ chủ yếu được sử dụng để dạy con chó vâng lời.

Hướng dẫn đồng hồ của bạn dừng lại

Khi chó hung dữ, bạn cần dạy chúng biết dừng lại đúng lúc. Thay vì quở trách chúng, hãy dạy chúng lười biếng. Khi bạn nói “dừng lại”, hãy nhìn thẳng vào mắt họ với ánh mắt nghiêm nghị. Họ biết họ đã sai. Khi thực hiện động tác, đưa tay về phía trước và hạ cánh tay xuống bằng cách nói “dừng lại”. Lặp đi lặp lại nhiều lần giúp chó hiểu và thực hiện được.

Di chuyển để kiểm soát hành động của chó, để tuân theo: từ phía sau đến ôm

Khi con chó mất kiểm soát, ôm từ phía sau rất hiệu quả. Bạn cần ôm chúng từ phía sau để trấn an chúng. Khi thể hiện sức mạnh của họ, bạn phải đánh bại họ.

Ôm con chó từ phía sau

Con chó ôm anh ấy từ phía sau

Đó là một cách để thể hiện lòng trắc ẩn. Nếu chúng vẫn không chịu nghe lời, hãy nhìn chúng cảnh cáo và bóp miệng để kiểm soát chúng. Họ sẽ nhận ra mình sai và tuân theo. Đây là cách huấn luyện chó nghe lời khi mất đi các kích thích.

Dưới đây là một số cách huấn luyện chó lười nghe lời để bạn tham khảo. Để tìm hiểu thêm về các loài chó và cách chăm sóc chúng, hãy truy cập sieupet.com.