156 lượt xem

Chó Ngao Đức Great Dane (Gờ-rây Đan) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Đại Đan Mạch được mệnh danh là con chó cao nhất thế giới. Hãy cùng Vpet.vn tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của giống chó này nhé. Chú chó này có điều gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Con chó đen Đan Mạch vĩ đại

Xuất xứ từ Đại Đan Mạch

Đại Đan Mạch, còn được gọi là Đức Mastiff. Giống chó này vẫn được coi là giống chó lâu đời nhất. Hơn 3.000 năm trước, chúng đã xuất hiện trở lại ở Hy Lạp. Sau đó, chúng xuất hiện ở La Mã cổ đại, Ai Cập và Babylon. Chúng được lai tạo từ Mastiffs và Greyhounds của Anh.

Chúng được nuôi bởi tầng lớp quý tộc Đức vào những năm 1600 với mục đích bảo vệ và trấn giữ nhà cửa. Giống chó này sau đó đã được lai tạo để có những phẩm chất tốt hơn. Vào cuối những năm 1800, họ đã nuôi thành công một con chó để trở thành một con chó. Chúng được xếp vào danh sách những giống chó cao nhất trên thế giới.

Đặc điểm của mastiff Đức

Mastiff của Đức được đánh dấu bởi kích thước lớn của nó. Một con chó trưởng thành thường thu được:

Đầu của chó ngao Đức dài và rất thon dài. Vầng trán nổi bật. Đôi mắt có hình quả hạnh và rất nhỏ. Thời gian sâu sắc. Miệng phát triển tốt, nhọn và rất sắc. Tai nhỏ, mảnh và thường cụp xuống. Một số động vật bị cắt tai để ngăn các động vật khác cắn chúng, và tai của chúng thường thẳng.

READ  Các đặc điểm của giống chó Phốc Hươu (Fox Hươu)- chó MinPin | TTTVM

Cơ thể của giống chó này tương đối lớn. Lưng của chó Mastiff Đức dài, nhưng không thẳng, thường bị cong ở giữa lưng. Cổ lớn, khỏe và rất dài. Cơ ngực phát triển tốt và rất khỏe. Chân dài và thẳng. Đuôi rất dài và dài tới khuỷu tay.

Da của giống chó này rất dày, ngắn, nhưng rất bóng. Đan Mạch vĩ đại có màu áo rất khác. Từ các màu đen, nâu, xám, nâu cho đến các màu hỗn hợp như trắng chấm đen, trắng – xám …

Chú chó Đan Mạch vĩ đại chơi đùa với chủ

Danh tính của con chó

Con chó này rất hiền. Mặc dù có thân hình to lớn, những con chó ngao Đức này vẫn tương tác rộng rãi với các loài động vật khác. Sống và chơi cùng nhau. Có trường hợp chúng cạnh tranh với các loại khác. Đặc biệt, loài chó này rất thích chơi với trẻ em. Chúng sẽ rất mềm để không làm em bé bị thương.

Những con chó này cũng rất trung thành. Chúng vâng lời chủ và tuân theo mệnh lệnh tuyệt đối của ông. Chúng rất tốt bụng và luôn kết nối với chủ nhân của chúng. Loài chó này thường tỏ ra buồn bã, kể cả khi phải xa chủ trong thời gian dài. Giống chó này hiếm khi sủa. Chúng thường sủa khi chúng muốn thông báo cho chủ nhân của chúng. Chúng luôn muốn giữ an toàn cho chủ nhân. Đây là một giống chó rất dũng cảm.

READ  Chó Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới | TTTVM

Những con mastiff người Đức này rất thú vị. Chúng là một trong những loài chó thú vị nhất trên thế giới. Chúng rất dễ mất kiểm soát và có thể gây hại cho động vật hoặc những người tiếp xúc với nó. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng và không để bị xáo trộn.

Chiều dài của Đại Đan Mạch

Tuổi thọ trung bình của giống chó này thường khoảng 10 năm. Một số trường hợp có thể sống hơn 12-13 năm. Tuổi thọ của giống chó này được coi là rất thấp. Do kích thước to lớn, đặc biệt là chiều cao nên tuổi thọ của chúng ngắn hơn so với các loài khác. Những chú chó lớn tuổi thường rất khỏe và có thể giúp đỡ mọi người trong nhiều việc. Tuy nhiên, chó con dễ mắc các bệnh di truyền hơn.

Chó đen Đan Mạch

Giá của một con mastiff Đức

Mastiff Đức vẫn chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam do nhiều người vẫn e ngại về kích thước lớn của chúng. Do đó, không có mức giá chung cho giống chó này. Nhiều yếu tố có thể làm thay đổi giá của chúng rất nhiều, chẳng hạn như kích thước, độ tuổi, giới tính, … Trong bài viết này, Vpet.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giá của giống chó này theo nguồn gốc. Tuy nhiên, trên thực tế giá chó có thể cao hơn rất nhiều.

Chất lượng của nó không thua gì những chú chó nhập ngoại, nhưng được sinh ra trong nước cũng không coi trọng chúng. Chúng có giá từ 15 – 20 triệu đồng / con.

READ  Vì Sao Cần Cắt Đuôi Cho Chó Rottweiler? Cách Cắt Đuôi An Toàn Nhất | TTTVM

Giống chó này tốt hơn và nhiều phả hệ hơn. Giá của chúng thường từ 20 – 25 triệu đồng / con.

Đây là dòng chất lượng cao nhất. Do đó, giá của chúng rất cao từ 46 – 70 triệu đồng / con (đã bao gồm phí chuyển nhượng). Có trường hợp giá trị của chúng vượt quá 100 triệu đồng.

Phần kết

Great Dane là một chú chó hiền lành và thân thiện, nhưng rất dũng cảm. Bạn nghĩ gì về con chó này? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn cho Vpet.vn biết nhé!