92 lượt xem

Chó Pitbull giá bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định giá chó? | TTTVM

Pitbull được biết đến là giống chó mạnh mẽ với vẻ ngoài mạnh mẽ và ấn tượng. Pitbull đã được ưa chuộng và phổ biến tại thị trường Việt Nam từ rất lâu. Bây giờ chúng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch giá này? Hãy cùng tìm hiểu chó Pitbull giá bao nhiêu và những yếu tố quyết định giá chó Pitbull..

pit bull

Có vẻ ngoài rất dữ dằn, không mấy thiện cảm nhưng giá của một chú pit bull không hề rẻ chút nào.

Lịch sử nguồn gốc và sự phát triển của chó Pitbull

Pitbull là một giống chó của Mỹ, có nguồn gốc từ hai giống chó là Bulldog và Terrier. Giống chó Pitbull cổ đại được nuôi để làm động vật chiến đấu, phục vụ cho các cuộc chiến giải trí trong đấu trường hoặc làm chó săn ở Anh vào thế kỷ 18. Pitbull được sử dụng để canh gác các trang trại ở Anh, ở Mỹ vào thế kỷ 19.

Hiện nay, có 3 nguồn cung cấp chó Pitbull chính là chó nội, chó nhập từ Thái Lan, chó nhập từ Châu Âu hoặc Châu Mỹ. Chó từ 3 nguồn này sẽ có giá khác nhau. Chó sinh tại Việt Nam có giá rẻ nhất, chó nhập từ Thái Lan đắt hơn, chó nhập từ Âu Mỹ đắt hơn.

Năm 2003, những chú chó Pitbull thuần chủng đầu tiên được nhập về Việt Nam. Sau đó, giống chó này được nhân giống và ngày càng trở nên phổ biến. Pitbull giá bao nhiêu? nó sẽ phụ thuộc vào cấp giống. Giống càng chuẩn, càng thuần chủng, lai tạp ít thì giá càng cao. Con lai F1 và F2 ở Việt Nam sẽ rẻ hơn con lai nhập ngoại.

Gia-cho-pit bull

Tùy vào việc lựa chọn nguồn gốc, độ thuần chủng mà giá chó Pitbull có thể lên xuống thất thường

Chó pitbull con giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pitbull

Phụ kiện cho chó Pitbull

Pitbull giá bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào đồ dùng cho chó mà bạn muốn mua. Các giống chó Pitbull khác nhau có giá bán khác nhau. Hiện nay, giống chó Pitbull trên thị trường Việt Nam xuất phát từ 3 nguồn chính: giống trong nước, nhập khẩu từ Thái Lan và nhập khẩu từ châu Âu. Đặc biệt:

  • Nuôi một em Pitbull tại nhà có giá từ 6 đến 8 triệu tùy từng con. Trong tầm giá này bạn có thể sở hữu những chú Pitbull với đầy đủ giấy tờ, tiêm phòng đầy đủ và các vấn đề về sinh nở, sức khỏe được đảm bảo. Ngoài ra, vẫn có thể mua với giá thấp hơn, khoảng 5 triệu với những em không có giấy tờ đi kèm. Hiện là nguồn cung cấp dòng Pitbull lớn nhất trên thị trường Việt Nam.
  • Những con bò đực giống nhập từ Thái Lan có nguồn gen chất lượng cao, độ thuần chủng cao, được bán với giá từ 10 – 17 triệu. Tuy nhiên, những người có nhu cầu mua thẻ trẻ em cao hơn như FCI của Thái Lan thì phải bỏ ra từ 15-25 triệu đồng mới có một chiếc.
  • Dòng Pitbull thuần chủng từ Châu Âu có giá rất cao thường không dưới 2000 đô la Mỹ / con khi đến tay chủ nhân, đặc biệt với những con sinh ra tại Mỹ giá sẽ không dưới 2500 đô la Mỹ.

Thông thường, Pitbull được nhập từ Thái Lan hoặc Châu Âu được mua về làm giống nhờ nguồn gen tốt, đảm bảo độ thuần chủng và các đặc tính nổi trội.

Đặc điểm vật lý và sự lai tạo

Đặc điểm ngoại hình như thân hình, màu sắc rất quan trọng, chúng quyết định đến giá chó Pitbull. Những con có ngoại hình đẹp, sức khỏe dẻo dai, ít lai căng luôn bán được giá cao hơn. Một chú chó đẹp sẽ có cơ lăn, cơ ngực nở, hông rộng, xương chắc khỏe và bụng hẹp. Pitbull có 2 chân trước nhỏ và thẳng, 4 chân rất ngắn, chân sau hơi cong. Đuôi nhỏ và ngắn.

for-pitbull-2

Khuôn mặt độc ác này rất thường thấy ở các “con sen”.

Pitbull có đặc điểm là mặt hung dữ, điềm đạm, mắt đỏ, tai thẳng, trán và má không bằng phẳng, mặt cau có, răng sắc nhọn và lưỡi đỏ. Nhiều con Pitbull thuần chủng dần mất đi những đặc điểm của chó thuần chủng này. Pitbull giá bao nhiêu? phụ thuộc nhiều mặt vào đặc tính của loài, sức khoẻ và mức độ lai.

Người mua nên xem giấy tờ gia phả, giấy chứng nhận VKA để xác định các yếu tố ngoại hình, sức khỏe và con giống. Chó Pitbull được nhập khẩu từ nước ngoài, từ Châu Âu hay Mỹ, được chứng nhận tại nước nhập khẩu, đây cũng là nguồn chó đắt hàng nhất. Chó Pitbull ở Việt Nam có chứng chỉ cao hơn chó Pitbull sinh ra ở Việt Nam không có giấy tờ, tuy nhiên hầu hết chó ở Việt Nam hiện nay đều không có chứng chỉ.

Đặc điểm về kích thước và độ tuổi

Những con chó cao cấp tiêu chuẩn sẽ có giá cao hơn những con chó non. Chó Pitbull trưởng thành đã qua quá trình nhân giống và huấn luyện chuyên sâu nên rất thích hợp để người nuôi chọn mua.

Những chú chó Pitbull có giá thành thấp hơn, phù hợp với những người nuôi chúng làm thú cưng và huấn luyện chó Pitbull để tạo sự yêu thương, quý mến và thân thiết với chú chó.

đã cho-pitbull-đắt-bao-nhiêu-2

Bạn có thể chọn chó Pitbull tùy theo túi tiền của mình nhưng nên chú trọng tìm những nơi uy tín và chất lượng nhé!

Bán Pitbull thuần chủng tại Chợ Tốt!

Mẹ và Con gái Tam Sak và Tứ quý Pitbull

8.000.000 VNĐ

1 tháng trước Huyện Thanh Trì

2 tháng tuổi pit bull đực màu xanh

3.500.000 VNĐ

1 tháng trước Trà Vinh Tp.

Chó Pitbull đến 1 tuổi

3.800.000 vnđ

2 tháng trước quận 12

BÁN KÉO DÀI

5.500.000 vnđ

2 tháng trước Thị trấn Tân Uên

Một con chó già

4.500.000 vnđ

2 tháng trước quận 12

Chú chó pitbull dễ thương với cá mềm ở Hà Nam

3.500.000 VNĐ

2 tháng trước Dui Tien

Những chú chó pitbull dễ thương biết cách giao phối

4.000.000 VNĐ

2 tháng trước Dui Tien

Pit bull đực 12 kg

5.000.000 VNĐ

2 tháng trước Bin Chan District

Chó con Pitbull nên bị giết

3.000.000 VNĐ

2 tháng trước quận 12

Kiểm tra phong thủy

5.500.000 vnđ

2 tháng trước Bien Hoa City

Như vậy, để biết được chó Pitbull giá bao nhiêu thì người ta cần căn cứ vào các yếu tố đã nêu ở trên. Trên thị trường có rất nhiều nơi bán chó Pitbull, giá cả chênh lệch nhau rất nhiều, tuy nhiên bạn có thể tìm đầy đủ thông tin, đặc điểm, xuất xứ, giấy tờ chứng nhận về giống chó này để đảm bảo mua được đúng giá khi tìm mua chó. Bạn cũng nên nhờ sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để chọn được chú chó phù hợp.

Bạn có thể quan tâm: Theo từng giai đoạn phát triển của chó pitbull nên ăn gì?

Trải nghiệm mua sắm chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Cho Tot Ga Da Can Tho Tay Nam Bo, Mua Bán Vật Nuôi, Thú Cưng Giá Rẻ Tại Cần Thơ - Thucanh.vn | TTTVM