24 lượt xem

Chó Eurasier giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Chó Âu Á (Eurasian, Spitz, Eurasian) được biết đến là giống chó xuất sắc. Họ là những người bạn trung thành của gia đình. Hôm nay, Vpet.vn sẽ tìm hiểu xem điều gì đã khiến những chú chó này được yêu thích đến vậy nhé!

Sagi Eurasia

Nguồn gốc của chó Eurasier

Những con chó này có một lịch sử rất ngắn và được cho là có nguồn gốc từ Đức. Chúng được phát hiện bởi gia đình Vipfel vào những năm 1950. Những chú chó này được lai tạo từ giống chó Chow Chow và chó sói Đức. Tuy nhiên, có nhiều giả thuyết cho rằng những chú chó này là hậu duệ của Laika. Những chú chó này thừa hưởng những đặc điểm từ bố mẹ của chúng.

Những chú chó này sau một thời gian giới thiệu đã được câu lạc bộ cũi của Đức công nhận. Năm 1973, Liên minh quốc tế về nghiên cứu chó mèo đã chính thức công nhận giống chó này. Chó ngày càng trở nên phổ biến bên ngoài quê hương của chúng. Câu lạc bộ cũi đã công nhận giống chó này.

Đặc điểm của chó lai Á-Âu

Sagi Eurasia

Những chú chó này được xếp vào loại chó có kích thước trung bình. Chó đực lai Âu-Á trưởng thành thường làm những việc sau:

Gậy thường có kích thước nhỏ hơn.

Đầu của những chú chó Âu-Á bị cong vẹo, một đặc điểm thường được di truyền từ bố mẹ của chúng. Đầu của chúng rất rộng và có những nếp nhăn trên khuôn mặt. Tai của chó có hình tam giác, đầu tai hơi tròn, kích thước trung bình. Những con chó này thường giữ tai thẳng và hướng về phía trước. Đôi mắt có hình quả hạnh và thường có màu sẫm và váy màu đen. Mõm hơi lõm và có mũi lớn ở giữa. Những vết sẹo phát triển với những chiếc răng sắc nhọn và được lấp đầy bởi những chiếc kéo.

READ  Chó chăn cừu Anh Quốc giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu UY TÍN | TTTVM

Cơ thể của những con chó này được đánh giá cao hơn nhiều. Họ có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh. Cổ ngắn, to và khỏe với nhiều cơ bắp phát triển tốt. Lưng dài và rất thẳng, ngang vai và cổ. Ngực rộng và lồng ngực khỏe với nhiều cơ ngực. Chân dài vừa phải, cân đối với cơ thể. Đuôi dài luôn bị xoắn ngược về phía sau.

Bộ lông chó Âu Á có hai lớp. Áo tương đối dày và suông so với cơ thể. Lớp còn lại dày và mềm hơn. Cơ thể phủ đầy lông, đuôi có lông và vuốt dài. Xung quanh cổ có một lớp lông mỏng và dài, tạo thành bờm cho chó. Một số màu phổ biến như: đen, đen – kem, kem, nâu, đỏ đô, nâu đỏ …

Danh tính của con chó

Những chú chó lai Âu – Á được đánh giá là rất trung thành và trung thành với chủ. Họ luôn chú ý quan sát mọi thứ xung quanh. Chúng là loài động vật hiền lành với trẻ em. Chúng sẽ là một người bạn tuyệt vời của con bạn để giải trí cho chúng. Với bản tính thân thiện và hiền lành, những chú chó này được coi là bạn của các loài động vật khác

Những chú chó này cần được tiếp xúc với những người xung quanh. Sự chia ly hoặc cô đơn có thể khiến họ trở nên trầm cảm. Chó lai Âu cần được thích nghi sớm để điều chỉnh hành vi của chúng. Những chú chó này luôn cảnh giác với người lạ. Chúng không được nhìn thấy bên ngoài, nhưng luôn được âm thầm theo dõi.

READ  Chó Chihuahua lai - Tác phẩm thú vị của các Nhà nhân giống | TTTVM

Những chú chó này rất thông minh nên cần được huấn luyện từ nhỏ để chúng quen dần. Giống chó này không thích huấn luyện vất vả. Họ cần một người đủ kiên nhẫn và dịu dàng. Chúng sẽ rất nghe lời. Những chú chó này coi mình là thành viên trong gia đình.

Tái bản của những chú chó Âu-Á

Chó Âu Á

Chó lai Âu có khả năng sinh sản tương đối tốt. Chúng bắt đầu sinh sản khi được 1 tuổi và kết thúc khi được 6 tuổi. Thời hạn trung bình của họ là 11 đến 13 năm. Trong suốt cuộc đời của mình, chó mẹ có thể sinh tối đa 8 con. Một con chó mẹ có thể sinh từ 4 đến 8 chó con trong mỗi lần đẻ.

Giá của một con chó là Eurasier

Những con chó Âu-Á này rất đắt. Chúng được đánh giá cao về sức khỏe và chất lượng di truyền. Những chú chó đến từ Châu Âu luôn được đánh giá cao. Trung bình một chú chó nhập ngoại có giá từ 46 – 57 triệu đồng. Những con chó có màu sắc hiếm thường có giá trị cao hơn.

Phần kết

Chó Eurasier là những con chó tốt. Chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người cao tuổi. Chúng cũng được chăm sóc cẩn thận. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những chú chó lai Âu – Á này? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn!