241 lượt xem

Chó Schipperke giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Shipperke là một giống chó được nuôi làm chó cảnh hoặc chó bảo vệ. Với thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, sống động. Schipperke là sản phẩm hoàn hảo để bảo vệ gia đình bạn. Hãy cùng Vpet tìm hiểu thêm về giống chó này nhé.

saga schipperke

Nguồn gốc của chó Shipperke

Shipperke còn được biết đến với những cái tên như Spitzke, Spits hay một giống chó quý tộc của Bỉ. Chúng còn được biết đến với một cái tên khác là “chó Hà Lan”. Nhưng trong lịch sử của họ, họ không liên quan gì đến Hà Lan. Họ đến từ Bỉ. Chúng được cho là kết quả của chó chăn cừu Bỉ và chó chăn cừu đen Leuvenaar. Đồng thời, chúng được nuôi để làm chó bảo vệ hoặc chó bảo vệ.

Năm 1888, chúng được đổi tên thành Spitzke. Shipperke (chú bé chăn cừu) là cái tên được cho là phù hợp với họ. Tên này được đặt cho chúng vì ý nghĩa của chúng tương ứng với cơ thể và chức năng của chúng. Chúng từng là động vật của Nữ hoàng Marie Henrietta, sau khi nhìn thấy chúng tại một buổi triển lãm chó vào năm 1885.

Đặc điểm của giống chó Schipperke

spitzke

Giống chó này có ngoại hình rất nhỏ. Những chú chó con trưởng thành của Shipperke đại khái như sau:

Với kích thước nhỏ bé, ngày xưa họ không tin vào việc săn bắn.

Đầu của chúng giống như của một con cáo. Tai ở ngay trên đầu. Mõm nhỏ và dài, răng chắc khỏe và mọc thành hình miệng thích hợp. Đôi mắt đen tròn với khung mắt hình tam giác. Đuôi cong về phía sau của cơ thể. Đồng thời, người ta cắt đuôi khi lớn để cho chó ngắn đuôi.

READ  Chó Husky Có Những Màu Lông Nào? Tìm Hiểu Về Màu Lông Chó Husky | TTTVM

Da của chúng thường sẫm màu. Màu đặc biệt của chúng là màu đen. Lông vũ gồm hai lớp. Lớp bên trong ngắn và mịn. Lớp ngoài dài, cứng và thẳng. Chúng cũng có một bờm bụi quanh cổ.

Danh tính của Tuff

Shipperke là một chú chó bướng bỉnh, cứng đầu và hung dữ. Vì những hành động xấu xa của chúng, mọi người thường gọi chúng bằng cái tên kỳ lạ “quỷ đen Tasmania”. Tuy nhỏ nhưng nó có tiềm năng rất lớn. Điều quan trọng là phải huấn luyện chúng và cho chúng “tập thể dục thường xuyên”.

Shipperke rất thông minh và rất có tinh thần độc lập. Đôi khi chúng cũng tranh cãi với chủ để bảo vệ lợi ích của mình. Để huấn luyện chúng, bạn cần có một không gian rộng và an toàn để chúng chạy. Chúng nổi tiếng với việc sủa liên tục và khiến những con chó khác sợ hãi.

Chăm sóc chó Schipperke

saga schipperke đẹp

Nhổ là những con chó khỏe mạnh và ổn định. Tuổi thọ trung bình của họ là 13 đến 15 năm. Chúng thường mắc các bệnh như động kinh, loạn sản răng, suy giáp,… Khi chăm sóc chúng không nên cho ăn quá no trong một bữa.

Giá giống Spits

Trên khắp thế giới, Schipperke được coi là hiếm và độc nhất vô nhị. Do sự khan hiếm nên giá của chúng không hề rẻ. Schipperke cũng không hề rẻ. Nếu không muốn mua phải hàng “dỏm”, bạn cần nuôi ở các trung tâm nhân giống. Giá một chiếc Schipperke trên thị trường từ 30 – 43,5 triệu đồng.

READ  Ảnh Chó Chế Hài Hước Nhất ❤️ Top Hình Chế Chó Bựa Vl - Thucanh.vn | TTTVM

Phần kết

Nếu bạn muốn trồng cây xô thơm để bảo vệ hoặc chăm sóc tại nhà. Schipperke Schipperke cũng là một giống chó lịch sự và thân thiện với các loài động vật khác. Shipper là một giống chó có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.