173 lượt xem

Chơi Cá Cảnh – Cách nuôi và chăm sóc sinh sản két panda – Thucanh.vn | TTTVM

Chào các bạn, mình lên sóng cũng lâu rồi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nuôi cũng như cách ép giống panda, một giống cái rất phổ biến nhưng ít người nuôi cá hiệu quả. công suất cao. Chúng là một loài cá cảnh đẹp và có kiểu sinh sản thú vị. Vì vậy, hầu hết các bể cá cảnh đều chọn loại cá này để nuôi trong bể. Hãy bắt tay vào nghiên cứu loài cá này để xem đặc điểm, bản chất và môi trường sinh trưởng, đẻ trứng của chúng.

Đặc điểm về nguồn gốc và sự phát triển

gấu trúc Nó là một tên khoa học Cichlid đen bị kết tộichúng chủ yếu được tìm thấy ở Trung Mỹ, từ bờ biển Thái Bình Dương từ Guatemala đến Costa Rica, bờ biển Đại Tây Dương từ Honduras đến Panama, và thuộc loài cá săn mồi có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến 10 năm.

Chúng có màu đen trắng và hơi xanh, kích thước tùy thuộc vào tính chất và môi trường sinh trưởng, nhưng thường dài khoảng 5-10 cm. An toàn gấu trúc là loài cá thông thường và thích sống trong môi trường tự nhiên không quá sáng, nhiệt độ khoảng 20-28 độ và độ pH cũng từ 6-8 tiếng.

Gấu trúc trống và gà bể cũng tương tự nhau, nhưng điểm khác biệt chính sẽ nằm ở 2 điểm: con đực có khối u nhỏ trên đầu, cánh tụy to hơn, vây hậu môn dài hơn. Ai cũng có thể hoàn toàn dựa vào những đặc điểm này để chọn một cặp sinh sản.
Gấu trúc là loài cá đẻ trứng, một đặc điểm rất hiếm gặp ở các loài cá thủy sinh thời bấy giờ. Và cũng với bản tính hoang dã, chuyên làm trò cười cho các loài cá khác nên chúng thường được nuôi riêng hoặc với các dòng cá lớn hơn. Nếu nuôi chung với các dòng cá hoặc tôm nhỏ, chúng sẽ sạch, các bạn ạ. Con trai thường hung dữ hơn con gái, nhưng có thể được nuôi trong một thùng lớn hơn với những con cichlid lớn hơn và hung dữ hơn. Họ có khả năng chơi các loại cá lớn hơn như Phi Phi Phi, Blue Diamond và cichlid có kích thước tương tự. Con cái ít hung dữ hơn và có thể được nuôi nhốt hoàn hảo với những con cichlid nhỏ hơn hoặc cùng kích thước. Khi cá không được giao phối để sinh sản, cá gấu trúc thường không quá hung dữ.
Chúng đều giàu dinh dưỡng nên thức ăn cũng bổ dưỡng, từ gỗ, côn trùng nhỏ, cua, sâu, ông bà, …. Tuy nhiên, bạn cần thay chúng bằng thức ăn tươi để bảo vệ chúng sinh sản tốt nhất.

READ  Trứng cá chuồn giá bao nhiêu? Trứng cá chuồn nhập khẩu từ Nhật Bản | TTTVM

Kích thước tối thiểu cho một cặp gấu trúc là 2x2x2, nhưng bạn nên sử dụng thùng lớn hơn để chứa cá cho việc chăm sóc con. Trong tự nhiên, môi trường sống của gấu trúc là các dòng chảy mạnh và sông ở Trung Mỹ, vì vậy bể cá nên bắt chước các điều kiện tương tự bằng cách lọc hoặc sục khí mạnh. Chậu cần có sàn hoặc cát vì chúng thích đào bới, nếu chậu có nền sỏi thì bạn nên dùng sỏi tròn và nhẵn để tránh làm hỏng cá. Nó được khuyến khích để sử dụng cho trang trí của gỗ và đá. Đá cần được thu thập để đào cá và đẻ trứng. Cây trồng được trong chậu nhưng rất dễ ăn cá hoặc đào rễ, nên dùng lá trầu không hoặc cây dương xỉ gắn vào đá.

Chăm sóc gấu trúc an toàn

Hộp gấu trúc mở ra để lấy trứng ở tuổi 4-6 tuần, kích thước khoảng 5 cm.
Trồng bể Panda rất đơn giản, sau khi chọn được cá đực và cá cái, ta cho cá vào thùng có 40 – 80 lít nước. Dùng bể này thì không được có cá ở bể kia, nếu không cá bố mẹ sẽ chết. Đặt nồi đất ở một bên nắp, chim bố mẹ sẽ làm tổ ở gần đó. Nồi đất là nơi phù hợp và tốt nhất để cha mẹ để mắt đến trứng.
Huyết tương và rượu nguội cha mẹ có thể dùng để ăn hàng ngày. Thức ăn ướp lạnh có lợi cho cá vì ít có nguy cơ lây bệnh. Hàng ngày chim bố mẹ đi xung quanh tổ và đẻ trứng và sau khi vỗ cánh cung cấp oxy cho trứng, ngăn ngừa nấm nở cho trứng và ăn trứng bị hỏng. Hạt sẽ nổi lên sau một vài ngày và dính vào sàn của thùng chứa.
Không cần thiết phải cho trứng ăn trong 24 giờ sau khi nở, vì chúng sống nhờ các chất dinh dưỡng trong buồng trứng trong quá trình này. Bữa ăn để rang nên bao gồm thực phẩm khô có omega 1, huyết tương khô hoặc hàn the. Mỗi ngày cho gà ăn 2 lần và nên cho gà bố mẹ ăn trước để chúng không tranh giành thức ăn với gà.

READ  #1 Cách nuôi và Giá Cá Tai Tượng Châu Phi (Cá Heo Lửa) | TTTVM

Tốt nhất nên chuyển đồ rang sang thùng lớn hơn khoảng 120 lít hoặc càng lớn càng tốt. Thay 50% lượng nước 3 ngày một lần sẽ khiến nó phát triển nhanh chóng đến bất ngờ.

phần kết luận

Nếu bạn chưa trồng, hãy thử, thật thú vị khi xem cách họ chăm sóc hạt giống của họ. Tuy nhiên, nó là loài xấu nên bà con nên quan tâm hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết, chúng tôi mong rằng qua bài viết hoàn toàn có thể giúp mọi người nắm được thêm những kỹ năng và kiến ​​thức để tiếp tục với đam mê của mình.

Danh mục: