78 lượt xem

Chó Khôn – Làm Sao Chọn Được Giống Chó Khôn | TTTVM

Chó ngoan! Nuôi chó làm chó con hiện đã trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Và khi nuôi một chú chó, ai cũng mong muốn có được một doanh nhân và một người bạn đồng hành thông minh, nhanh nhẹn, trung thành và có lòng nhân ái. Để đạt được ước mơ này, Trước khi mua chó, bạn cần ghi nhớ những cách nhận biết chó thông minh dưới đây.
Làm thế nào để chọn một con chó khôn ngoan?  Dấu hiệu nhận biết chó thông minh

>> Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

I. Cách nhận biết chó khôn khi còn nhỏ

1. Chọn một giống chó

Có nhiều giống chó khác nhau có những chức năng đặc biệt. Trước khi chọn chó thông minh, bạn cần xác định xem mình muốn chúng thông minh ở lĩnh vực nào và chọn giống chó nào. Ví dụ:

– Nếu bạn muốn có một chú chó dễ thương, hãy nhanh chóng phản hồi: Bạn phải chọn Pitbull, Shiba Inu, Phú Quốc, Rottweiler, Doberman, Akita Inu, xoáy Thái, Bắc Hà, Móng Cóc,….

– Nếu bạn muốn có một chú chó nhỏ thông minh cho công ty, Để xây dựng một chú chó: bạn phải chọn những chú chó nhà như poodle, Chihuahua, Fok Scurrell, chó Shih Tzu, Pug face, …

– Nếu bạn muốn có một chú chó phục vụ tốt: bạn phải chọn Becgie, Doberman, Rottweiler, Malinois, Golden, Labrador …

2. Dấu hiệu nhận biết chó khôn khi còn nhỏ

Để nhận biết một chú chó thông minh trong số những chú chó giống nhau, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

1. Kiểm tra nguồn gốc của chó bố mẹNếu chó bố mẹ khỏe mạnh và từng được đánh giá cao trong các cuộc triển lãm chó quốc tế hoặc trong nước thì giống chó F1 chắc chắn sẽ tốt hơn con của những bố mẹ khác.

2. Kiểm tra màu lông của nó (nếu con chó không phải là giống chó nào). Theo dân gian, nên chọn những chú chó có một trong các đặc điểm lông cừu sau:

  • Một đốm trên đầu hoặc 2 đốm nhỏ trên mắt (chó 4 mắt)
  • Da toàn thân có màu trắng, đen hoặc vàng. Hoặc nếu thân màu trắng và đầu màu vàng, cũng được.
  • Có một chiếc trực thăng đằng sau nó.
  • Các chân có lông trắng (cả 4 chân).

3. Mỗi bàn chân có một ngón chân mọc đặc biệt (thần thoại). Thông thường, có bốn huyền thoại với bốn ý tưởng bốn chân (tác dụng của bốn chân: được coi là tốt nhất), mệnh đề hai chân (hai chân sau hoặc hai chân trước), và sáu ý tưởng (sáu mệnh đề: hai chân sau). gợi ý, mỗi chân chứa 1 mệnh đề tưởng tượng), 8 thần thoại (tiến thoái lưỡng nan: 2 giả thuyết cho mỗi chân). Theo tập tục phổ biến, việc nuôi những chú chó này mang lại hạnh phúc và giàu có cho chủ nhân của nó.
Làm thế nào để chọn một con chó khôn ngoan?  Dấu hiệu nhận biết chó thông minh
4. Chân, thân linh hoạt khi di chuyển (chủ yếu ở chó lông dài) hoặc chân mềm mại, thoải mái (chó lông ngắn).

5. Mũi ướt, lưỡi có đốm.

6. Các ký tự đặc biệt khác: Những con chó có những đặc điểm cụ thể sau đây sẽ thông minh hơn những con chó khác, đặc biệt là:

  • Ở vị trí tự nhiên, đuôi uốn cong sang trái.
  • Trong khi ngủ, chó nằm ngửa trong tư thế chết giả, 4 chân duỗi ra 4 góc.
  • Chó con sinh một con (chó mẹ chỉ được sinh 1 con).

Dựa vào một số tập quán dân gian kể trên, khi mua chó, bạn hãy chọn cho mình một chú chó thông minh và nhanh nhẹn để làm giống.

II. Làm thế nào để xác định một con chó thông minh khi lớn lên

Khi con chó của bạn lớn lên, bạn có thể biết qua những biểu hiện hàng ngày của mình liệu con chó của bạn có thông minh hay không:

1. Thích chạy, nhảy, chơi. Đặc biệt là tận hưởng các trò chơi như nhận bóng, ném đĩa,… và chinh phục trò chơi với thành tích khủng.

2. thường gây ra vấn đề thích phá phách, tò mò về mọi thứ xung quanh, thích đào bới, đi lang thang và vân vân. Trong trường hợp này, bạn cần mua cho chúng nhiều đồ chơi hoặc để chúng bớt nhàm chán, mất tập trung.

3. Giải quyết vấn đề một cách hợp lý: họ có thể tự mở tủ lạnh để lấy thực phẩm bạn thường bảo quản vào nơi quy định, tìm đồ ăn của bạn, .. bạn giải quyết các vấn đề trong gia đình và ứng phó. Ví dụ, trẻ sắp bị ngã, chúng chạy xuống cầu thang để giúp đỡ, hoặc khi có người lạ đến gần, chúng tìm cách cảnh báo chủ nhân hoặc tự vệ …

4. Sống tình cảm, biết bộc lộ cảm xúc, biết giao tiếp với chủNhững chú chó thông minh có khả năng nghe lời người rất tốt, chúng rất biết cách vui vẻ với chủ, chúng biết cách dỗ dành chủ, chúng biểu lộ sự tức giận hoặc chúng biết dùng những hành động gì để khiến chủ nhân phải nhận ra. đi vệ sinh (khi đi chơi) cần thông báo cho chủ, vd:
Làm thế nào để chọn một con chó khôn ngoan?  Dấu hiệu nhận biết chó thông minh
Đây chỉ là một số dấu hiệu nhận biết chó thông minh và nhanh nhẹn mà bạn có thể sử dụng để xác định xem chó của mình có phải là chó thông minh hay không. Tuy nhiên, việc đánh giá này còn phụ thuộc vào cảm nhận của chính cá nhân trong quá trình nuôi chó. Một chú chó khôn ngoan sẽ là một cộng sự tuyệt vời của mọi người. Vì vậy, hãy cố gắng tìm và chọn cho mình một chú chó tốt nhất.

>> Dưới đây là một số bài viết mà người nuôi chó nên tham khảo:

READ  Thời kỳ thay lông của chó diễn ra khi nào? Kéo dài bao lâu thì hết? | TTTVM