129 lượt xem

Chó Husky Lai F1 Là Gì? Giá Chó Husky lai Alaska, Becgie, Samoyed | TTTVM

Chó lai husky! Giá chó Husky thuần chủng ở Việt Nam hiện nay rất cao, giá trung bình từ 6 – 9 triệu, những con đẹp, có giấy tờ đầy đủ có thể lên tới cả chục triệu. Không phải ai cũng có thể nuôi được một em Husky chuẩn. Rất nhiều người đang săn lùng những chú chó Husky lai F1 với giá rẻ hơn, chỉ khoảng 2-4 triệu. Tuy nhiên, việc phát triển các giống Husky lai trong tương lai sẽ đặt ra nhiều thách thức. Vậy giá chó Husky hiện nay là bao nhiêu? Và tại sao không nâng nó lên? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây!

Husky lai F1 là gì?  Giá Alaska, Becky, Samoed Husky
Trên thực tế, ở nhiều nơi trên thế giới, Husky lai rất được ưa chuộng vì các nhà lai tạo muốn tạo ra những giống chó mới với những đặc điểm Husky ưu tú và vẻ đẹp cuốn hút, trong đó phổ biến nhất là Husky. Sagi Pomsky“Giống chó” không đầy đủ và chưa được công nhận hiện đang gây ra bệnh sốt rét trên toàn thế giới.

I. Husky lai F1, F2 là gì?

F1, F2 là một thuật ngữ được sử dụng trong chăn nuôi. Nói đến chó Husky F1 là chúng ta đang nói đến những chú chó con có bố là Husky thuần chủng. Còn Husky F2 là con của chó Husky F1, nghĩa là ông bà ngoại là Husky thuần chủng.
Từ kinh nghiệm lai tạo thực tế trong Thú cưng có thể thấy rằng chỉ có đời chó Husky F1 hoặc F2 tối đa mới giữ được một phần tính cách và ngoại hình của chó Husky, nhưng cũng rất ít vì bị lai tạp. đặc điểm của các loài khác. Với đời F3, những phẩm chất quý giá gần như biến mất. Có thể nói, giống chó F3 Husky không khác nhiều so với chó cỏ.
Không chỉ có vấn đề về ngoại hình, tính cách của chó Husky lai cũng rất bất ổn. Khi lai hai giống chó, ai cũng mong muốn con lai có được những phẩm chất tốt nhất. Nhưng sự thật thường đau đớn, trong hầu hết các trường hợp, con lai có những phẩm chất xấu hơn những con tốt. Vì vậy, tính cách thường rất bất ổn kể cả ở đời F1.

>>>> Bạn có thể xem thêm: Tôi có thể mua chó Alaska ở đâu?

II. Vậy có nên nuôi chó Husky lai không?

Để trả lời câu hỏi này, một số khía cạnh cần được xem xét. Các loài động vật sẽ được phân tích chi tiết dưới đây.

1. Về ngoại hình của Husky lai, tính cách và thể chất

Về cơ bản, Husky lai F1 vẫn giữ một số đặc điểm của giống Husky. Trong trường hợp được tiêm phòng đầy đủ và chăm sóc tốt thì Husky lai hoàn toàn khỏe mạnh và cũng như những giống chó khác, thể chất bình thường. Nhưng danh tính là một vấn đề khác.
Như đã nói ở trên, con lai giữa hai giống chó sẽ có đặc điểm nhận dạng của cả hai giống bố mẹ. Tuy nhiên, họ có xu hướng lọc ra những đặc điểm “xấu”. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến việc nuôi chó Husky thuộc giống chó nào. Husky lai thường không ổn định, kém phát triển và khó nuôi hơn rất nhiều so với thuần chủng.

2. Về khía cạnh kinh tế

Xét về khía cạnh kinh tế, những chú chó Husky lai gần như không có giá trị. Con lai F1 giữa Alaska và Husky có giá thành khá cao, khoảng 4 triệu USD / con. Nhưng đến thế hệ F2, giá trị giảm chỉ còn 1/3. Do gen bị pha trộn quá mức và không còn duy trì chất lượng của dòng thuần.
Ngoài ra, con lai F2 có thể khác hoàn toàn về ngoại hình với đời con F1. Cho đến đời F3, hầu như không có phẩm chất nào của chó Husky được bảo toàn. Vì vậy, nếu bạn có ý định nuôi, hãy bỏ qua giống chó Husky lai. Bạn vẫn phải bỏ ra một số tiền tương đương để chăm sóc những em Husky mà chi phí lại rất thấp. Thật là vô nghĩa!

>>>>>> Bạn có thể xem thêm: Giống chó alaska thuần chủng

Husky lai F1 là gì?  Giá Alaska, Becky, Samoed Husky

I. Những giống chó lai Husky phổ biến nhất ở Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, bạn không nên nuôi “giống” này trong bất kỳ trường hợp nào. Vì họ không ổn định cả về ngoại hình lẫn tính cách.
Nhưng nếu bạn vẫn muốn khám phá, Thú cưng xin giới thiệu một vài “giống” Husky lai dưới đây. Thú cưng không bán những chú Husky lai này, chỉ cần cung cấp cho bạn thông tin. Các giống chó thường lai với Husky ở Việt Nam là Alaska, Samoyed, Becky,… hoặc các giống chó có kích thước tương tự như Husky.

1. Lai Husky Alaska hoặc Samoyed

Alaska và Samoyed là hai giống chó có quan hệ họ hàng rất gần với chó Husky và là tổ tiên gần nhất của loài chó sói Siberia. Do đó, việc lai giữa Husky và hai giống chó này rất dễ dàng, con lai vẫn có thể giữ được một số đặc điểm quý giá của dòng chó tuyết. Cơ thể giống như một lớp lông kép dày, dài và khỏe, mạnh và mềm, đuôi màu nâu, chân khỏe và có, và vẻ ngoài giống như một con sói.
Chó Alaska Husky lai có thể rất đẹp và có nhiều nét giống với Husky thuần chủng nhưng giá của những chú chó này thường không quá 3 triệu. Vì giống chó lai có những đặc điểm và tính cách thường khó đoán định cho các thế hệ sau.

>> Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết về giống chó Alaska thuần chủng – Samoyed:

2. Chó lai Becgie Husky

Husky và Becky giống nhau về hình dáng, kích thước và các tính năng. Điểm khác biệt quan trọng nhất là Husky thích nghi với khí hậu lạnh giá quanh năm, còn chó Becky thích nghi với khí hậu ấm hơn.
Sự chuyển đổi giữa hai giống chó này thường được mong đợi để tạo ra những con chó vẫn có vẻ đẹp của husky và thích nghi tốt hơn với khí hậu nhiệt đới. Nhưng, trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, con lai giữa hai giống chó này có ngoại hình vượt trội hơn hẳn về tính chất lưng còng và khả năng chịu nhiệt kém của Husky.
Husky Becky lai trước đây rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thường được bán với giá 2-3 triệu. Nhưng giờ hầu như không ai bán, giá cũng không cao do kém chất lượng, không có lãi.
>> Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết về giống chó Becgie bỉ – GSD

3. Chó lai Phú Quốc Husky

Chó xoáy Phú Quốc là một giống chó ưu tú và được coi là giống chó quý của Việt Nam. Những chú chó husky cùng với chó Phú Quốc cũng rất được ưa chuộng, giá rất rẻ chỉ từ 500k – 1,5 triệu / con. Lông càng dày và sáng thì giá càng cao.
>> Xin vui lòng: Các bài viết khác về chó phú quốc

Các cửa hàng, người nuôi chó thường không bán chó Husky lai. Muốn mua phải vào các trang khuyến mại như diễn đàn chotot.vn, VietNamplus, Yeuthucung.com, … hay các nhóm Husky trên Facebook, Tuy nhiên, việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn vì có rất ít người bán.

✅ Nếu bạn cần tư vấn thêm về các giống chó Husky

Như đã nói ở trên, Thú cưng hiện không bán giống chó Husky kể cả dòng F1 do ngoại hình và tính cách không ổn định, dễ gây nguy hiểm cho chủ nhân. Vì vậy, thú cưng không muốn được tư vấn về các dòng lai của chó Husky.
Nếu bạn cần tư vấn về giống chó Husky hoặc muốn biết thêm kinh nghiệm nuôi hay giống chó này có phù hợp với mình hay không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia Husky-Alaska-Samoyed để biết thông tin chi tiết bên dưới.

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Nếu bạn đang muốn tìm một em Husky thuần chủng khỏe mạnh thì hãy liên hệ với em Husky 2 tháng tuổi được ra mắt tại Thú cưng.[td_block_7 limit=”3″ category_id=”76″ tdc_css=”eyJhbGwiOnsiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==” m6f_meta_font_size=”0″]

>> Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết về giống chó Husky.

READ  Chó Poodle Màu Kem - Màu Lông Xinh Xắn Được Yêu Thích Nhất | TTTVM