138 lượt xem

Chó Komondor (Chó giẻ lau) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó Chỉ huy còn được biết đến với vẻ ngoài xấu xí như một giống chó lau nhà. Chúng khiến nhiều người kinh ngạc và ngạc nhiên vì trông giống như một chiếc tăm bông đang chuyển động. Hãy cùng Vpet.vn tìm hiểu thêm về loài chó thú vị này nhé!

Cây lau nhà Sagi

Nguồn gốc của chó Komondor là chó lau nhà

Chó Komondor thuộc danh sách những giống chó cổ nhất của Hungary. Cách đây 1000 năm, giống chó này có nguồn gốc từ giống chó ngao Tây Tạng và giống chó Nga. Chúng được dùng để bảo vệ cừu, chống lại những kẻ săn mồi.

Chó Commander được du nhập vào Hoa Kỳ vào năm 1933 và được Hoa Kỳ công nhận là một giống chó thuần chủng sau 4 năm.

Đặc điểm của Chó chỉ huy – chó lau nhà

Sự xuất hiện của Commander rất đặc biệt và độc đáo.

Chúng lớn và cao, khoảng 65-75 cm và nặng hơn 60 kg. Những người đàn ông nặng khoảng 80 pound và cao 27,7 inch. Trong khi đó, người phụ nữ cao khoảng 70 pound và nặng khoảng 25,5 inch. Chúng rất lớn và có một cái đầu rất lớn. Với thân hình này chúng có những bước tiến rất mạnh mẽ và vĩ đại.

Và điều đặc biệt nhất trên cơ thể của Chỉ huy chính là bộ lông. Một chiếc áo sơ mi trắng hoặc kem dài đến chân. Lông trên cơ thể rối như dây đàn. Chiếc áo có thể nặng tới 30 kg và dài từ 20-27 cm. Tuy nhiên, với người lớn, tóc của chúng có thể dài tới 90 cm. Vì vậy, người ta còn gọi nó bằng một cái tên khác là chó lau nhà.

READ  Những điều có lẽ bạn chưa biết về màu lông chó Alaska Malamute | TTTVM

Với lợi thế này, Chỉ huy có thể ngụy trang thành công đàn cừu mà không làm chúng sợ hãi. Ngoài bộ lông, chúng cũng cực kỳ khỏe mạnh, rất nhanh nhẹn và mềm mại. Nếu cừu bị hại, sói dễ bị bán

Sagi lau 3

Đặc điểm nhận dạng của chú chó Chỉ huy là chó lau nhà

Mặc dù bản chất là một con chó hiền lành và điềm tĩnh. Nhưng Komondor không thích hợp làm thú cưng ở nhà vì nó luôn thích chạy nhảy. Nếu nhà bạn là một khu chung cư, hãy suy nghĩ lại.

Và vì chúng là chó bảo vệ nên bản năng tự vệ của chúng rất mạnh. Tính cách rất trung thành và hiền lành đối với trẻ em, nhưng chúng không làm bạn với người lạ.

Chúng là giống chó rất cứng đầu, có khả năng tự vệ cao. Vì vậy muốn giáo dục chúng ta phải giáo dục chúng ngay từ nhỏ với tác phong nghiêm khắc Chỉ huy là loại kẻ mạnh nên không thích hợp với những người chủ yếu.

Nếu kỷ luật làm chúng chán nản, chúng sẽ trở nên cứng đầu và không vâng lời. Vì vậy, quá trình học tập nên vui vẻ và không đánh đập.

Chó sức khỏe và trường thọ Komondor là giống chó lau nhà

Commander – khay bền và ổn định. Tuy nhiên, đôi khi chúng phát triển các bệnh về xương, da và mắt. Ngoài ra, không có gì nghiêm trọng.

READ  3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất | TTTVM

Cần lưu ý đôi điều về kén của chúng. Vì áo rất dày nên nếu việc tắm thường xuyên khiến áo có cảm giác nặng nề, chúng ta cần giữ áo sạch sẽ và giặt thường xuyên. Nên cạo tóc thường xuyên trong mùa nắng nóng. Đặc biệt, nên cắt lông gan lòng bàn chân để hạn chế các bệnh dễ mắc phải.

Giống chó Komondor có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Tuy nhiên, chúng sống trong sự chăm sóc tốt.

Sagi lau 2

Giá chó Komondor chó lau nhà

Commander hiện là một trong những giống chó đắt nhất. Commander’s child dao động từ 26,6 – 44,4 triệu đồng.

Phần kết

Bạn cũng ngạc nhiên trước dáng vẻ này của Tư lệnh? Họ giống như một trung gian di chuyển. Nhưng chúng thực sự là những giống rất hữu ích và tốt bụng!