86 lượt xem

Cún Bị Hóc Xương: Biểu Hiện, Cách Phòng Tránh, Chữa Trị | TTTVM

Trong số các món ăn, xương là món yêu thích của chó. Nhưng vì béo phì nên trẻ thường ngại ép xương, rất nguy hiểm. Đây là tình trạng phổ biến xảy ra khi bạn nuôi chó. Vậy trong trường hợp tắc thở này, bạn nên làm gì để tránh làm chó bị thương nặng?

Theo dõi bài viết dưới đây Siêu thú cưng sửa lại việc làm của một con chó bị gãy xương.

Các triệu chứng của một con chó bị gãy xương

Nhiều người chủ thiếu kinh nghiệm không nhận ra rằng con chó của họ đang thở. Do đó, việc không sơ cứu kịp thời cho người gãy xương càng làm trầm trọng thêm hậu quả.

Sự xuất hiện của những con chó có xương

Con chó trở nên mệt mỏi và chán nản khi thở xương

Khi bị gãy xương, chó của bạn có một số triệu chứng sau:

 • Họ bắt đầu khạc nhổ liên tục và tỏ ra rất khó chịu.
 • Nôn mửa, khạc ra hết thức ăn mới ăn.
 • Tưới nước quá nhiều, liên tục.
 • Con chó há miệng không ngậm được.
 • Con chó của bạn từ chối ăn hoặc ăn ít hơn.
 • Mệt mỏi, mệt mỏi, nằm một chỗ.

Cách chữa trị cho chó bị gãy xương

Bây giờ, Siêu thú cưng Người ta thấy có 3 cách chữa hóc xương ở chó hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp thủ công

Nếu con chó của bạn có xương thở nhỏ gần cổ họng, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Bạn cần chuẩn bị găng tay, nhờ thêm một người giữ chó để có thể làm sạch xương họng của chó.

READ  Cách hạ sốt cho chó được bác sĩ thú y chia sẻ | TTTVM

Cách chữa trị cho chó bị gãy xương

Cách chữa trị cho chó bị gãy xương

Một tay mở miệng chó, tay kia từ từ điều khiển các khúc xương. Hãy nhớ rằng các động tác bạn cần thực hiện phải hết sức nhẹ nhàng. Không dùng tay trần để loại bỏ xương cổ họng của chó. Tình trạng này cho phép vi khuẩn từ tay bạn xâm nhập vào cơ thể chó.

Phương pháp chữa chó bị gãy xương bằng vỏ cam

Đây là một phương pháp dân gian đã có từ xa xưa. Đến nay, cách chữa hóc xương cho chó bằng cách ngậm vỏ cam vẫn rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Theo một số nghiên cứu khoa học, trong vỏ cam có chứa chất làm mềm xương nhỏ. Vì vậy, nếu chó bị hóc xương cá nhỏ, bạn có thể dùng vỏ cam.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chó ăn một miếng vỏ cam. Sau đó xương mềm và từ từ xẹp xuống. Nhưng đối với trường hợp chó lớn xương thì không áp dụng phương pháp này.

Cách chữa trị cho chó bị gãy xương

Khi chó bị hóc xương lớn, hãy đưa chó đi khám

Đưa chó đến cơ sở thú y gần nhất

Nếu chó thở bằng xương lớn, các dấu hiệu và triệu chứng phức tạp, bạn nên đưa chúng đến cơ sở thú y gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Tiếp xúc lâu dài với nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chó.

Chú ý khi chó bị gãy xương

Khi chữa trị cho chó bị gãy xương, Siêu thú cưng hiểu rằng điều rất quan trọng là bạn phải bình tĩnh và chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Khi chó có dấu hiệu khó thở, hãy cho chúng ăn các loại thức ăn khác ngay lập tức. Bạn cần nhanh chóng xác định loại xương mà họ đang ép. Từ đó tìm ra cách giải quyết vấn đề kịp thời.
 • Khi bị chó cắn, chó sẽ rất khó chịu, chán nản và có thể trông sợ hãi hoặc tức giận hơn. Vì vậy, bạn phải nhẹ nhàng vuốt ve chúng để chúng bình tĩnh lại.
 • Trong trường hợp chó nhỏ bị hóc xương, bạn có thể sử dụng các phương pháp kể trên. Nếu không đủ tự tin và thiếu kinh nghiệm, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.
 • Giữ cho chó bình tĩnh khi chúng bị đè lên xương. Không nên cho chúng chạy nhảy để xương không di chuyển sâu hơn.
 • Hãy bình tĩnh để có thể xử lý tình huống một cách hợp lý.
READ  Tiêm Trợ Tử Cho Chó Mèo Và Những Điều Cần Biết  | TTTVM

Làm gì với một con chó bị hỏng?

Chú ý khi chó bị gãy xương

Phòng ngừa và chăm sóc chó bị hóc xương

Chủ quan trong việc cho chó ăn là một sai lầm lớn của chủ nhân. Hầu hết các trường hợp loãng xương xảy ra do ăn nhiều xương lớn và cứng. Vì vậy, khi cho ăn, bạn nên cắt và ninh mềm xương để chó dễ thưởng thức, tránh nguy hiểm trong khi ăn.

Khi con chó của bạn bắt đầu ăn, hãy theo dõi chúng để đảm bảo rằng chúng ăn chậm và ăn tốt. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được cách bạn ăn chúng. Nhưng những ngày đầu mới nuôi chó, bạn hãy cố gắng làm điều này để tạo thói quen tốt cho chó. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mất xương và giúp hệ tiêu hóa của chó hoạt động hiệu quả hơn.

Xương là thức ăn lành mạnh cho chó. Chó đặc biệt thích nhai xương. Nhưng nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều xương, răng của chó sẽ yếu đi và khả năng nhai cũng kém đi. Vì vậy, trong thực đơn, chủ nuôi nên nghĩ đến việc cho chó ăn xương một cách cân đối và hợp lý.

Bổ sung kiến ​​thức về vấn đề ăn uống của chó nói chung và vấn đề hô hấp của chó nói riêng là điều cần thiết đối với những người nuôi chó. Đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm thì nên tham khảo để biết được điều này bất ngờ xảy ra như thế nào.

READ  Chó ngao tây tạng giá bao nhiêu trên thị trường?

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi chó. Siêu thú cưng Chúc các bạn thành công!