65 lượt xem

Đặc điểm về màu lông của chó pug có thể bạn chưa biết | TTTVM

Đặc điểm của chó con có khuôn mặt nâu có thể thay đổi khi chó lớn lên. Ngoài ra, bộ lông của chúng còn rất nhiều đặc điểm mà bạn chưa biết. Đi nào Sieupet.com Tìm hiểu thêm về các đặc điểm lông của những chú chó con xinh đẹp này.

Màu sắc của áo Pug có thể thay đổi

Ở một mức độ nào đó, lông mặt pug có thể thay đổi màu sắc theo thời gian. Đây là điều hoàn toàn bình thường trong quá trình chó con từ nhỏ đến trưởng thành.

Màu áo Pug thời trẻ

Chó nâu vàng có thể có lông đen trên cơ thể

Chó con có bộ lông màu nâu vàng có thể sáng hoặc tối, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Màu lông của chó con cũng thường không đồng đều. Đặc biệt, chó lông xám vẫn có thể có lông đen xen kẽ.

Màu lông có thể đậm hơn khi pug được nấu chín, lông đen có thể thay đổi hoặc chuyển dần thành sọc trên lưng. Lông trên tai và xung quanh mắt và miệng cũng thường sẫm hơn với màu đen đậm hoặc nhạt.

Thay đổi màu lông hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Đặc biệt, nếu một chú chó con thuần chủng có bộ lông màu nâu gần giống với màu áo hươu thì rất có thể màu lông ban đầu của chúng là màu nâu mơ.

Ngoài ra, một chú chó pug đen có thể có những thay đổi bất thường hơn: lông xung quanh miệng và mặt có thể trở nên xám theo tuổi của chó. Nếu sự thay đổi màu sắc này xảy ra, tóc bạc thường xuất hiện khi trẻ 8 tuổi và phát triển theo thời gian.

Xem thêm: “Nguyên nhân và cách điều trị lông chó Pug”

Lông hỗn hợp

Nếu quan sát kỹ phần lông xoăn nhẹ, bạn có thể thấy một vài sợi lông đen rải rác khắp cơ thể. Những sợi lông này chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, vì vậy chúng không được sử dụng để phân loại màu lông cuối cùng của chó.

Pug trong khăn ăn

Chó lông xù thường thông minh hơn

Áo đen có thể nhìn thấy màu sáng của áo (ví dụ: nâu, bạc, bạc, vàng nhạt). Những mảng lông đen mỏng này mọc bên dưới và làm cho màu tổng thể của bộ lông chó trở nên mờ hơn.

Theo kinh nghiệm Siêu thú cưngMột con chó càng ngỗ ngược, mật độ dày hơn hoặc nhiều hơn, nó càng thông minh.

Đặc điểm của da Pug

Mái tóc sẫm màu trên trán của Pug được đánh giá cao

Cần lưu ý rằng chó con có bộ lông đen (hoặc lông sẫm hơn) được đánh giá cao hơn ở một số vị trí nhất định. Thông thường, các lọn tóc được cuộn về phía trước, giữa lưng hoặc các mảng trên trán.

READ  Chó sục đồ chơi Nga giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Nếu một con pug có nhiều lông đen ở vùng ngoài trán hoặc lưng, nó được gọi là “Smuttiest” (bẩn thỉu) và không được đánh giá cao.

Smuttiest có thể được tìm thấy trên tất cả các bộ phận của cơ thể Pug: lưng, hai bên, chân và đầu. Trong thế giới Dog Show, dấu hiệu này không phải là điều kiện tước quyền, nhưng nó được coi là một sai lầm dẫn đến việc bị hạ cấp.

Par

Thuật ngữ này dùng để chỉ vệt tóc sẫm màu chạy ra sau cơ thể và tất nhiên chỉ xuất hiện trên tóc đen. Dấu hiệu này có thể bắt đầu ở gáy hoặc ở phía sau, thường thẳng và kết thúc ở gốc đuôi. Kích thước và mật độ của nó có thể khác nhau. Mặc dù dấu hiệu này giúp tăng điểm của mỗi chú chó con, nhưng không phải tất cả những chú chó con nhẹ cân đều có dấu hiệu này. Siêu thú cưng phát hiện ra rằng chỉ có 77% loài chó ngày nay có nang lông.

Cún con với bộ lông sặc sỡ khi còn nhỏ

Nếu lưng của con chó pug có dải lông màu sẫm nhạt thì nó sẽ được đánh giá cao hơn

Triệu chứng này có thể không xuất hiện trong suốt thời thơ ấu của chó con. Khi con chó lớn hơn, các triệu chứng sẽ xuất hiện, nhưng sau khi con chó trưởng thành, nó có thể mất dần. Các biểu tượng lông là biểu tượng chính thức của giống Pug ban đầu. Trong các cuộc thi DogShow, chú chó có càng nhiều nhân vật đen tối càng tốt.

Pugs không có sọc vẫn được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu chọn chó Pug để làm giống chất lượng cao thì tốt nhất bạn không nên chọn chó Pug không có lông, vì đây là đặc điểm di truyền có thể ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Dấu vân tay trên lông

Dấu vân tay của Pug là một vết đen trên dấu vân tay (ngón cái hoặc ngón trỏ) nằm ở giữa trán. Tất nhiên, dấu hiệu này sẽ không được nhìn thấy nếu Pug có bộ lông màu đen. Pugs được đánh giá cao vì chất lượng này.

Áo khoác nâu đen

Dấu vân tay được xác định là lông đen trên trán

Tuy nhiên, không phải tất cả các con chó nhẹ đều có dấu vân tay. Trung bình khoảng 77% Pugs có dấu hiệu này. Như vậy, có tới 3 chú chó con có dấu vân tay trên 4 chú chó lông sáng.

Những bản in này, được gọi là ký tự kim cương, có hình bầu dục, hình tròn hoặc hình dạng bất thường. Nếu nếp nhăn trên trán chỉ là bóng mờ, dấu vân tay thực sự là tóc đen.

Những sợi lông này xuất hiện ngay khi chó con được sinh ra. Rất hiếm khi một con chó con được sinh ra mà không có dấu vân tay và khi về già sẽ phát triển trở lại. Chó con mới sinh có thể có các dấu vân tay nhỏ, trở nên to hơn hoặc sẫm màu hơn khi chó con già đi và trưởng thành.

READ  Bạn có biết chó Poodle đen giá bao nhiêu không?

Lông mặt nạ

Hầu như tất cả các Pugs đen đều có mặt nạ. Đây là đặc trưng của giống chó này, đặc biệt là với những chú chó có bộ lông màu vàng, nâu bạc hoặc màu mơ.

Pugs trên lưng con chó

Ngoại trừ những chú cún đen, hầu hết những chú cún đều đeo mặt nạ

Mặt nạ là vùng lông đen thường bắt đầu dưới cằm, che miệng và lan ra quanh mắt. Các mô tả ở trên có thể rất khác nhau đối với mỗi con chó con.

Một yếu tố cần lưu ý là lông đen, có thể tập trung ở đuôi và tách biệt với quanh mắt, cũng có thể mọc theo chiều ngược lại: Tức là nó kéo dài từ mùi hương đến vùng mắt mà không ngừng.

Tại các cuộc đua DogShow, những chú chó đeo mặt nạ đen dày ở vòng đua rất được coi trọng.

Màu mắt

Tất cả chó con thuần chủng đều có mắt nâu. Màu mắt có thể từ nhạt đến nâu đậm. Nhiều chú chó con có đôi mắt thâm quầng khiến người ta đen đi.

Bông trắng

Pug có đôi mắt đen

Theo AKC (American Kennel Club) và CKC (Canadian Kennel Club), Pug được xếp vào loại chó có đôi mắt đen. FCI và KC chỉ sử dụng một từ, “uống” để mô tả màu mắt của họ. Theo tiêu chuẩn giống, thuật ngữ “uống” có nghĩa là màu tối.

Màu sắc của áo pug dù nhạt hay đậm đều không ảnh hưởng đến màu mắt. Ví dụ: chỉ vì pug có màu nâu vàng không có nghĩa là màu mắt của chúng sẽ sáng hơn mắt của pug có bộ lông đen.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng giống chó Pug cũng có thể có mắt xanh. Màu này không có trong mã di truyền của chúng.

Tuy nhiên, cũng giống như con người, những chú chó con mới sinh thường có mắt xanh do lượng melanin trong mắt thấp. Do sự gia tăng nồng độ của các hắc tố khiến mắt dần thâm quầng. Quá trình chuyển đổi này thường hoàn thành khi chó con được sáu hoặc bảy tuần tuổi.

Chân trắng

Pug có thể có chân trắng? Mọi người thường sử dụng thuật ngữ “giao phối” với mèo vì nó phổ biến hơn ở chó. Thuật ngữ trên dùng để chỉ lông ở ngón chân, hoàn toàn khác với màu chính của cơ thể, do đó, con vật đeo găng tay.

Một con chó trắng

Nền pug trắng bị coi là lỗi

READ  Các giống chó cỏ Việt Nam (chó ta) dễ nuôi, nhanh lớn | TTTVM

Những chú chó con chân trắng không phổ biến và việc tham gia vòng thi Dogshow được coi là một sai lầm lớn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, một con chó con mặc áo màu vàng nâu có thể có vết trắng trên bàn chân và ngực.

Các điểm đánh dấu màu trắng nói trên có thể là do di truyền. Đặc biệt, các gen màu lông có cấu trúc rất giống nhau, chúng là nguyên nhân tạo ra những vết trắng nhỏ trên ngực và đôi khi được nhìn thấy ở những nơi khác.

Đôi khi, gen này có thể có ở một, một số hoặc tất cả các chân, vì vậy một con chó con thuần chủng có thể có bốn chân và miệng màu trắng.

Hành vi và tính cách theo màu áo

Hành vi của con chó không bị ảnh hưởng bởi màu lông

Màu sắc của áo không ảnh hưởng đến hành vi và tính cách

Nhiều người vẫn đang tự hỏi liệu có những đặc điểm bẩm sinh nào khác có thể chi phối màu áo. Nhìn chung, ở nhiều giống chó, màu lông không ảnh hưởng đến mức độ hoạt động và phân bổ năng lượng, tính cách, đặc điểm hành vi hoặc các yếu tố khác.

Như vậy, tùy từng loài chó mà có những khác biệt nhất định về khả năng và sức mạnh. Mỗi chú Pug là một cá thể với cá tính riêng biệt, bất kể màu áo của chúng là gì.

Màu lông và rụng

Chú cún có khuôn mặt 2 mí xinh xắn. Những người khác là những con chó con với một chiếc áo đen duy nhất. Do đó, những chú chó con màu đen ít rụng lông hơn những chú chó con có màu lông khác.

Áo khoác đen sọc trắng

Pug đen rụng ít lông

Những chú chó pug đen sẽ lộ rõ ​​hơn ở mức độ sáng hơn. Những chiếc lông rụng của pug màu vàng nhạt trên bề mặt sẫm màu sẽ lộ rõ ​​hơn so với pug đen. Vì vậy, bạn cần lựa chọn nội thất phù hợp để dễ dàng vệ sinh khi chó vào mùa vịt trời.

Nếu bạn đã tìm được màu ưng ý cho một chiếc áo sơ mi nhưng chưa biết mua Pug ở đâu thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ hợp lệ: “Mua bán chó con chất lượng”

Phần kết

Trên đây là những sự thật thú vị về màu lông của chó pug mặt xệ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Pug hoặc các loài chó khác, đừng quên để lại bình luận Siêu thú cưng. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích, hãy đánh giá nó 5 *.

Nguồn: https://sieupet.com/mau-long-cua-cho-pug.html