66 lượt xem

Dạy chó bơi dưới nước dễ dàng | TTTVM

Học bơi không khó đối với chó vì chó sinh ra đã có khả năng bơi lội. Bạn có thể ném bất kỳ con chó nào xuống nước và chúng sẽ không bị chết đuối. Bơi lội không chỉ giúp chó hạ nhiệt mà còn là một bài tập vui nhộn giúp chống stress và nâng cao thể lực. Tuy nhiên, không phải loài chó nào cũng thích bơi.

Làm quen với nước là rất quan trọng và đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Hơn nữa, trong quá trình bơi cho chó nếu không cẩn thận có thể khiến chó bị đuối nước. Bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản để sơ cứu cho chó nếu cần. Để giúp ích cho bạn đọc trong việc chăm sóc thú cưng của mình, Pete Kane xin chia sẻ bài viết dưới đây.

Dạy con chó của bạn bơi dễ dàng dưới nước

1 Ghi lại cách chó được huấn luyện bơi

Bơi lội là khả năng bẩm sinh của loài chó, nhưng ngoại trừ những chú chó sục được huấn luyện chuyên nghiệp, nhiều chú chó bình thường không quen với việc ở dưới nước. Theo các bác sĩ thú y, chủ nuôi phải kiên nhẫn mới được học bơi. Sau một thời gian, chúng có thể tự do bơi lội.

Đối với những người mới bắt đầu, đừng để chó di chuyển trong vùng nước sâu hoặc chảy xiết. Đào tạo nên là chủ sở hữu ở phía kiểm soát. Đừng để con chó của bạn bơi một mình. Những chú chó dù có kinh nghiệm đến đâu cũng có thể gặp xui xẻo.

Vì vậy, mọi chuyển động của con chó cần được theo dõi cẩn thận. Đừng vội ném con chó xuống nước. Ấn tượng xấu đầu tiên khiến họ sợ hãi. Làm cho việc tập luyện sau này trở nên khó khăn hơn.

Sau khi cho chó bơi, hãy nhanh chóng lau khô bộ lông của chúng. Tránh bị cảm lạnh. Sau đó, cho chúng ăn thức ăn cho chó hoặc đồ ăn nhẹ như xúc xích, chả, thức ăn cho chó … để khuyến khích và phục hồi năng lượng đã mất của chó con.

2 bước để huấn luyện chó của bạn bơi

Nếu lúc đầu họ ngại xuống nước, ngại ở trên bãi biển, bạn có thể khuyến khích họ. Hoặc đưa chúng xuống nước, bơi cùng chúng để dạy chúng bơi dưới nước một cách đơn giản. Đầu tiên, đưa chúng đến một vũng nước. Đặt đồ chơi yêu thích của chó trên bãi biển để thu hút sự chú ý.

Sau đó ném xuống nước, lúc này chủ nhân sẽ nhảy xuống nước. Bảo chó “bơi” để chúng tiến về phía trước. Sau một loạt các bài tập hỗn hợp như vậy, con chó quen với nước và quen với việc bơi một cách thuần thục, không gây tiếng ồn.

Trong các bài tập tiếp theo, bạn có thể cho chó ở dưới nước lâu hơn, dạy chó bơi để chúng có thể bơi ra xa bờ hoặc thả xuống nước nhiều lần với thời gian nghỉ ngắn. Đồng thời, gói giám sát được thiết kế để loại bỏ các rào cản nước và cho phép chó bắt người.

Nếu một con chó dám xuống nước, ở trong nước lâu và vượt qua các chướng ngại nước có khoảng cách khác nhau (áp suất khác nhau) thì được coi là con chó đã thuần thục động tác này. Bạn có thể dạy bơi và quản lý chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến đặc điểm của giống chó mà bạn đang nuôi. Poodle, Fock, Alaska, Husky hoặc Corgi có các bài tập khác nhau. Theo sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của họ.

hai con ong với một hồ bơi màu xanh

Tại sao chó biết bơi nhưng lại bị chết đuối?

Mặc dù chó là loài động vật có khả năng bơi lội bẩm sinh, chó biết bơi nhưng vẫn bị chết đuối. Họ có thể hoảng sợ ngay lập tức hoặc trở nên mệt mỏi nếu bị bỏ rơi trong nước. Đặc biệt là trong bể bơi hoặc giếng nước đá.

Làm gì khi thấy chó con chết đuối?

Thường thì họ bắt gặp những chú chó cứu người chết đuối. Còn ngược lại thì sao? Mọi người nên làm gì khi dạy chó bơi? Điều này rất quan trọng đối với sự an toàn cá nhân của bạn trước khi cố gắng cứu một con chó bị đuối nước. Đặc biệt là trong thời gian lũ lụt và giông bão. Hãy tiến hành mọi việc một cách dễ dàng và cố gắng không tập trung quá nhiều vào vấn đề.

Cố gắng thoát ra ngoài bằng dây thừng hoặc dây bện hoặc đến gần con chó bằng thuyền. Bạn chỉ nên nhảy xuống nước khi không còn lựa chọn nào khác và đảm bảo rằng con chó của bạn có thứ gì đó để bám vào, chẳng hạn như hai chiếc vòng.

5 Sơ cứu chó chết đuối ngay lập tức

Nếu con chó vẫn còn thức, hãy đặt nó chắc chắn trên mặt đất và làm ấm nó. Nhưng nếu con chó bất tỉnh, hãy làm như sau:

  • Giữ nó lộn ngược trong 10 – 20 giây và lắc vài lần để hút hết nước trong phổi.
    Cúi chó sang một bên sao cho đầu của nó ở dưới phổi.
  • Mở miệng và loại bỏ bất kỳ đồ vật hoặc mảnh vụn nào trong miệng, sau đó từ từ kéo lưỡi về phía trước.
  • Kiểm tra nhịp tim và mạch của chó. Nếu không thấy mạch, bắt đầu hô hấp nhân tạo.
  • Nếu có mạch nhưng chó không thở thì hô hấp nhân tạo.

6 Chăm sóc con chó của bạn sau khi cấp cứu

Trong hầu hết các trường hợp, đuối nước là nghiêm trọng nhất. Và nó có thể đe dọa tính mạng. Sau khi sơ cứu đuối nước, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Điều trị khẩn cấp có thể bao gồm oxy bổ sung. Thuốc lợi tiểu và theo dõi điện, cũng như theo dõi huyết áp. Hệ thống thông gió bổ trợ cũng sẽ rất quan trọng đối với con chó của bạn. Chỉ vì chó biết bơi không có nghĩa là chúng không cần được giám sát khi bơi. Ngay cả khi chó đang học bơi theo nhóm. Hãy chú ý đến chúng, bởi vì khi bạn không biết, chúng sẽ bị cháy.

Làm thế nào để thực hành học tập của sinh viên nước ngoài

7 Ngăn chó khỏi chết đuối

Luôn đối xử với con chó của bạn như một đứa trẻ khi chơi dưới nước. Cho phép họ chơi, nhưng dưới sự giám sát chặt chẽ. Điều này đặc biệt đúng đối với những tình huống nguy hiểm hơn. Ví dụ, băng mỏng trong hồ và vũng hoặc trong đại dương.

Nếu chú chó của bạn là thành viên thường xuyên của thủy thủ đoàn trong các chuyến du ngoạn trên thuyền. Đảm bảo rằng nó được cài đặt riêng. Áo phao rất quan trọng đối với chó. Hãy để con chó thích nghi với cuộc sống của bạn.

Nếu bạn có một bể bơi tại nhà, hãy luôn đảm bảo rằng con chó của bạn được kiểm soát. Để một chiếc phao cứu sinh thích hợp bơi trong hồ bơi là điều cần lưu ý. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hoàn toàn an toàn.

Không dạy con chó của bạn bơi ở những vùng nước lạ, vì nó có thể rất nguy hiểm. Nguồn nước bị ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh hoặc động vật gây nguy hiểm cho vật nuôi. Đặc biệt không cho chó bơi quá mạnh, bơi ra xa bờ… Điều này rất nguy hiểm. Xin lưu ý!

Vật nuôi Chúc may mắn cho bạn và thú cưng của bạn!

READ  Cách chữa chó ăn phải bả, thuốc diệt chuột | TTTVM