68 lượt xem

Dấu Hiệu Mèo Bị Ốm | TTTVM

Không ăn hoặc không ăn

Có nhiều lý do khiến mèo nhà ăn không ngon miệng. Nếu thấy mèo đột ngột bỏ ăn hoặc ăn ít hơn bình thường, bạn cũng đừng chủ quan, vì rất có thể đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bất kể nguyên nhân là gì, “ăn không đúng cách” có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là khi vấn đề này kéo dài hơn 24 giờ.

Vấn đề vệ sinh

Con mèo của bạn có thể gặp vấn đề, chẳng hạn như khó đi tiểu hoặc đi tiểu quá nhiều, chảy máu hoặc thậm chí tiêu chảy, v.v. Tất cả những triệu chứng này là bất thường trên cơ thể mèo. Đây có thể là triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng như ung thư, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, v.v. Sen nên đưa mèo đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt trước khi tình trạng xấu đi.

Tải xuống phụ lục pety

Giảm cân

Nếu bạn không áp dụng bất kỳ phương pháp giảm cân hay ăn kiêng nào với “hoàng kỳ” mà cân nặng của con bạn vẫn giảm đột ngột thì đây là một nguyên nhân đáng lo ngại. Sút cân kéo theo đó là tình trạng mệt mỏi, uể oải thường xuyên. Nếu mèo sụt hơn 10% trọng lượng bình thường thì bạn cần chú ý.

Uống quá nhiều nước

Triệu chứng này thường là dấu hiệu ban đầu của các bệnh lý, bao gồm suy thận, tiểu đường, các vấn đề về tuyến giáp, nhiễm trùng tử cung (gọi là pyometra), v.v. Mèo thường mất khoảng 20-40 ml nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn cho trẻ ăn thức ăn chứa nhiều nước, trẻ sẽ uống ít hơn. Vì vậy, nếu nhận thấy mèo uống quá nhiều, bạn nên đưa mèo đi khám ngay.

READ  Mèo xiêm Thái thuần chủng cho bạn thịnh vượng và tài lộc | TTTVM

Con mèo nôn mửa

Một dấu hiệu rất rõ ràng nếu mèo không thoải mái là nôn mửa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị nôn trớ như trẻ bị suy dinh dưỡng, tiêu hóa kém… Nhưng nguy hiểm nhất là mèo bị nôn ra máu. Có một số bệnh không quá nghiêm trọng và chỉ gây ra những cơn đau nhẹ, nhưng đây cũng có thể là những triệu chứng của tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên đưa mèo đi khám ngay khi có triệu chứng nôn mửa.

Lông mèo rối và khô

Một dấu hiệu khác giúp bạn dễ dàng nhận ra cơ thể của những chú mèo bất thường là mèo của chúng có vấn đề. Mèo thường liếm lông theo bản năng, vừa để làm sạch vừa để chăm sóc bản thân. Khi mèo bị bệnh, lông của chúng trở nên khô, bẩn, khó chải và rụng nhiều lông. Trong trường hợp này, đừng cố làm sạch bộ lông của mèo mà hãy đưa chúng đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bất kỳ sự xáo trộn nào về sức khỏe của mèo. Mẹ hãy tiêm phòng đầy đủ cho con và đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho sen “chúa”.