106 lượt xem

Chó poodle nhuộm lông và những tác hại khôn lường | TTTVM

Mặc dù rất thú vị và hấp dẫn khi nhìn thấy những chú chó xù với bộ lông sặc sỡ, nhưng bạn có biết màu lông ảnh hưởng đến sức khỏe của chó như thế nào không? Bài viết tiếp theo sẽ cho bạn biết những tác hại khôn lường của những viên thuốc nhuộm tóc.

Với bộ lông xoăn tuyệt đẹp, những chú chó Chó xù Sagi luôn có được vẻ ngoài hoàn hảo mà chủ nhân yêu thích. Đặc biệt với những màu lông khác nhau, mỗi màu lại mang đến cho chú chó một vẻ đẹp riêng. Nhưng những năm gần đây rộ lên phong trào nhuộm lông cho chó poodle. Những người chủ đã thay lông chó của họ thành nhiều màu sắc khác nhau. Điều này khiến vẻ ngoài của chú chó càng trở nên hấp dẫn hơn, nhưng vấn đề là phương pháp này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chú chó. Và hậu quả là vô số khi Một chú chó poodle làm bằng len màu Cái gì Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết sau đây.

Xem thêm các bài liên quan:

+ Trả lời: Làm gì và xử lý như thế nào khi chó bị sập bẫy

+ Tại sao chó xù lông xám khói lại đòi hỏi nhiều như vậy?

1. Chú chó xù có được vẽ đẹp hay không?

Màu lông có được coi là chó xù đẹp hay không còn tùy thuộc vào ý kiến ​​của nhiều chủ nhân. Bởi vì đối với một số người, họ thích màu gốc của chó xù hơn là sơn màu khác cho chúng.

Đối với nhiều người, họ thích khoác cho chú chó của mình một bộ lông mới, độc đáo và ấn tượng với nhiều màu sắc khác nhau, thay vì màu lông truyền thống từ đầu đến chân.

2. Những tác hại khôn lường đối với sức khỏe khi nhuộm tóc xù

Làm đẹp cho vẻ ngoài của chó xù là điều mà người nuôi rất quan tâm, tuy nhiên trước khi quyết định nhuộm lông, người chủ nên dành thời gian và tìm hiểu kỹ vấn đề để đề phòng những tác hại khôn lường .. Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với cún cưng của bạn. :

2.1 Chó rất dễ mắc các bệnh ngoài da

Màu lông chó thường là hóa chất nên dù an toàn đến đâu thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của chó. Nó đã được chứng minh rõ ràng rằng con chó của bạn sẽ dễ bị nhiễm các bệnh ngoài da lây lan từ môi trường. Vì khoa học đã chứng minh da của chó rất yếu nên chúng cần một lớp lông dày để bảo vệ, tuy nhiên khi nhuộm lông thì lớp bảo vệ của da bị tổn thương. Trong nhiều trường hợp, khi nhuộm lông cho chó, da của chó sẽ bị tổn thương, đau và tấy đỏ.

2.2 Chó có khứu giác

Mũi nhọn là một trong những ưu điểm của loài chó. Nếu bạn dùng thuốc nhuộm để nhuộm lông mà màu lên kém, nó sẽ gây ra các phản ứng hóa học trực tiếp tạo ra khứu giác của chó. Điều này sẽ khiến chó không còn mùi và dần dần sẽ mất đi bản năng cơ bản của chó.

2.3 Chó dễ bị ngộ độc

Điều này nghe có vẻ thuyết phục nhưng đó là sự thật vì liếm là hành động bình thường của chó. Và sau khi nhuộm lông, hành động này khiến thuốc nhuộm vô tình xâm nhập vào cơ thể chó qua đường miệng. Hóa chất trong sơn có thể gây tiêu chảy nhẹ hoặc nặng hơn.

Với vô số tác dụng kể trên khi Một chú chó poodle làm bằng len màu Lời khuyên dành cho các chủ xe là nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Thêm thông tin:

+ Poodles cắt lông và đó là những gì bạn cần biết

+ Cắt tỉa lông xù và thông tin hữu ích cho bạn

READ  Top 5 Giống Chó Nhật Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam | TTTVM