52 lượt xem

Chó sục Jack Russell Terrier- giống chó nhỏ thông minh và ranh mãnh | TTTVM

Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi mua thú cưng từ Pet Cảnh Việt

Jack Russell Terrier Russell Terrier cũng là một giống chó phổ biến, nhỏ con nhưng sự thông minh và nhanh nhẹn của chúng không hề kém cạnh bất kỳ giống chó nào trên thế giới. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài chó thông minh và tinh ranh nổi tiếng này nhé!

Nguồn gốc của giống chó Jack Russell Terrier

Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh
Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh

Chó sục Russell là một giống chó sục nhỏ, đó là lý do tại sao chúng được gọi là Chó sục Jack Russell vì được Mục sư Parson John Russell chọn lọc qua một quá trình lai tạo và chọn lọc thành công giống chó này. Ban đầu anh muốn tạo ra giống chó săn với mục tiêu săn các loài gặm nhấm, cáo nhỏ… sau đó dần dần tạo ra giống chó sục Jack Russell như ngày nay.

Thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ tinh ranh, họ lớn lên ở miền nam nước Anh và phát triển mạnh vào những năm 1930. Cho đến ngày nay, nó vẫn còn đang được tranh luận. Đây có phải là một con chó điều hành Jack Russell Terrier hay chỉ là một con chó săn.

Đặc điểm ngoại hình của Russell Terrier

Jack Russell Terrier là một giống chó nhỏ, cao từ 25 đến 40 cm và nặng từ 6 đến 8 kg, thân hình dài hơn chiều cao của chúng. Giống chó này được chia thành 2 dòng riêng biệt là Shorty Jack với chiều cao từ 25 đến 35 cm, chúng rất giống với những giống chó lùn và nhỏ như Dachshund và Corgi. Trong khi những chú chó con giống Parson Russell to và cao hơn. Mặc dù có thân hình nhỏ bé nhưng chúng rất khỏe và nhảy rất cao, Russell Terrier có thể cao tới 1,5 mét.

Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi mua thú cưng từ Pet Cảnh Việt

Về ngoại hình, Russell Terrier có đầu nhỏ, tai cụp và thường nhô cao hơn đầu. Đáy của chúng thường dài và bóng với một lớp lông bóng và mịn. Đôi mắt của chúng rất sáng và thường chỉ có 2 màu đen và nâu. Vì là giống chó săn và cắt thịt nên Russell Terrier có phần ngực hẹp, bộ lông ôm sát và ôm sát cơ thể.

Lúc đầu đuôi của chúng dài như những con chó khác, nhưng được cắt ngắn lại để tăng thêm tính thẩm mỹ. Giống chó này chủ yếu là màu trắng, với những mảng màu nâu và đen đặc biệt trên đầu.

Jack Russell Terrier - một giống chó thông minh và tinh ranh,
Jack Russell Terrier – một con chó nhỏ thông minh và tinh ranh.

Danh tính của Russell Terrier

Russell Terrier là giống chó có tính cách rất mạnh mẽ, dễ huấn luyện, thông minh, nhanh nhẹn nhưng rất tinh ranh và đôi khi rất bướng bỉnh. Bạn cần nuôi chúng ngay từ nhỏ và kiên nhẫn trong việc nuôi giống chó này. Họ là loài rất độc lập, tự tin và luôn tràn đầy năng lượng sống nên khá cứng đầu trong nhiều vấn đề.

Chúng rất vui vẻ, năng động, tốt bụng và hiếu động. Họ cũng rất thân thiện với gia đình và không ngại thể hiện tình yêu của mình. Nhưng chúng rất hung dữ với các vật nuôi khác, đặc biệt là mèo. Họ cũng rất cảnh giác với người lạ. Sở thích của họ là chạy, chạy bộ, khiêu vũ, xiếc và đào. Ngoài ra, chúng là một trong những giống chó hiếm có thể leo lên đỉnh cao và không sợ độ cao.

Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh
Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh

Vốn là một nuôi một con chó khôn ngoan, cảnh giác nhưng giống chó này rất thất thường trong mọi việc, với tính độc lập cao đôi khi chúng không nghe lời chủ và bướng bỉnh. Giống chó này rất thông minh nên chủ nuôi chỉ nên huấn luyện nghiêm khắc từ nhỏ, chúng sẽ rất ngoan ngoãn và nghe theo mệnh lệnh của chủ.

Những lưu ý khi nuôi Jack Russell Terrier

Chú chó sục nhỏ này có thể ăn cả thức ăn hữu cơ và thức ăn khô. Khi nuôi chúng bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cân đối, đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Chúng thích hợp để ăn thịt, trái cây, súp, rau, các sản phẩm từ sữa. Không cho chó ăn quá mặn, quá ngọt hoặc cay, hạn chế thức ăn chiên rán, cá nước ngọt.

Thực phẩm khô thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần xem trọng lượng của chúng và làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Bạn cần kết hợp cả thức ăn tươi và khô trong khẩu phần ăn của chó vì chúng hấp thụ nhiều thức ăn hơn và khỏe mạnh hơn.

Những lưu ý khi nuôi Jack Russell Terrier
Những lưu ý khi nuôi Jack Russell Terrier

Nhìn chung, nuôi Russell Terriers rất dễ dàng, kích thước của chúng nhỏ nên có thể thích nghi với nhiều môi trường sống, dù nhà bạn lớn hay nhỏ thì chúng đều sinh sống ở đó. Bạn chỉ nên cho chúng đi dạo khoảng 15-30 phút mỗi ngày để vận động và vệ sinh cũng như tắm 1-2 lần / tuần. Chúng là giống chó năng động và thích chạy nhảy, vì vậy chủ nhân nên cho chúng chạy cùng.

Họ có một câu lạc bộ sở thích, vì vậy bạn phải chú ý khi họ vui chơi, vì vậy nếu bạn thả chúng trong sân, bạn phải tìm cách hạn chế sở thích này của họ. Tốt nhất, nếu nhà rộng rãi, bạn nên dành không gian cho cún cưng thỏa thích chơi đùa, đào bới.

Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh
Jack Russell Terrier là một giống chó thông minh và tinh ranh

Giá chó sục Russell và địa chỉ bán chó sục bán lẻ nổi tiếng

Jack Russell Terrier là giống chó không được nuôi nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu loài chó xinh đẹp này, hãy tìm đến những cơ sở nhập chúng từ nước ngoài về. Giá của một em Russell Terrier hiện nay dao động từ 600 USD đến 2.000 USD (tương đương 13 triệu đến 44 triệu đồng) tùy theo giấy tờ và sức khỏe, nguồn gốc, giống chó. Mức giá này rất cao, nhưng bạn sẽ cảm thấy nó có giá trị vì bạn sẽ là chủ nhân của chú chó Russell Terrier vô cùng xinh đẹp, xinh đẹp và khôn ngoan.

Động vật việt nam là một trong những địa chỉ cung cấp chó cảnh uy tín và đáng tin cậy. Hãy liên hệ với Bác sĩ Thú y để được chúng tôi tư vấn! Để thuận tiện cho bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: Email: [email protected] – Đường dây trợ giúp: 0981427586.

Đánh giá của khách hàng về Động vật Việt Cảnh

Cam kết khi mua thú bông tại việt nam

READ  Tuổi thực Pug được tính thế nào? | TTTVM