143 lượt xem

Chó Lapinporokoira giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Lapinporokoyra là một giống chó chăn cừu được tìm thấy ở Phần Lan. Những con chó này có bản năng bảo vệ tốt. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những loài chó này nhé!

Sagi Lapinporokoyra

Nguồn gốc của con chó Lapinporokoyra

Những chú chó này có những tên gọi khác, chẳng hạn như Chó Lapland Boogie, Herder Lapponi, Chó Rainer Lapp, Walhund Lapk, Boogie Raider. Giống chó này có nguồn gốc từ Phần Lan và được lai tạo bởi những người Sami. Họ sử dụng chó Spitz cho một đàn hươu. Những con chó này đã được công nhận vào năm 1930 bởi Câu lạc bộ chó giống Phần Lan. Chiến tranh thế giới thứ hai đã làm giảm số lượng những con chó này.

Các nghiên cứu cho thấy những con chó này là con lai giữa gấu đen và chó trắng Karelian. Vào cuối những năm 1950, những con chó này đã được đưa vào dự án công nhận. Những chú chó hơi nước của Lapland đã được chính thức công nhận bởi Liên minh Quốc tế về Nghiên cứu Canine. Khi vào Hoa Kỳ, giống chó này đã được công nhận bởi Club Kennel Union.

Đặc điểm của chó hươu Lapland

Sagi Lapinporokoyra

Chó nai Lapland được xếp vào loại chó có kích thước trung bình. Một con chó đực lớn hơn thường thu được:

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa hai giới tính. Gậy thường có kích thước nhỏ hơn.

Đầu của những con chó này rất nhỏ và tròn. Trán của giống chó này tương đối mịn. Tai của chó trâu Lapland có hình tam giác tai dựng đứng và hướng về phía trước. Đôi mắt của chúng có hình quả hạnh, tương đối hẹp và sâu. Mũi của chúng dài và rất thẳng, đầu mũi nhô ra. Màu của mũi thường cùng màu với màu của áo. Vết cắn của chó rất phổ biến với những con chó đang phát triển tốt.

READ  Tổng hợp 100 + chú chó con dễ thương đáng yêu cute nhất (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ - Thucanh.vn | TTTVM

Cơ thể con chó rạng rỡ và rạng rỡ. Cổ của chó lợn rừng Lapland tương đối ngắn và to, rất khỏe. Lưng của con chó rất thẳng, dài và có một cột sống khỏe. Phần thân dưới phát triển với phần bụng dưới tròn trịa. Bầu ngực được bảo vệ bằng một khung xương sườn có thể dễ dàng giãn nở. Chân thẳng, dài vừa phải và khỏe. Bàn chân tương đối lớn, các ngón chân phát triển tốt, bước đi rất vững vàng. Đuôi bên phải thường được giữ dựa vào đầu của đường cong.

Áo khoác cho chó boogie Lapland là loại áo khoác hai lớp. Tóc không dài, thô mà tương đối mượt. Lông bao phủ khắp cơ thể. Màu sắc chính của bộ lông hươu Lapland thường là đen, xám đen hoặc nâu. Lông trắng xuất hiện quanh mũi, ngực và bốn chân.

Danh tính của con chó

Chó hơi Lapland rất yên tĩnh và có khả năng kiểm soát tốt. Những con chó này rất thân thiện. Họ có thể chơi với trẻ cả ngày mà không biết mệt. Những chú chó này rất thích các hoạt động ngoài trời. Họ cần tập thể dục đều đặn hàng ngày để giải phóng năng lượng. Những con chó này rất giao tiếp với các động vật khác. Họ có thể đối phó với mèo và chó nhỏ.

Chó hơi Lapland rất hiền lành và ngoan ngoãn. Chúng có bản năng của loài chó chăn cừu, chúng rất cảnh giác. Những chú chó này học hỏi rất nhanh và có trí nhớ tốt. Những chú chó này luôn tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân. Đây là một giống chó rất có trách nhiệm. Họ cố gắng làm bài tập đúng cách.

READ  Chó sục bò Bull Terrier mắt híp giá bao nhiêu? Mua ở đâu rẻ nhất? | TTTVM

Tái bản của hươu Lapland

Sagi Lapinporokoyra

Chó nai Lapland có tuổi sinh sản bằng các giống chó khác. Những con chó này bắt đầu quá trình sinh sản của chúng khi được một tuổi. Thời gian trung bình của chúng là 10-12 năm. Khi được 6 tuổi, chúng ngừng quá trình sinh sản. Những chú chó hươu cao cổ Lapland cái có thể sinh 5-7 con trong đời. Trong mỗi lứa chó mẹ có thể sinh 3-5 chó con.

Giá cho chó Lapinorokoira

Chó hơi Lapland được xếp vào loại chó đắt tiền. Mặc dù những chú chó này không được ưa chuộng nhiều trên thị trường nhưng chúng thực sự rất hữu ích. Nó là một trong những đối tác gần gũi nhất của con người. Trên thị trường hiện nay, chó chủ yếu được nhập khẩu từ Phần Lan. Giá bán của chúng từ 23 – 46 triệu đồng.

Phần kết

Lapinorokoria là một giống chó mạnh mẽ và có tính bảo vệ. Chó hơi Lapland được ưa chuộng vì chúng có khả năng kiểm soát tốt. Bạn nghĩ gì về những con chó này? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn!