91 lượt xem

Clicker Huấn Luyện Chó Là Gì? Cách Dùng | TTTVM

Nhấp chuột! Trải qua một thời gian dài, trong quá trình huấn luyện chó, những người nuôi chó thường sử dụng định nghĩa bằng thức ăn hoặc những cái ôm. Nhưng có một sản phẩm mới trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ giao tiếp giữa huấn luyện viên và chó, đó là kích. Để biết click thực sự là gì, công dụng và giá bán như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một người huấn luyện chó nhấp chuột là gì?  Cách sử dụng, Giá nhấp chuột huấn luyện chó

Làm thế nào để có thể sử dụng các cú nhấp chuột để huấn luyện chó?

Cấu trúc

Để hiểu cách sử dụng thiết bị này, trước tiên chúng ta cần biết click chuột là gì? Cấu tạo của nó bao gồm một hộp nhựa nhỏ có kích thước khoảng 6cm x 3cm có nút nhựa. Bên trong hộp nhựa là miếng kim loại tạo ra tiếng click đặc trưng mỗi khi bấm nút.

Hàm số

Với cấu trúc như vậy, nó được xây dựng như một cầu nối giao tiếp giữa người huấn luyện và chó. Nói một cách đơn giản, khi con chó của bạn tuân theo một lệnh chính xác, thay vì chăm sóc hoặc cho chó ăn, bạn phải nhấp chuột để phát ra âm thanh. Khi nghe thấy âm thanh này, chú chó nhận ra rằng mình đã làm đúng và có thể sẽ được thưởng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Giống chó Rottweiler của Đức

Cách huấn luyện chó sử dụng các cú nhấp chuột

Huấn luyện chó làm quen với nó

Nguyên tắc có vẻ dễ dàng, nhưng để huấn luyện thành công chú chó của bạn với một cú nhấp chuột, bạn cũng cần phải thực hiện một chút. Lần đầu tiên bạn cho chó làm quen với đồ vật này, bước đầu tiên bạn cần làm là dạy chó rằng nghe thấy tiếng tách có nghĩa là nó cần được ăn.

Để làm điều này, khi đói, hãy đến gần con chó, ấn nó xuống, sau đó cho chó ăn. Theo thời gian, con chó nhận ra rằng có thức ăn mỗi khi nghe thấy tiếng động.

Phát triển sự hiểu biết giữa hành động tốt của chú chó và hành động nhấp chuột

Sau khi chó nhận thức được mối liên hệ giữa âm thanh nhấp chuột và thức ăn, bước thứ hai trong quá trình học hỏi là hình thành sự hiểu biết giữa hành động tốt của chó với tiếng nhấp chuột và thức ăn.

Khi bạn ra lệnh cho chú chó của mình làm điều gì đó, hãy nhấp chuột và tặng quà ngay cho chú chó của mình. Sau một thời gian, để khen chó, bạn vẫn nhấp nhưng chỉ thỉnh thoảng cho ăn.
Sau giai đoạn này, chó hiểu rằng lắng nghe tiếng nhấp chuột có nghĩa là làm đúng, khen ngợi và có thể thưởng thức ăn.

Một người huấn luyện chó nhấp chuột là gì?  Cách sử dụng, Giá nhấp chuột huấn luyện chó

Ví dụ

Một ví dụ về việc huấn luyện chó sử dụng cú nhấp chuột là bài tập ngồi. Để huấn luyện chó ngồi vào khẩu lệnh, hãy cầm thức ăn vào mũi chó rồi từ từ đưa tay lên đầu chó. Khi con chó nhìn vào thức ăn, nó nhìn lên và theo phản xạ, chú chó sẽ cúi thấp xuống đất.

Bây giờ bạn ngay lập tức nhấp vào và thưởng thức ăn cho chú chó. Bạn di chuyển sang vị trí khác và lặp lại thao tác trên bằng lệnh Sit, sau đó nhấn và cho ăn. Chỉ cần luyện tập như vậy, chú chó sẽ hiểu được lệnh của Nishin.
>> Xem thêm các bài viết khác:

Lợi thế

Ưu điểm đầu tiên của nhấp chuột so với phần thưởng thông thường là tính ngắn gọn và chính xác. Thay vì tôn thờ và khen ngợi con chó, nhấp chuột giúp con chó hiểu ý chủ sở hữu một cách nhanh chóng và không làm chúng bối rối bằng những lời nói và cử chỉ thông thường.

Hơn nữa, ngay cả khi đây không phải là bạn mà là người có giọng nói khác ra lệnh cho con chó, con chó có thể hiểu lệnh dựa trên âm thanh của một cú nhấp chuột.

Các loại nhấp chuột huấn luyện chó và giá cả

Có vẻ như Clicker là một lựa chọn dễ dàng do thiết kế đơn giản và thiếu tính năng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mua nhầm cho chó của mình.

Tiêu chí để chọn tiếng nhấp là độ lớn, vị trí bạn sử dụng, bạn có đeo găng tay hay không khi sử dụng tiếng nhấp và độ nhạy của chó với âm thanh.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Cách nuôi chó Samoyed. Cách huấn luyện chó con Samoyed

Hình hộp

Loại được bán phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là kẹp hộp mà chúng tôi đã mô tả ở trên, với thiết kế hình hộp chữ nhật nhỏ với phần lưỡi bằng kim loại.

Âm lượng này rất cao, tất cả chó đều có thể nghe rõ dù ở nơi ồn ào, nhưng khi sử dụng găng tay loại này không dễ sử dụng và hình dáng khó chịu. mái che cho đồng đội. Giá bán loại này rất rẻ, khoảng 20.000 – 50.000 đồng / cái.

Một người huấn luyện chó nhấp chuột là gì?  Cách sử dụng, Giá nhấp chuột huấn luyện chó

I-Click và QT Clicker

Ngoài kích hộp còn có nhiều loại khác nhau như loại i-Click được những người huấn luyện chó chuyên nghiệp sử dụng do thiết kế thân thiện với đồng đội, nút bấm có cách điều khiển rất nhạy giúp người dùng không bỏ sót một click., hay phiên bản QT Clicker cải tiến so với i-Click về mặt thiết kế dành cho các tín đồ thời trang.
Các lần nhấp I-click và QT đắt hơn, mỗi lần có giá khoảng 100.000 đô la nhưng ở Việt Nam một vài cửa hàng bán loại sản phẩm này.

>>>>>>>>>> Bạn có thể xem thêm: Chó giống Corgi Pembroke

Nhấp vào Dogline hoặc Soft Clicker

Ngoài ra còn có nhấp chuột Dogline với nút tiêu chảy làm giảm khả năng nhấp chuột tình cờ, nhấp chuột Hoạt động chó có tỷ lệ nhấp thấp. Loại bấm mềm dành cho chó có tai nhạy cảm… Hai loại bấm, giá thành mỗi loại cũng khoảng 100.000.

READ  #1 Chó Salo Là Gì? Chó Salo Bao Nhiêu Ngày Lấy Giống ? | TTTVM