174 lượt xem

Chó Rottweiler có mấy loại? Đặc điểm đặc trưng của từng loại | TTTVM

Sự thông minh và dũng cảm của giống chó Rottweiler hay được dân gian gọi là chó Rott đang ngày một gia tăng nhu cầu sở hữu chúng trong xã hội động vật nước ta. Tuy nhiên, Có bao nhiêu loại chó Rottweiler? và đặc điểm của chúng vẫn chưa được biết rõ. Hãy cùng Chợ Tốt tìm hiểu những giống chó Rott trên thị trường và những đặc điểm nổi bật của chúng nhé!

cho-rottweiler-co-may-category

Chó Rottweiler rất đa dạng về loài vẫn được thị trường rất ưa chuộng hiện nay

Các dòng Rottweiler thuần chủng

Rottweilers thuần chủng được phân loại theo nhiều yếu tố. Từ sự khác biệt này, lần lượt các dòng Rottweiler mới xuất hiện. Điều này dẫn đến sự gia tăng số lượng giống chó Rottweiler. Có bao nhiêu loại chó Rottweiler nếu chia thành các giống?

Chó Rottweiler Đức

Chó giống trung bình Rottweilwer

Đây là giống chó Rott phổ biến nhất hiện nay và cũng là dòng tiêu chuẩn của giống chó này. Rottweilers trưởng thành có các chỉ số kích thước sau:

  • Con trai cao 61-69 cm, nặng 50-60 kg
  • Con cái cao từ 56-63 cm và nặng 35-48 kg

Tuy là loài trung lưu nhưng kích thước của Rottweiler vẫn thuộc hàng khủng của thế giới. Ban đầu được lai tạo để phục vụ những trận đánh chó đẫm máu, theo thời gian, chó Rottweiler Đức đã đảm nhận một vai trò nặng nề. Từ trước đến nay, chúng đã được thuần hóa như những loài chó trong gia đình.

Giống chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler được chia thành một nhánh mới trong giống chó Rottweiler. Các tiêu chí phân bổ ghi chú con chó Rottweiler dòng lớn Đó là một thân hình chuẩn so với các loài chó khác. Những chú chó này đạt trọng lượng 70-80 kg và chiều cao 70-80 cm khi trưởng thành. Các hiệu ứng tạo ra sự xuất hiện của một con chó lớn, chẳng hạn như Rottweiler là một giống chó tuyệt vời bao gồm 2 yếu tố: 30% từ gen quy định và 70% từ sự chải chuốt đặc biệt tốt. Nai hiện rất hiếm ở nước ta và được săn lùng với giá cao.

Chó Rottweiler Serbia

Nó khác với các giống chó Rottweiler khác bởi hình dáng bên ngoài. Anh bạn Rottweiler này đến từ Nga thay vì quê hương Đức. Đây gần như là sự khác biệt duy nhất giữa Chó Rottweiler Serbia và các Rottweilers khác.

Đây là những điểm khác biệt cơ bản và phổ biến nhất của giống chó Rottweiler mà bạn có thể bắt gặp. Có một số loại chó Rottweiler vẫn chưa có số lượng chính xác do sự phân bố ngày càng đa dạng.

cho-rottweiler-co-may-type-1

Mỗi dòng dưới cùng sẽ có một ký tự khác nhau

Chó Rottweiler từ xa

Dòng Chó lai Rottweiler xuất hiện thuần túy trên cơ sở lai tạo ngẫu nhiên từ các nhà lai tạo. Tạo dòng Chó lai Rottweiler khiến câu trả lời “chó Rottweiler có mấy loại” ngày càng đa dạng hơn. Nó tồn tại trên thị trường ngày nay Rottweiler lai dòng đáp ứng nhu cầu, chúng cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn và có những tính năng tương đối khác biệt.

Rottweiler vượt qua Becky

Giống chó này được coi là kết quả của việc lai hai trong số bốn loài chó quốc gia lớn của Đức. Kết quả của các phép lai này không ổn định. Nếu may mắn, các bạn Chó lai Rottweiler bạn thừa hưởng thân hình săn chắc của Rottweiler và chiếc bờm sang trọng của Becky. Có thể vì kết quả này, nó giống như Chó lai Rottweiler Nó yêu thương và nuôi dưỡng rất nhiều

Rottweiler là Doberman

Nếu như Rottweiler được biết đến với thân hình đen và vạm vỡ thì Doberman lại được biết đến với trí thông minh vượt trội. Chính vì vậy, nhu cầu về những chú Rottweilers lai này đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, quá trình lai tạo giữa Rottweiler và Doberman rất hiếm có kết quả khả quan.

Rottweiler lai với chó Phú Quốc

Những chú chó Phú Quốc đặc trưng ở nước ta cũng được lựa chọn để đưa vào quá trình phối giống với chó Rottweiler. Với mong muốn tạo ra một chú chó có thân hình vạm vỡ như Rottweiler đồng thời có tính cách giống chó Phú Quốc. Giống chó này hiện nay rất phổ biến ở nước ta, giá cả cũng tương đương. Chó Rottweiler Đức đẹp Rottweiler là một giống chó tuyệt vời.

cho-rottweiler-co-may-type-2

Giống chó lai Rottweiler được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đang tìm kiếm những chú chó giá cả phải chăng

Lai Rottweiler có thể được tạo ra bằng cách lai giữa Rottweiler cơ bắp với nhiều dòng chó khác như: Pitbull, Bulldog, Poodle, Grasshound, v.v. Tuy nhiên, chó Rottweiler lai sẽ không bao giờ thế chỗ của chó Rottweiler thuần chủng.

Chó Rottweiler có mấy loại luôn là thắc mắc của nhiều người khi muốn mua một chú chó Rottweiler dễ thương. Sự xuất hiện của các dòng chó Rottweiler mới tạo nên sự đa dạng trong thế giới của giống chó này. Tôi hy vọng thông tin này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm: Rottweiler con giá bao nhiêu? Những yếu tố quyết định giá chó Rottweiler

Chó Rottweiler ms07

4.500.000 vnđ

7 ngày trước Thủ Đức City

Chó Rottweiler ms03

4.500.000 vnđ

7 ngày trước Thành phố Rạch Giá

Chó Rottweiler có khuôn mặt chữ thập

4.500.000 vnđ

7 ngày trước Thành phố Phan Thiết

Một chú chó rottweiler có khuôn mặt rũ rượi

7.000.000đ

7 ngày trước Thủ Đức City

Rottweiler cần tìm chuồng mới

4.500.000 vnđ

7 ngày trước Phước Long Town

Chú chó Rottweiler mặt nhăn 3 mũi

7.500.000 vnđ

6 ngày trước Thủ Đức City

chó rottweiler đẹp 8 kg

4.500.000 vnđ

1 tuần trước Thành phố Biên Hòa

Chó Rottweiler đực.ms8

4.500.000 vnđ

ngày hôm qua, huyện nhơn trạch

Chú chó của TL giờ là một chú chó Rottweiler đáng sợ

4.000.000 VNĐ

9 giờ trước Quận Bình Chân

Bán chó mẹ Rottweiler

3.800.000 vnđ

hôm qua, huyện nhà bè

Trải nghiệm mua sắm chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Tổng hợp cách nuôi chó Phốc hươu đúng kỹ thuật từ A | TTTVM