90 lượt xem

Có nên nuôi chuột Hamster làm thú cưng trong nhà không? | TTTVM

Trong những năm gần đây, việc nuôi chuột hamster làm thú cưng đã trở thành một hiện tượng và thu hút một lượng lớn giới trẻ cả nước. Tuy nhiên, chúng ta đang giải quyết các đặc điểm ngoại hình của chính mình, phải không? Bạn có cần nuôi chuột hamster ở nhà không? hay không? Với câu trả lời của Pet Chợ Tốt dưới đây!

homyakho-1

Hamster xinh đẹp của ngày hôm nay là một động vật rất trẻ

Tại sao chuột hamster lại được yêu thích như vậy?

Để trả lời câu hỏi có nên nuôi hamster hay không, trước tiên chúng ta cần hiểu tại sao giống chuột này lại được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hamster được nhiều người yêu thích chủ yếu bởi vẻ ngoài xinh xắn. Thay vào đó, chỉ với kích thước vừa vặn bàn ăn, Hamster có bộ lông rất đặc biệt với nhiều màu sắc đa dạng. Chính vẻ ngoài hấp dẫn và tính cách mềm mại mà Hamster đang dần chiếm được cảm tình của chủ nhân không chỉ trẻ mà còn ở mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên ở nước ta nhu cầu mua chuột hamster rất cao nhưng các cơ sở uy tín cung cấp và buôn bán giống chuột này lại rất hạn chế nên chúng ta khó có thể lựa chọn được giống chuột này một cách an toàn nhất. Ngoài ra, rất nhiều câu hỏi được nhiều chủ nuôi đặt ra về Hamster, đặc biệt là vấn đề bệnh tật, bởi như các bạn đã biết, chuột là loài động vật có rất nhiều bệnh gây nguy hiểm cho con người.

hamsterho

Chú chuột hamster dần đi vào lòng người

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Hướng dẫn cách tắm cho hamster một cách dễ dàng
2. Cách xây chuồng cho hamster cực đẹp

Bán chuột hamster cực đẹp và giá rẻ tại Chợ Tốt!

Bạn có nên nuôi chuột hamster hay không?

Tất nhiên, chúng tôi không thể nói chắc chắn liệu chúng tôi có thực sự nuôi hamster làm chó con hay không, nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu và trả lời câu hỏi của một số người về con chuột này. . Vấn đề lớn nhất khiến người nuôi chuột này kinh ngạc là họ không biết rằng loại chuột này có thể gây bệnh cho người, đặc biệt là bệnh tả.

Trên thực tế, trái ngược với suy nghĩ của hầu hết mọi người, mặc dù Hamster là loài gặm nhấm nhưng chúng hoàn toàn khác với tất cả những loài chuột khác mà chúng ta thường thấy trong tự nhiên. Khác với chuột nhắt, chuột đồng hay chuột đồng không chỉ thuộc một họ chuột khác, lối sống của chuột đồng ngoài tự nhiên hoàn toàn khác, loài vật này có tập tính rất đặc biệt. hai túi ở má.

Ngoài ra, hamster cực kỳ nhút nhát và mềm mại. Hơn nữa, từ di truyền của con chuột này có một điều rất đặc biệt, đó là yếu tố di truyền, hệ thống sống của chuột giống với hệ thống của con người hơn 90 phần trăm.

Vì vậy, không chỉ được nuôi làm thú cưng mà ở nhiều nước phát triển, chuột hamster còn được con người sử dụng trong các thí nghiệm, đặc biệt là thí nghiệm thuốc trước khi sử dụng bộ gen đồng loại cho con người. Do đó, việc xác định việc giữ lại hamster trở nên chính xác và đúng đắn hơn.

hamster - 2

Hamster rất nhút nhát và mềm

Đối với bệnh dịch tả, từ trước đến nay ở các nước phát triển, nơi có phong trào nuôi chuột đồng rất lớn, nhiều nghiên cứu và thí nghiệm vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh điều đó. Mọi người. Vì vậy, lo ngại về vấn đề lây nhiễm bệnh qua quá trình nuôi dưỡng chuột lang là hoàn toàn không có cơ sở.

Tuy nhiên, nếu người nuôi không có biện pháp chăm sóc và kiểm soát tốt, nhiều vấn đề xấu vẫn có thể phát sinh vì tuy không phải là nguồn bệnh nhưng nếu tiếp xúc với các động vật hoang dã khác, chuột đồng có thể truyền một số bệnh cho người nuôi. .

Như vậy, việc nuôi chuột hamster thực ra không có hại và loại chuột này không chứa vi sinh vật gây bệnh trong cơ thể, đặc biệt tốt dịch bệnh. Chỉ cần người chủ chăm sóc và kiểm soát tốt để chúng không tiếp xúc với những con chuột khác thì sẽ không có vấn đề gì.

Vì vậy, việc nuôi hamster tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nếu có ý định nuôi loại chuột này, bà con nên cẩn thận khi chọn con giống từ các nhà cung cấp uy tín trong nước.

Hamster kem ngậm miệng trong lồng mở

Bạn có phải nuôi một con hamster? có hay không tùy sở thích cá nhân

Hiện nay, việc nuôi chuột đồng ở nước ta đã trở thành một phong trào rất rộng rãi. Trên thực tế, loại chuột này hoàn toàn vô hại đối với con người nên việc nuôi chuột hamster là một vấn đề cần lựa chọn. Chỉ cần có cách nuôi dạy và chăm sóc tốt thì chắc chắn nó sẽ là một chú chó đẹp vô cùng.

Trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Chó Shiba có đặc điểm gì? Có nên nuôi chó Shiba không? | TTTVM