63 lượt xem

Có nên nuôi chung 2 cá rồng? Cách kiến tạo bể nuôi 2 cá rồng | TTTVM

Cá Arovana là loài cá phong thủy vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Có rất nhiều người muốn 2 con cá rồng cùng phát triển trong một chiếc xe tăng, nhưng nó có nên không? Và làm thế nào để nuôi 2 con cá rồng với nhau? Hãy cùng Thú cưng Chợ Tốt tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cá rồng là một loài cá phong thủy vô cùng đẹp, giàu có và cũng rất đắt tiền, đặc biệt là có những loài đẹp và độc đáo. Thông thường, các trại cảnh chỉ nuôi một người trong một bể. Các cửa hàng ấp trứng đào tạo nhiều người trong một bể. Tuy nhiên, có nhiều người muốn để 2 xe trong một container. Vậy bạn phải để 2 xe hàng trong một thùng hàng? Hãy cùng tìm hiểu tập tính của loài cá này để đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

nuoc-carong-sinh-san-1

Bạn có cần để 2 xe trong một container không?

Có cá rồng

Có thể bạn đã nghe nói rằng người Aryan có tính lãnh thổ, hung dữ và bản năng của họ có lãnh thổ của họ và bảo vệ khu vực đó. Vì vậy, người ta thường nuôi mỗi người một bể cá riêng. Vì vậy, về lý thuyết, bạn không nên giữ 2 thanh trong một thùng chứa. Nếu bạn muốn giữ một thùng chứa điển hình như vậy, bạn sẽ cần phải chứa từ 5 thùng trở lên trong một thùng lớn. Sống trong môi trường đông đúc như vậy thì tâm trạng mới nhẹ nhàng, tử tế hơn.

Nhiều gia đình cho rằng chỉ sản xuất một bể sẽ rất đơn điệu mà không đủ kinh phí để trồng một bể lớn hơn 5 người trở lên, vậy có cách nào khác để giải quyết vấn đề này không? cùng một bể cá? Thực hư lời giải như thế nào, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Ở Chợ Tốt có bán cá Rồng quý hiếm!

Hướng dẫn cách ghép 2 con cá rồng

Cách xây dựng một hồ cá rồng sống

Nếu bạn vẫn khăng khăng giữ 2 con cá rồng thì bạn buộc phải thiết kế một bể cá cộng đồng, tức là ngoài 2 bể cá, bạn cần bổ sung thêm các loại cá khác trong thùng. Và đặc biệt, trong hai con cá rồng phải có một loại rồng bạc.

Cá rồng Ngân Long có vẻ ngoài rất hung dữ, nhưng tâm trạng của chúng lại dịu dàng và nhẹ nhàng nhất. Khi được giữ trong kho vũ khí của nhau, chúng sẽ ít muốn cạnh tranh và tranh giành lãnh thổ hơn. Vì vậy, chúng thích hợp nuôi ghép trong bể cá 2 con cá rồng. Điều này không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ đánh nhau, nhưng số lần giao tranh sẽ giảm dần và sẽ giảm dần theo sự thích nghi của hai đội quân với môi trường.

Ngoài việc nuôi 2 con trong hồ, bạn cần tìm thêm một số loài cá có cùng kích thước cơ thể hoặc nhỏ hơn một chút so với các con, có cùng môi trường sống và đặc điểm tính cách để thả cùng nhau. Chúng ta hãy phân tích một chút về môi trường sống của mũi tên để chọn một con cá bít tất khác phù hợp.

Máy ảnh kỹ thuật số OLYMPUS

Bạn cần phải cẩn thận khi muốn giữ 2 hoặc nhiều mũi tên trong một thùng chứa

Điều kiện sinh thái của hồ cá rồng

  • Kích thước của một bể cá: Arovana rất thích bơi ở tầng nước trên cùng, vì vậy bể cá không nên quá sâu. Tuy nhiên, vì chúng ta phải nuôi chung với các loài cá khác nên bạn cần một bể cá có kích thước dài x rộng x sâu từ 180cm x 60cm x 45cm trở lên.
  • Thiết bị cần thiết trong bể cá: Hệ thống lọc nước, sục khí khi cần thiết bạn muốn nuôi 2 lạng và các loại cá khác trong thùng. Bể cá cộng đồng đôi khi gây ô nhiễm nguồn nước trong bể, và nếu xảy ra xung đột, đánh nhau để không lây lan ra môi trường thì chúng ta cần đảm bảo nguồn nước phải sạch. Lọc nước và sục khí là thiết bị rất quan trọng.

Ngoài ra, thùng chứa cần có một số tiểu cảnh như hốc đá, giá treo để chúng có chỗ bơi lội hoặc ẩn nấp khi cần thiết.

  • Vị trí của bể cá: Nên đặt bể cá ở nơi ít người qua lại để tránh tình trạng cá căng thẳng dễ dẫn đến chiến tranh. Cá Arovana có đặc điểm là ưa nắng tự nhiên nên cần đặt ở nơi có ánh sáng buổi sáng và buổi chiều. Khi trời tối, nếu tắt đèn trong nhà thì nên bật đèn trong nhà trước đó vài phút rồi tắt, không nên tắt đèn trong nhà một lúc, rất dễ. để chiến đấu. Khi đựng các loại cá khác trong thùng, bạn cũng nên chọn loại cá có tính chất nhẹ dạ này.
  • Nước hồ bơi: Nhiệt độ nước nuôi cá rồng dao động từ 28 – 32 độ C, độ pH từ 6,5 – 7,5. Khi chọn cá để thả 2 lạng, bạn cũng nên cân nhắc xem cá có thể thích nghi với điều kiện nước như vậy không.

nuok-chung-2-karong-3

Bạn có thể nuôi thêm một vài loài cá khác để giữ cho bể cá luôn sống động

Dựa trên tất cả các điều kiện đó, bạn có thể chọn một số lượng cá phù hợp để đặt trong tổng số 2 mảng: cá diêu ​​hồng, cá hạnh phúc, cá khổng lồ, cá sấu cơ, cá nở hoa Hồng Kì, cá hoàng yến, cá kim sơn, cá vược, cá Phi Fung và nhiều hơn nữa. Lưu ý khi nuôi chung những loài cá này, bạn cần thả chúng theo đàn, vì hầu hết những loài này đều là loài gala.

Tóm lại, cách tốt nhất là bạn nên nuôi một thanh trong bể, nếu có thể thì nên nuôi một bể lớn từ 5 bar trở lên. Nếu bạn muốn nuôi hai đàn với nhau thì một trong hai đàn này phải cùng giống Ngân Long và cùng lúc nuôi chung với một số loài cá khác để tạo thành bể cá cộng đồng.

Trải nghiệm mua bán động vật nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Bioline - Sản phẩm chăm sóc thú cưng chuẩn Đức | TTTVM