126 lượt xem

Có nên cạo lông chó poodle, lợi ích và nguy hiểm là gì? | TTTVM

Bạn có cần phải cạo râu?
Bạn có cần phải cạo râu?

Theo nhiều người, Chó poodle cạo lông Không được khuyến khích vì nó có thể gây hại cho con chó trong tương lai. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu lông dài của chó xù không được cạo? Hãy tìm hiểu thêm về điều này với một con vật cưng xinh đẹp!

Xem thêm:

+ Cách dạy chó xù đi vệ sinh đúng chỗ

+ Cho chó ăn gì khi bị tiêu chảy?

Có nên cạo lông cho chó poodle không, những lợi ích và rủi ro là gì?
Có nên cạo lông cho chó poodle không, những lợi ích và rủi ro là gì?

1. Có nên cạo lông cho chó xù không?

Khái niệm Chó poodle cạo lông Ví dụ ở Việt Nam, việc cạo lông cho chó rất phổ biến. Mọi người thường nghĩ rằng cắt lông cho chó là một trong những việc cần phải làm để chăm sóc chó của bạn.

Bạn có cần phải cạo râu?
Bạn có cần phải cạo râu?

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn những lo ngại về “con sen” Tôi có phải cạo râu không?Ưu và nhược điểm của điều này là gì?

Trong bài viết này, Pete xinh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lông chó và cũng là cách giải đáp thắc mắc trên.

1.1. Có da chó poodle

Lông Poodle mọc rất ít, có cơ chế mọc như lông người và luôn dài ra theo thời gian chứ không đơn thuần như những loài chó khác, nó mọc tối đa hoặc theo mùa.

Do đó, chó xù không cần cắt tỉa lông thường xuyên. Da chó xù dài, căng và thậm chí bao phủ toàn bộ khuôn mặt.

Có thể nói, chiếc áo chính là điểm để phân biệt giống chó này.

1.2. Tác dụng của việc cạo lông chó

Để làm đẹp chó xù, bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài, bạn cần chăm sóc cẩn thận, cạo lông chỉ là biện pháp cuối cùng khi chó bị nhiễm nấm da cấp tính. Bạn có thể chọn cách làm ướt lông thật kỹ, làm sạch lông thường xuyên để loại bỏ lông thừa.

Cạo lông cho chó của bạn sẽ giúp:

  • Giúp giải nhiệt cơ thể ở chó. Vì chó không tiết mồ hôi ở da hay tuyến ngoại trừ hai tuyến vodka là lưỡi và lòng bàn chân.
  • Poodles sống ở Việt Nam thời tiết nóng ẩm, việc ra mồ hôi trộm của chó càng trở nên khó khăn hơn. Chúng cần nhiều oxy hơn, nhưng trong thời tiết nóng, lượng oxy trong không khí giảm. Bức xạ nhiệt giúp chó phục hồi sau đột quỵ.
  • Nếu lớp lông bên ngoài bị rách và còn sót lại một lớp lông bên trong thì chó có thể tránh được các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng da và các bệnh ngoài da do lông bẩn lâu ngày.
  • Tầm nhìn của chó xa hơn vì lông chó xù có thể che hết khuôn mặt hạn chế tầm nhìn và bịt kín tai.
  • Trong một số trường hợp, con chó bị một số bệnh như nấm, chó poodle cạo râu tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị, tóc không bị tích tụ, dễ chăm sóc.

1.3. Cạo râu thiệt hại cho chó con

  • Như đã nói ở trên, loài chó không có tuyến mồ hôi dưới da như con người, vì vậy nếu bạn cạo lông chó gần mình là điều hoàn toàn sai lầm, không những không làm mát chúng mà còn vô tình mất khả năng tự bảo vệ. Khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cơ thể của chó tăng lên nhanh chóng, gây nóng.
  • Ngoài ra, chó cũng có thể bị bỏng nếu cắt lông quá ngắn vì da chó không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trực tiếp một cách tự nhiên.
  • Sau một vài lần chó poodle cạo râu rất ngắn, lông của chó mọc trở lại, nhưng trở nên yếu hơn, màu sắc cũng có thể thay đổi. Chó càng lớn càng khó phục hồi.
  • Tốc độ mọc tóc của mỗi lớp tóc là khác nhau. Do đó, nếu Cách vẽ một chú chó poodle Để quá gần áo vĩnh viễn bị hư, áo mới chuyển sang màu nâu, màu không như ý muốn.

2. Chuyên gia nước ngoài khuyến nghị gì?

Việc cắt tóc cho những chú chó poodle kém thú vị hơn so với việc cắt ít lông. Cạo râu loại bỏ lớp lông dài khó chịu của bạn nhưng cũng không cắt được toàn bộ bộ lông của chó.

Không. chó poodle cạo râu trừ khi có nhu cầu về y tế hoặc vệ sinh hoặc chó xù thích bộ lông ngắn được nuôi trong nhà, không có nguy cơ tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Trong ngắn hạn, và chó poodle cạo râu Thích hợp với những chú chó có thân hình và bộ lông thích nghi với khí hậu lạnh của nước ngoài nhưng không thích nghi được với khí hậu nóng của Việt Nam.

3. Đã đến lúc cạo lông cho chó xù

Nếu cần chó poodle cạo râu Để đẹp hơn, bớt ấm hơn, các bạn hãy chú ý đến phần măng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách vẽ một chú chó poodle
Cách vẽ một chú chó poodle

Hãy để lại một lớp lông mỏng để chó không bị ánh nắng, cây cối tấn công, làm trầy xước da….

Chó Poodle từ 4 tháng tuổi trở lên, bạn có thể dành thời gian chăm sóc cho chó một bộ lông mới. Những chú chó con càng được chăm sóc tốt khi còn nhỏ, những chú chó con của chúng sẽ càng đẹp hơn khi chúng lớn lên.

Việc cạo lông cho chó poodle không mất nhiều thời gian, chỉ nên thực hiện 3 – 6 tháng / lần.

Nếu có thời gian cho chú rể, bạn cần dành thời gian khoảng 3-6 tuần một lần hoặc có thể lâu hơn.

Một điều lưu ý trong cách cạo lông cho chó poodle là bạn cần mở tai để kiểm tra xem có hơi hay không, nhằm làm sạch và hạn chế bọ chét ở chó.

Cor chó poodle cạo râu Nghe có vẻ giống như một chiếc khăn tay, nhưng đừng lo lắng về việc chó xù có cần phải cạo lông hay không, chỉ cần một vài bước, sau vài lần lặp lại là bạn sẽ quen. Để đảm bảo chó được thoải mái mà không ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể cũng như sức khỏe của chó, vui lòng tham khảo một số khuyến nghị ở trên.

Nếu bạn có bất cứ điều gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Động vật đẹp Để biết thêm thông tin cụ thể.

READ  Những thông tin quan trọng nhất về chó nhật lai poodle