121 lượt xem

Chó Maltipoo – chó Maltese lai Poodle. Giá mua bán chó Maltipoo | TTTVM

cây nho (hoặc Malta Poodle) giống chó mà nó được lai Chó Maltese với Đồ chơi Poodle. Giống chó Maltese có những đặc điểm cơ bản của một chú chó xù như lông xoăn và đầu óc xuất chúng. Hiện tại, Maltese chưa được thế giới công nhận là một giống chó riêng biệt. Số lượng của chúng rất ít và không tìm thấy ở Việt Nam. Vì vậy, bài viết này của Thú cưng sẽ chỉ giới thiệu sơ qua về đặc điểm của giống chó này.

Chó Maltese là một giống chó xù lai Maltese.  Giá mua chó Maltipoo

I. Đặc điểm của tiếng Maltese

1. Hình thức

Maltese là giống chó được lai tạo từ chó Maltese và chó toy poodle hoặc chó xù thu nhỏ nên chúng có những đặc điểm ngoại hình giống cả bố và mẹ. Maltese có thân hình rất khiêm tốn, chỉ nặng từ 2 đến 4 kg, kích thước của một chú chó xù.

Chúng có một bộ lông xoăn, giống như lông chó xù và có thể có nhiều màu khác nhau: đen, trắng, nâu, xám, kem, v.v. Nhưng thường là màu trắng hoặc kem. Chúng thường rụng lông rất nhiều và đòi hỏi người chủ phải chăm sóc áo thật kỹ để áo được mịn và không bị phai màu.

2. Danh tính

Maltese là giống chó rất thân thiện, vui vẻ, nhanh nhẹn và tốt bụng. Chúng rất tốt bụng và nhẹ nhàng, chúng là một đối tác tốt cho bất kỳ chủ sở hữu nào với bản chất xinh đẹp của chúng.

Tuy là loài chó rất nhỏ nhưng Maltese không hề lười biếng, chúng rất thích chạy nhảy và nô đùa. Một ngày hoàn hảo là cùng Maltese chơi đùa và đi dạo cùng chủ nhân của nó. Giống chó này sẽ cảm thấy buồn chán nếu không được hoạt động, vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian để chúng hoạt động và giải trí.

Maltese là giống chó đặc biệt thân thiện, ngay cả với người lạ, chúng cũng rất thích chơi với trẻ em, nhưng vì kích thước nhỏ nên khi chơi với chúng bạn phải chú ý đến chúng.

Maltese rất thích được chủ ôm, vì vậy bất cứ khi nào bạn có thời gian, đừng quên đánh đập, ôm hoặc tôn thờ chúng để chúng không cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi.

II. Giá chó Maltese ở Việt Nam

Như đã nói ở trên, tiếng Maltese vẫn chưa được tìm thấy ở Việt Nam. Thực ra, việc nhân giống dòng chó này không phức tạp lắm nhưng thị hiếu của những người nuôi thú cưng Việt Nam thường thích chó thuần chủng hơn là yêu thích những dòng chó lai, thậm chí là rất đẹp. Rất vui khi được biết giá chó Maltese nếu tìm được cũng rất rẻ, chỉ khoảng 2 3 triệu một em. Tuy nhiên, các trang trại nuôi loại chó này hầu như không tồn tại.

Maltese có những đặc điểm gần giống với chó xù như lông xoăn, tính cách vui nhộn, thông minh và rất nhanh nhẹn. Vì vậy, nếu bạn thích Maltese, bạn có thể mua chó con để thay thế.

>> Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết:

READ  Bán Chó Golden Thuần Chủng | TTTVM