197 lượt xem

Chó Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới | TTTVM

Sagi Presa Canario thường được gọi là Canario. Những người nhìn thấy giống chó này lần đầu tiên thường bị ấn tượng bởi tâm trạng của chúng. Không ai dám tiến lên. Bởi có thể thấy rõ sức mạnh của giống chó này ngay từ vẻ bề ngoài.

Presa Canario (hay Perro de Presa Canario) được biết đến với tính cách không sợ hãi. Đặc biệt, màu áo sọc của họ khiến người ta liên tưởng họ với những chú hổ. Vậy đặc điểm của giống chó này là gì? Hãy cùng Thu Canh làm quen qua bài viết dưới đây.

Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới
Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới

Lịch sử 1 giống của Presa Canario

Đảo Canary có nguồn gốc từ quần đảo Canary của Bắc Phi. Chúng được người Tây Ban Nha phát hiện vào khoảng thế kỷ 15 trong một cuộc xâm lược quần đảo. Chó Canary được cư dân địa phương nuôi để bảo vệ tài sản, săn bắn và gia súc.

Trong chiến tranh chúng được sử dụng làm vũ khí. Họ đã gây cho quân Tây Ban Nha những tổn thất nặng nề bằng lực lượng quân sự hùng hậu của mình. Cũng chính vì lý do này mà sau chiến tranh Canario gần như biến mất.

Tuy nhiên, giống chó này sau đó đã được đưa đến châu Âu. Trong thời kỳ này, chó Canary được nuôi chủ yếu để làm chó chiến đấu. Chúng đã được lai tạo với nhiều con Mastiff phương Tây để tăng tầm vóc và sức mạnh. Nhờ đó, nó đã có hình dạng hiện tại.

Năm 1940, chọi chó bị cấm. Giống chó Presa Canario một lần nữa đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ đến những năm 1970, số lượng chó mới được phục hồi. Tuy nhiên, chúng vẫn bị cấm hoặc hạn chế ở nhiều quốc gia. Hiện nay, giống chó này được xếp vào danh sách 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

2 đặc điểm tính cách của chú chó Canario

Giống như nhiều giống chó khác, Presa Canario rất thân thiện với gia đình. Một con chó lao động ban đầu được nuôi để bảo vệ gia súc và tài sản. Kết quả là, chúng hình thành bản năng gần gũi với chủ nhân và gia đình. Hoàn toàn phục tùng chủ nhân, nhưng cực kỳ cẩn thận với người lạ.

Chó hoàng yến có thần kinh khỏe, trí thông minh cao, khả năng học tập tốt. Tính cách rất điềm đạm và ổn định, rất dễ huấn luyện. Là một giống chó lớn, Presa Canario cần được duy trì bởi những người thực sự biết chúng. Vì giống chó này không phải gia đình nào cũng thích hợp nuôi.

Công tác xã hội hóa giáo dục có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó nên được thực hiện khi con chó còn nhỏ. Một doanh nhân phải có một tư duy rất ổn định và có nguyên tắc. Đồng thời, cần có quyết tâm để giao chó con. Để một chú chó không có người trông coi là điều cực kỳ nguy hiểm.

con chó hoàng yến 16221405286771345123200

3 Đặc điểm ngoại hình của chú chó Presa Canario

Nhìn chung, Presa Canario có thân hình cân đối, đặc trưng của giống chó lao động. Chiều dài của lưng lớn hơn chiều cao của vai một chút. Da rất dày, có nhiều nếp nhăn quanh cổ. Mỗi khi ngủ dậy, trên trán tôi có nhiều nếp nhăn. Bộ lông của anh ta ngắn và gồ ghề, màu xám ở hai bên và sọc dài hơn một chút.

Giống chó Presa Canario có cái đầu to và cơ bắp cuồn cuộn. Hình dạng của nó gần như hình chữ nhật. Tỷ lệ giữa chiều dài của hộp sọ và chiều dài của con rắn là 6: 4. Cổ tương đối ngắn, cơ bắp. Mắt nhỏ, hình trứng, tai hình vẩy. Tai thường ngắn lại để tạo thế thẳng.

Ngày nay, nhiều hiệp hội nuôi chó ở nhiều quốc gia đã có những quy định giới hạn kích thước của chó. Tránh nuôi những giống chó lớn. Chiều cao không quá 50 cm, chiều dài không quá 70 cm. Quy tắc này được nhiều người nuôi chó ủng hộ.

Vì những con chó lớn là mối đe dọa đến sự an toàn của con người. Không chỉ người lạ mà cả những người nuôi chó. Việc hạn chế này giúp mọi người có ý thức hơn, nuôi chó một cách văn minh. Làm sao để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

READ  Bán Chó Cảnh Dưới 500K, Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100K, Cần Bán Chó Con Giá Rẻ - Thucanh.vn | TTTVM