213 lượt xem

Chó Phú Quốc – Khuyển Vương Việt Nam | TTTVM

Những ai có thể tiếp xúc với giống chó Fu Quok này sẽ không khỏi ấn tượng bởi sự nhanh nhẹn, cơ bắp cuồn cuộn và dẻo dai của nó. Giống chó này có nhiều đặc điểm độc đáo, được nhiều người dân trên đảo yêu quý và đặt cho những cái tên mỹ miều như: “Chó cao quý”, “Vua khuyển”, “Sói lửa Tây” hay “Chó thần phương Nam”. .

Đặc điểm của chó phú quốc

Đặc điểm nổi bật và khác biệt của giống chó Phú Quốc là chu kỳ lông chạy dọc sống lưng rất tuyệt vời. Loài chó này nặng trung bình khoảng 55 cm, nặng khoảng 18 kg, tai thẳng, eo thon, màu lông đặc trưng của loài chó là màu vàng (lông trên lưng sẫm hơn).

Bản tính chó Phú Quốc rất tốt, thân thiện với mọi người, dù quen hay lạ ai cũng đón nhận giống chó này. Vì vậy, không nên trông chừng họ ở nhà để đề phòng trộm đột nhập vào nhà. Đặc biệt, chó Phú Quốc còn có nhiều biệt tài như bơi lội, leo trèo, săn mồi, chạy, nhanh …

Thức ăn cho chó phú quốc

Chó Phú Quốc được coi là một trong những giống chó dễ nuôi nhất trên thế giới. Nếu bạn là người bận rộn thì vẫn có thể nuôi chúng, vì chó Phú Quốc nhìn chung không kén ăn. Chúng có thể bị ăn bởi ngay cả những loài côn trùng nhỏ nhất. Ngay cả khi bạn đang đi công tác, bạn có thể thư giãn với đồ ăn làm sẵn.

READ  Hiện nay chó Pug giá bao nhiêu? Cách để chọn loại chó này

Thức ăn tốt nhất cho chó Phú Quốc là thịt, xương và các bộ phận động vật, hải sản khác. Bạn không nên cho chó Phú Quốc ăn thức ăn chế biến công nghiệp, đặc biệt tránh xa các loại nước như vitamin, men tiêu hóa, “thực phẩm chức năng” các loại, kể cả thức ăn chuyên dụng cho chó. Chúng cũng rất “ăn” rau, dù trộn rau với cá thì “vua khuyển” cũng không tiêu hóa được.

Tải xuống ứng dụng pety

Các bệnh thường gặp ở chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc rất ít khi bị bệnh. Khi thấy chúng hơi nặng, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng sẽ tự biến mất sau vài ngày. Nguyên nhân chó Phú Quốc mắc bệnh thường là khi chúng thay đổi môi trường sống. Một khu vườn, một cái ao và một vài bụi tre được bao quanh bởi thảm thực vật là tất cả những điều kiện cần thiết để chó Fu-Kuok có thể sống không bệnh tật. Căn bệnh phổ biến nhất của chó Phú Quốc là bệnh đường ruột. Theo một số người, có thể do lai máu nên hệ miễn dịch kém, khi về lục địa thì tỷ lệ tử vong rất cao. Vì vậy, khi đi đường dài nên tiêm phòng các loại bệnh.

Một căn bệnh phổ biến khác của chó nấu ăn nói chung và chó Phú Quốc nói riêng là một căn bệnh bẩm sinh mà người chăn nuôi rất quan tâm, đó là bệnh u nang bì. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bệnh tật có thể khiến con chó của bạn bỏ lỡ các cuộc thi “sắc đẹp”.

READ  Thức Ăn Cho Mèo Trị Búi Lông Royal Canin Hairball Care (400g) | TTTVM

Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà rất đơn giản. Cứ để chúng ăn, ngủ, chạy nhảy tự nhiên chúng sẽ yêu quý và gần gũi với bạn. Chó Phú Quốc là loài động vật hoang dã nên hoàn toàn tự lập, tự túc. Môi trường càng yên tĩnh và tự nhiên, càng có một điểm cộng lớn để họ thể hiện cá tính của mình.