87 lượt xem

Chó lạp xưởng có khôn không? Mẹo huấn luyện chó lạp xưởng | TTTVM

Hasib là giống chó có thân hình đẹp và duyên dáng, tính cách thân thiện và tràn đầy năng lượng. Chúng rất phổ biến và được ưa chuộng ở Đức. Ngoài ra xúc xích còn được trồng rộng rãi ở Mỹ và Việt Nam. Vậy chó xúc xích có thông minh không? Hãy cùng Chợ Tốt Pet theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

cho-lap-huong-ko-hon-hong-1

Người dân nuôi chó lạp xưởng hàng trăm năm

Chó lạp xưởng là giống chó có nguồn gốc từ Đức cách đây hàng trăm năm. Chúng được nuôi để săn các loài động vật nhỏ trong hang nên đôi chân ngắn là một lợi thế lớn khi vào hang săn mồi. Giống chó nhỏ chuyên dùng để săn thỏ và chồn nên đặc điểm của chúng rất giống với chó sục. Linh hoạt và thận trọng, chúng cũng được sử dụng để săn cáo và rái cá.

Chó xúc xích có thông minh không?

Hasib là một giống chó cực kỳ thông minh, dù là đực hay cái. Chúng rất thông minh với khả năng săn mồi trong khu vực nhỏ. Vì vậy, thói quen và sở thích của họ được hình thành theo bản năng. Những chú chó con này thích các hoạt động ngoài trời như đào bới, chạy nhảy và săn lùng những con mồi đang ẩn nấp.

Chó lạp xưởng là giống chó săn (chuyên bắt các loài gặm nhấm như thỏ, rắn, chuột) và đặc biệt thích đào bới nên không khó để bạn bắt gặp một con chó lạp xưởng của riêng mình.

cho-lap-xuong-co-khon-khon-2

Chú chó xúc xích rất hiếu động và thích đào bới

Con chó xúc xích hoạt bát và tình cảm, kiêu hãnh và dũng cảm, hơi vội vàng. ổn định Có thể bướng bỉnh và quan tâm. Rất cẩn thận và tinh ranh, có thể tìm cách cải tạo chủ. Anh ấy cư xử tốt với những con vật khác, nhưng đôi khi anh ấy ích kỷ, lo lắng, bướng bỉnh và nhanh cắn. Đôi khi anh ta tìm mọi cách để làm trái lệnh của giáo viên. Được xếp vào loại hơi khó dạy.

Tuy nhiên, đặc tính của chó lạp xưởng là thân thiện và hoàn toàn trung thành với chủ nhân. Chúng sẵn sàng liều mạng để bảo vệ chủ nhân trong lúc nguy nan. Ngoài người lớn, xúc xích cũng rất gắn bó với trẻ em, chúng biết nhường nhịn, không hung dữ hay bạo lực với trẻ. Chính vì những ưu điểm như vậy nên đối với loài chó này, bạn cần huấn luyện nó đúng cách thì chúng sẽ trở thành người bạn thân đặc biệt của bạn.

Cách huấn luyện chó xúc xích nghe lời

Chó xúc xích rất thông minh và có tính cách bướng bỉnh nên rất khó huấn luyện. Bởi khi bạn dạy, có thể chúng sẽ không làm theo mà chỉ ngồi chống đối. Do đó, khi nuôi chó lạp xưởng, bạn nên rèn luyện cho chúng tính kiên nhẫn. Đừng đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ dựa trên hành động của họ mà bạn tự làm. Lúc đầu bạn phải nghiêm khắc và nghiêm khắc để chúng quen dần và ngoan ngoãn hơn.

cho-lap-huong-ko-hon-hong-3

Bạn phải nghiêm khắc trong quá trình huấn luyện chó xúc xích

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Sau mỗi lần cho ăn, cần dẫn chó vào nơi quy định và chờ chúng vệ sinh xong. Lúc đầu chúng không hiểu bạn đang làm gì và không đi vệ sinh ngay, chó đi loanh quanh khu vực đó, bạn phải trả chó về nơi quy định. Sau khi họ hoàn thành, bạn có thể thưởng cho họ một món quà ngon hoặc vỗ nhẹ vào đầu họ và khen ngợi họ. Nên làm thường xuyên ít nhất 1 tháng để chó quen đi vệ sinh đúng chỗ.

Dạy chúng biết tên của chúng

Sau khi chỉ cho chúng chỗ thích hợp để đi vệ sinh, việc đặt tên cho chúng cũng rất quan trọng, không chỉ để liên lạc nhanh hơn với chủ mà còn kết nối với tất cả các thành viên trong gia đình. Trước hết, hãy chọn một cái tên cho chú chó của bạn mà bạn thích, bây giờ bạn phải gọi tên chúng thường xuyên, bạn phải lặp lại tên chúng nhiều lần mỗi ngày: Từ khi ăn, chơi với chúng hay khi đi dạo. , đừng cao giọng hay đánh chúng khi chúng không nghe lời.

cho-lap-huong-ko-hon-hong-4

Chó xúc xích rất thông minh và có thể nhận ra tên của chính mình

Dạy chúng nằm xuống và ngồi dậy

Với động tác ngồi nằm đơn giản nhất: Bạn chỉ cần dắt chó ra chỗ thoáng, đồng thời gọi tên và ngồi đối diện với chó, tay phải bạn cầm đĩa thức ăn mà chúng yêu thích, rồi hạ dần xuống đất, đồng thời dùng tay trái vỗ vào đầu chó, ấn vào lưng chó và ra lệnh “ngồi”. Lặp lại điều này nhiều lần trong ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Những chú chó xúc xích cực dễ thương được rao bán giá tốt tại Chợ Tốt!

Chó xúc xích lông dài nhỏ tự chế

2.800.000 VNĐ

1 tuần trước Thủ Đức Tp.

Doanh nhân phải bán

2.000.000 VNĐ

1 tuần trước quận 12

xúc xích Trung Quốc trưởng thành

2.000.000 VNĐ

1 tuần trước Huyện Hóc Môn

1 cặp chó đi chung (1 cái, 1 đực)

5.000.000 VNĐ

1 tuần trước Thành phố Thuận An

Em có bán xúc xích như hình xinh chuẩn

2.500.000 VNĐ

1 tuần trước Quận Sơn Trà

con chó xúc xích nâu

2.500.000 VNĐ

1 tuần trước quận 12

Chó thuần chủng rất đẹp - P Tiết

1.500.000 VNĐ

1 tuần trước Thành phố Phan Thiết

Chó lạp xưởng đen đực 2 tháng tuổi đã tiêm phòng

1.400.000 VNĐ

1 tuần trước Tới huyện Kông Tai

xúc xích 2 tháng

1.300.000 VNĐ

1 tuần trước TP Buôn Ma Thuột

Bán chó lạp xưởng nâu

1.300.000 VNĐ

1 tuần trước Quận Hà Đông

Chợ Tốt cung cấp thông tin để bạn biết chó lạp xưởng có khôn hay không. Hi vọng qua những tính cách đáng yêu ấy, bạn sẽ muốn rinh ngay về nhà và có những trải nghiệm thú vị trong quá trình huấn luyện chú chó xúc xích của mình!

Kinh nghiệm mua chó nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Chó Cocker Spaniel – Giống chó Tây Ban Nha đang được săn đón | TTTVM