81 lượt xem

Đặc Điểm Tính Nổi Bật Của Giống Chó Eurasier | TTTVM

Eurasier là giống gì? Đặc điểm của giống chó Eurasier là gì? Danh tính của chú chó lai Âu – Á. Hướng dẫn Chăm sóc Chó Eurasier dành cho những người mới làm quen với giống chó này.

Có một chú chó Eurasier

Eurasier là một giống chó tương đối mới được phát triển ở Đức trong những năm 1960 và 1970, đặc biệt cho một giống chó gia đình độc quyền. Đây là một giống chó vừa phải. Không quá nhỏ và không quá lớn, Eurasier là một ngôi nhà mềm mại và yên tĩnh và thậm chí có thể sống hạnh phúc trong những ngôi nhà với việc tập thể dục hàng ngày. Nó năng động và thể thao, nhưng nó không có năng lượng vô tận và chỉ cần tập thể dục đều đặn hàng ngày.

Bộ lông mịn đẹp của Eurasier sạch tự nhiên, ít cần chăm sóc và ít khi bị rò rỉ. Giống chó này thông minh và dễ học, tốt bụng và trung thành.

Giống chó này cực kỳ tình cảm và tốt bụng với gia đình của mình, kể cả trẻ em. Mặc dù thường chấp nhận người lạ nhưng họ thường quan tâm và ân cần đối với gia đình thân yêu của mình.

Eurasier nên là một phần của cuộc sống gia đình, bên trong tổ ấm. Những người chăn nuôi có quan hệ mật thiết với nhau và sẽ không hoạt động tốt nếu bị bỏ bê quá mức. Chúng không hung dữ và thường không phải là động vật ăn thịt, vì vậy chúng thường dung nạp tốt với các động vật khác, bao gồm cả vật nuôi và mèo khác, cũng như các động vật nhỏ hơn, khi được theo dõi thích hợp.

Cân nặng: 20 đến 35 kg

READ  Chó tru, chó hú ban ngày có điềm gì không? - Thucanh.vn | TTTVM

Chiều cao: cao 48 đến 60 feet tính đến vai

Áo sơ mi: Áo đôi gồm áo ngoài dài vừa phải, suông thẳng, có đáy dày dặn. Lông ở mặt, tai và chân trước ngắn hơn và ở đuôi, chân và cổ dài hơn.

Màu sắc: Bất kỳ màu nào hoặc sự kết hợp của các màu, ngoại trừ màu trắng và hồng. Lưỡi đôi khi có màu xanh đen hoặc hồng và xanh đen.

Tuổi thọ: 14 năm

Sagi Eurasia

Lịch sử của Eurasier Dog

Eurasier là thành quả của ước mơ của một người về việc phát triển một chú chó gia đình tối ưu. Julius Vipfel, sống tại Weinheim an der Bergstrasse, Đức, sở hữu hai chú chó đặc biệt với tính cách khác nhau. Một, một người da đen có tổ tiên đa chủng tộc, giống như một con sói về hành vi, trí thông minh và tính độc lập.

Khi con chó đó chết, cô ấy đã lấy một con chó sói cái đã gọi là Kishon Dog ở Hoa Kỳ, nó ít giống chó sói hơn, nhưng dễ sống hơn nhiều. Vipfel bắt đầu tạo ra một giống chó mới với mong muốn một sự kết hợp hoàn hảo giữa những con chó nguyên thủy và độc lập, nhưng có khả năng thích nghi và xã hội.

Vipfel muốn giống chó mới phải hấp dẫn, tầm thường, điềm tĩnh, nhanh trí, nhân ái và thích nghi tốt với cuộc sống gia đình. Ông bắt đầu lai chó Wolfspitz vào những năm 1960 Sagi Chow Chow , nó được gọi là Wolf-Chow. Mặc dù Wolf-Chow đã gần đạt được những gì Vipfel dự định, nhưng giống chó mới này cần sự đa dạng về gen, vì vậy Samoyed đã được giới thiệu vào những năm 1970.

READ  Chó mang thai giả - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý | TTTVM

Sản lượng Con chó đã đến, với một tính cách thân thiện, đã được chứng minh là những gì nó cần để trở thành một con chó gia đình hoàn hảo. Wipfel và các nhà lai tạo khác đã làm việc với ông đã tạo ra giống chó lý tưởng.

Tên giống chó đã được đổi từ Wolf-Chow thành chó Eurasier để chỉ nguồn gốc của giống từ các giống châu Âu và châu Á.

Ngày nay, Eurasier xuất hiện trên khắp châu Âu, mặc dù nó rất hiếm ở Hoa Kỳ. Club Eurasier Kennel American Eurasier, câu lạc bộ quốc gia của các cặp bố mẹ, ước tính rằng vào năm 2000, chỉ có khoảng 150 con chó trong số này sống ở Hoa Kỳ.

Nó được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Anh trong Nhóm chăn nuôi phía Bắc và là một phần của Câu lạc bộ chó giống Mỹ (một viên đá để được công nhận đầy đủ).

Cách chăm sóc chó Âu-Á

Bộ lông Eurasier mềm, dày và dài vừa phải rụng rất ít và dễ bảo quản một cách đáng ngạc nhiên, chỉ cần vệ sinh kỹ lưỡng một hoặc hai lần một tuần. Châu Âu bản chất rất sạch sẽ và rất ít mùi hôi của chó. Tắm cho chó Eurasier khi chúng bị bẩn, cắt tỉa móng mỗi tuần hoặc lâu hơn.

Chó Eurasier cực kỳ thông minh và thường muốn làm hài lòng, vì vậy chúng rất được huấn luyện. Eurasier là một giống chó nhạy cảm, tránh các phương pháp dạy dỗ khắt khe và sử dụng các phương pháp nhẹ nhàng và tích cực, chẳng hạn như học bằng cách nhấp chuột, sử dụng nhiều món quà và lời khen ngợi.

Chúng có thể trông nhà, nhưng không giận dữ và không sủa.

READ  Top 5 Cửa Hàng Bán Chó Phốc Sóc Giá Rẻ Tại Hà Nội | TTTVM

Mặc dù Eurasier muốn đi dạo với bạn, nhưng việc đi dạo hàng ngày, chạy không dây và chơi thường đáp ứng các yêu cầu huấn luyện của giống chó này.

Họ là những vận động viên và thích những thử thách về thể chất và tinh thần khi huấn luyện chó và các hoạt động như sự nhanh nhẹn, ném bóng, vâng lời và chăn nuôi.

Các vấn đề sức khỏe chung

Giống chó Eurasier cực kỳ chăm chỉ và kiên cường và có tuổi thọ trung bình là 14 năm. Tuy nhiên, giống như hầu hết các giống chó thuần chủng, chó Eurasier có xu hướng phát triển các điều kiện di truyền nhất định. Kể cả:

+ Loạn sản xương hông

+ Loạn sản khuỷu tay

+ Xương bánh chè tách rời

+ Rối loạn tuyến giáp

+ Mất răng

Dysthyasis (lông mi đôi)

Nguồn gốc của vấn đề di truyền này được giữ ở mức tối thiểu bằng cách kiểm tra chuyên sâu đối với những con chó trưởng thành trước khi lai tạo chúng. Câu lạc bộ Eurasier Kennel của Mỹ yêu cầu tất cả các nhà chăn nuôi giàu có phải kiểm tra chó của họ trước khi giao phối để tìm các vấn đề về xương bánh chè, khuỷu tay, hông, mắt và tuyến giáp.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Nhiều người Âu-Á là những người uống rượu và một số là những người ăn rất chọn lọc. Mặc dù không dễ để ăn quá nhiều, nhưng bạn nên cho ăn nhẹ hai lần một ngày thay vì thường xuyên (như đã biết với chế độ ăn kiêng tự do).

Yêu cầu người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y giới thiệu thức ăn tốt cho chó Eurasier của bạn cũng như cho ăn bao nhiêu.