104 lượt xem

Chó Podengo Bồ Đào Nha giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Ngọn đồi Bồ Đào Nha còn được gọi là đồi Bồ Đào Nha hoặc đồi Bồ Đào Nha. Anh ấy nhanh nhẹn, khôn ngoan và tràn đầy sức sống. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem giống chó này có những đặc điểm gì nhé.

Những chú chó của Bồ Đào Nha 6

Nguồn gốc của tàu ngầm Bồ Đào Nha

Chó Podongo của Bồ Đào Nha là một giống chó có nguồn gốc cổ xưa. Họ được cho là đã được đưa đến Bồ Đào Nha bởi những kẻ xâm lược từ Rome và Moore. Hiện nay, người ta tin rằng tổ tiên của giống thỏ Bồ Đào Nha này được tìm thấy vào những năm 600 trước Công nguyên.

Trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống. Họ đã cùng người Bồ Đào Nha đến Đại Tây Dương. Nhưng họ trông hấp dẫn hơn ở Mỹ. Chỉ trong năm 2011, giống chó này đã nhận được sự công nhận chính thức từ Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ.

Đặc điểm của Podengo tiếng Bồ Đào Nha

Giống chó Podengo của Bồ Đào Nha này thuộc nhóm chó săn. Chúng có vẻ ngoài rất mỏng. Kích thước của một con lợn Bồ Đào Nha trưởng thành xấp xỉ:

– Cân nặng: 4,1 – 5,9 kg

– Chiều cao: 20 – 30 cm

Giống chó này có một cái đầu nhỏ. Nhưng tai của chúng tương đối to và dựng đứng thẳng. Đôi mắt tròn màu nâu sẫm. Đôi ủng của chúng rất dài với những chiếc răng sắc nhọn. Tay và chân của chúng tương đối dài và trông rất khỏe. Đuôi của chúng thấp, dài và hơi cong.

READ  3 giống chó gấu vốn thuộc giống khuyển nhưng vẻ ngoài y đúc gấu! | TTTVM

Những viên đạn này có hai loại áo. Một là lông của chúng chỉ có một lớp và rất ít lông cừu. Bộ lông này ít chúng hơn, xù xì, hơi gợn sóng. Chiếc áo kia là phẳng và rất dài, nhưng chiếc này hiếm. Da của chúng thường có màu xám hạt dẻ, đen, xám, nâu, vàng.

Saga Podengoi Bồ Đào Nha 2

Danh tính của Podengo người Bồ Đào Nha

Chó Podogen của Bồ Đào Nha là giống chó săn nên vẫn mang những đặc điểm của giống chó săn cổ. Ngày nay, ở quê hương của họ, Bồ Đào Nha, nhiều người sử dụng chúng để săn bắn. Ngoài ra, giống chó này cũng rất ngọt ngào. Họ yêu đời và tràn đầy sức sống.

Quy mô này cũng rất kín đáo, thân thiện và mạnh mẽ. Chúng cũng là một giống chó không khó dạy. Tuy nhiên, họ rất cẩn thận với người lạ. Nếu một người không thân thiện và cảm thấy nguy hiểm. Sau đó, họ chuyển sang thế phòng thủ và tấn công bất cứ khi nào họ cho là nguy hiểm nhất.

Bạn cần cho chúng đi dạo, tập thể dục và các bài huấn luyện thường xuyên. Nhờ đó, chúng dễ dàng giải phóng năng lượng trong cơ thể và không bị phân tán ra xung quanh.

Chó Podengo, Bồ Đào Nha

Sức khỏe bò

Tuổi thọ trung bình của podongo Bồ Đào Nha là 12-14 năm. Chó chăn cừu Bồ Đào Nha là một giống chó khỏe mạnh. Họ ít mắc các bệnh di truyền hơn. Tuy nhiên, chúng cũng phổ biến với các tình trạng như rối loạn hông, đầu gối và mắt.

READ  Các kiểu cắt lông cho chó phốc sóc đẹp nhất |【TỔNG HỢP 9+】 | TTTVM

Những người không tinh khiết có thể có rất nhiều vi sinh vật. Vì vậy bạn cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của chúng trước khi mua. Ngay cả khi bệnh tật của họ có thể chữa được, tốt nhất là chăm sóc con cái của họ. Chó Bồ Đào Nha là một giống chó dễ tính, chúng không ăn chọn lọc. Bạn có thể tự do cho chúng thức ăn được cho là tốt cho sức khỏe. Nhưng hãy chú ý đến trọng lượng của chúng.

Giá Podengo Bồ Đào Nha

Loài chim Bồ Đào Nha này không phổ biến ở nước ta. Nhưng chúng được một số người yêu thích và lựa chọn. Giá của chúng trên thị trường từ 17 đến 23 triệu đồng.

Phần kết

Trên đây là những thông tin về giống chó Bồ Đào Nha Podengo. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bổ sung thêm kiến ​​thức về loài cừu Bồ Đào Nha này.