60 lượt xem

Chó mang thai bao lâu và mang thai trong độ tuổi nào là tốt nhất? | TTTVM

Giống như con người, chó có một thời kỳ mang thai cụ thể và thời gian tốt nhất để sinh sản. Vì vậy, những người nuôi thú cưng nên chuẩn bị tâm lý và môi trường tốt nhất cho quá trình “mang bầu” trẻ. Chó mang thai bao lâu thì mang thai ở độ tuổi nào là tốt nhất được Chợ Tốt Thú cưng tổng hợp Cùng theo dõi bài viết để biết chó mang thai trong bao lâu nhé!

Bạn có biết thời điểm nào là tốt nhất để chó mang thai không?

Tìm hiểu về đặc điểm sinh sản ở chó

Giống như nhiều loài động vật khác, chó nhà có chu kỳ giao phối xác định. Trong thời gian này, chúng đang tìm kiếm bạn tình để bắt đầu hành trình sinh sản. Trong thời kỳ động dục, ống dẫn trứng của chó cái bắt đầu sưng lên, phát triển và lồi ra. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phía sau góc khuất của chiếc xe. Đây là lúc cơ thể của chó cái đã sẵn sàng cho việc giao phối.

Trong thời kỳ động dục, Con cái tiết ra máu và chất lỏng có mùi đặc trưng của pheromone. Mùi pheromone của chất lỏng này có tác dụng thu hút sự chú ý của chó đực đến tín hiệu sẵn sàng thụ thai. Đồng thời, các chàng trai bắt đầu tìm kiếm những cô gái mà họ thích để giao phối.

Sau khi tìm được bạn tình, trẻ có nhiều khả năng mang thai. Vì trong giai đoạn này, sự gia tăng nồng độ hormone có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai. Đảm bảo rằng con chó cái của bạn ở độ tuổi thích hợp với giống chó này. Bạn có thể theo dõi con chó của mình để kiểm tra xem nó có đang mang thai hay không để tạo điều kiện tốt nhất cho nó!

thời gian Chó mang thai bao lâu? nó sẽ không thay đổi nhiều, vì mỗi loài sẽ có một thời kỳ mang thai nhất định. Vì vậy, bạn nên chú ý đến thời gian sau khi chó phối giống để xác định chính xác thời gian chó mang thai.

Chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Thông thường, đối với những người mới nuôi chó lần đầu, đặc biệt là phốc sóc, họ luôn băn khoăn không biết chó mang thai bao lâu.. Bởi chẳng ai muốn một ngày đẹp trời mà không có sự chuẩn bị thì lại phải giao hàng “ngoài ý muốn”. và chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cho tình yêu của những chú cún con vừa mới chào đời.

Miễn là con chó mang thai, nó thường bắt đầu từ 3 đến 5 ngày sau khi giao phối. Lúc này, phôi thai đã bám vào tử cung và phát triển những giai đoạn đầu tiên.

cho thai-bao-lau

Bạn có thể chú ý đến những biểu hiện bên ngoài của bé để xác định bé có thai hay không.

Làm thế nào để nhận biết một con chó mang thai?

Bạn có thể nhận biết chó mang thai bằng hai cách: đưa chó con đến bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ sự thay đổi về ngoại hình hoặc tính cách của chúng.

  • Thay đổi về ngoại hình: Sau khi phối giống khoảng 5 tuần, nếu thấy con mệt mỏi, bụng sẽ hơi to hơn trước, tuyến vú phát triển trở nên hồng hào và to hơn trước. Đến tuần thứ 7, bụng dưới của con chó cái bắt đầu sưng lên. Đây là một dấu hiệu cho bạn biết rằng con chó của bạn có khả năng đang mang thai.
  • Sau khi phối giống, bạn hãy đến cơ sở thú y để kiểm tra: Nếu vẫn không chắc chó của bạn có mang thai hay không, bạn có thể đưa chó con đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Phương pháp này nhanh chóng, chính xác mà không phải chờ đợi rất lâu như phương pháp trên.

Lưu ý: trong thời gian đầu sau khi thụ tinh, chó cái có thể cảm thấy mệt mỏi, chán nản, biếng ăn, không được như bình thường. Nếu không để ý kỹ, bạn có thể nhầm tưởng chó có vấn đề hoặc đang bị bệnh. Tại thời điểm này, có những trường hợp tự ý cho chó uống thuốc, tình trạng này gây hại cho em bé trong bụng mẹ. Trong những trường hợp này, bạn nên để ý kỹ các triệu chứng hoặc đưa trẻ đi khám để có câu trả lời chính xác.

Tại sao bạn nên nhận biết dấu hiệu chó mang thai?

Khi chó mang thai, không chỉ cơ thể mà tính khí của chúng cũng thay đổi rất nhiều, đòi hỏi bạn phải chú ý đến những dấu hiệu thay đổi ở chó để chuẩn bị cho cuộc sinh nở an toàn nhất có thể.

Khi đã biết chó mang thai và thời gian chó mang thai, bạn sẽ dễ dàng chủ động hơn trong việc cung cấp thức ăn cho chó mẹ và một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Bạn có thể chuẩn bị cẩn thận các thiết bị và vật dụng phù hợp để đỡ đẻ cho những chú chó con mới sinh.

Trong thời kỳ mang thai, chó mẹ có khả năng chết do khó sinh hoặc tinh thần không ổn định dẫn đến sinh non hoặc không được chăm sóc bảo vệ kịp thời, vì vậy việc biết chó mang thai bao lâu là điều vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để tính toán bao lâu một con chó mang thai?

Một cặp tự nhiên

Thông thường, chó cái bước vào thời kỳ động dục sau khoảng 7 ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Trong 3-5 ngày tới, chó cái sẽ động dục. Trong thời kỳ động dục này, chó đực và chó cái giao phối tự nhiên.

Thời gian xem chó mang thai bao nhiêu ngày thì bạn bắt đầu tính từ thời điểm chó phối giống. Vì quá trình giao phối tự nhiên của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên có thể không hoàn toàn chính xác. Kết quả tính toán cho thấy chó mang thai trong thời gian dài, thời gian sinh nở cách thời điểm thực tế từ 2 đến 3 ngày.

Giao phối theo nơi xuất xứ

Điều này thường được thực hiện bằng cách đưa những con chó đến các trung tâm nhân giống để đảm bảo rằng con giống tốt nhất được chọn. Căn cứ vào thời gian giao phối có thể xác định được thời gian mang thai của chó rất chính xác. Kể từ ngày phối giống thành công, bạn có thể dễ dàng nhận biết và theo dõi thai nghén ngay sau kỳ kinh.

Làm thế nào là một con chó mang thai?

Chó mang thai bao lâu và quá trình mang thai như thế nào? Vào tuần thứ hai của thai kỳ, chó cái của bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Chán ăn hoặc ngại ăn, hoặc chỉ ăn một ít, không ăn cơm, hoặc có thể bỏ dần thức ăn trong vài bữa do thay đổi tâm sinh lý. Trong trường hợp này, bạn nên cho chúng uống thêm sữa và cho chúng ăn những món ăn yêu thích.
  • Mệt mỏi và thường xuyên nằm: sau khi giao phối, chó của bạn có những biểu hiện như vậy là điều hết sức bình thường, vì vậy bạn đừng quá lo lắng, bên cạnh đó, hãy để ý những dấu hiệu khác.

Khi chó nhà bạn mang thai được 5 đến 6 tuần, cơ thể chó có nhiều dấu hiệu: Ngực bắt đầu to lên, núm vú của chó cũng to và hồng hơn, bụng to lên.

Vào tuần thứ 7, chó con bắt đầu đạp trong bụng mẹ. Có thể thấy rõ cử động của chú cún. Thời gian trước khi sinh từ 7 đến 9 ngày, lồng ngực của chó thu hẹp lại, một số con bắt đầu tiết sữa. Khoảng 1-2 ngày trước khi sinh, chó mẹ bắt đầu tự tiết sữa. Nếu thấy chó mẹ mang thai không đủ ngày có thể bị sẩy thai hoặc đẻ non. Bạn phải rất cẩn thận và chăm sóc anh ta.

Chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Chó mang thai trong bao lâu? phụ thuộc vào thời kỳ mang thai của chó từ 3 đến 5 ngày sau khi giao phối. Từ thời điểm này, sau khoảng 9 tuần, chó sẽ có dấu hiệu sắp sinh. Thông thường, thời gian mang thai ngắn hơn đối với các giống chó cỏ hoặc chó có khả năng sinh nhiều con hơn. Những giống có ít chó con thì thời gian mang thai dài hơn. Một con chó mang thai trung bình từ 58 đến 68 ngàyTrung bình khoảng 2 tháng mang thai, bi kịch sinh con.

Đối với những giống chó nhỏ nhưng đang mang thai như chó Nhật, chó Bắc Kinh, chó Chihuahua… thì thời gian mang thai của chó mẹ kéo dài trên 2 tháng.

Chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Tùy từng loại chó mà có thời gian mang thai khác nhau.

Dấu hiệu chó sắp đẻ

Việc hiểu rõ những dấu hiệu chó sắp sinh là vô cùng quan trọng để có thể chuẩn bị tốt và tốt hơn, bạn cần chú ý những dấu hiệu sau:

  • Bụng dưới đã tăng lên đáng kể, núm vú tự động tiết sữa.
  • Chó mẹ sẽ có những hành động rất bản năng, chẳng hạn như cào vào lồng hoặc tường và đi vòng quanh lồng. Đây là dấu hiệu cho thấy chuột con đang tìm tổ bằng cách đánh hơi một nơi thích hợp hoặc tự đào hố. Lúc này bạn nên chuẩn bị một ổ sách thoáng mát cho chúng để chó chuẩn bị sinh.
  • Chó mẹ thở bằng miệng khi mới sinh và nhịp thở rất mạnh và nhanh.
  • Nếu ở trong một căn hộ nhỏ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mùi hôi là bình thường, không phải do chó mẹ không tắm mà do tuyến mồ hôi của chúng hoạt động mạnh hơn bình thường rất nhiều trong quá trình sinh nở.
  • Chó thường cảm thấy khát và uống nhiều nước nên bạn cần cung cấp đủ nước và thức ăn đầy đủ cho chó mẹ.

Độ tuổi tốt nhất cho chó mang thai là bao nhiêu?

Tất cả các loài động vật đều có tuổi sinh sản nhất định. Thời điểm tốt nhất để mang thai ở mỗi loài động vật là khác nhau. Vì vậy, người nuôi nên tìm hiểu trước để không ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của vật nuôi.

Ở chó, do vòng đời dài hơn ở một số loài động vật khác nên tuổi sinh sản cũng rất dài. Một số nghiên cứu cho thấy chó mang thai trong bao lâu và thời gian đẻ trứng tốt nhất phụ thuộc vào yếu tố loài. Có nghĩa là, mỗi con chó khác nhau, các chỉ số này sẽ khác nhau.

Chó thường được nuôi nhiều ở Việt Nam, nhiều người không quan tâm đến độ tuổi sinh sản nhất định và thời kỳ mang thai của chó như thế nào. Vì vậy, nhiều trường hợp chó quá già không sinh đẻ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hoặc tính mạng của mẹ và con. Việc phối giống vô sinh cũng ảnh hưởng đến chất lượng đàn con và sức khỏe của chó mẹ.

Chó cái có khả năng làm mẹ từ 8 đến 10 tháng. Kể từ đó, chó cái có thể sinh sản theo mùa nếu chủ không bị thương. Tuy nhiên, nếu con chó quá già và lặp đi lặp lại nhiều lần, chủ của con chó của đứa trẻ nên được trung hòa. Điều này giúp em bé có sức khỏe ổn định hơn sau khi mang đa thai. Nó cũng làm tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở trẻ em.

Bạn có thể sinh bao nhiêu khi mang thai?

Một thai kỳ tốt sẽ cho ra đời những lứa chó con chất lượng và đẹp đẽ!

Dịch vụ cắt tỉa lông chó chất lượng, giá tốt tại Chợ Tốt!

Chó Poodle _ Nhận đủ 7 màu

Nó được sử dụng

699.999 VND

1 tháng trước, quận tân bình

Red Bull có giống Hmong

Nó được sử dụng

1.500.000 vnđ

1 tháng trước, huyện Tam Đường

Nhận 100% chó Corgi thuần chủng

Nó được sử dụng

1.500.000 vnđ

1 tháng trước Cao Lãnh District

trộn với poodle túi đậu

Nó được sử dụng

500.000 vnđ

1 tháng trước Huyện Hóc Môn

Cho thuê chó Husky

Nó được sử dụng

1.000.000 VND

2 tháng trước, quận Đống Đa

Nhận một giống gà

Nó được sử dụng

1.000.000 VND

2 tháng trước Huyện Củ Chi

Một con chó Phú Quốc giống đực (cái lưỡi đen) được đưa đi.

Nó được sử dụng

500.000 vnđ

2 tháng trước, huyện Buôn Đôn

Nhận một con chó Mong Kok

Nó được sử dụng

1.000.000 VND

2 tháng trước quận 12

Nhận một con chó con

Nó được sử dụng

300.000 vnđ

2 tháng trước, quận Hai Bà Trưng

Giống chó poodle

Nó được sử dụng

500.000 vnđ

2 tháng trước, huyện Châu Thành

Chó mang thai bao lâu? Nó phụ thuộc vào giống và chất lượng chăm sóc của bạn. Do đó, hãy luôn chú ý đến những thay đổi của con sau khi phối giống. Chủ động chải lông và trông trẻ khi mang thai là cách tốt nhất để hỗ trợ chó của bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Chợ Tốt Con Cưng chúc các bạn thành công!

Trải nghiệm mua sắm chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Rough Collie | Tùng Lộc Pet | TTTVM