190 lượt xem

Chó đực không chịu nhảy chó cái | TTTVM

Chó đực không chịu nhảy khỏi chó cái, phải làm thế nào? Những thông tin hữu ích mà bạn chưa biết trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Giao phối ở động vật là bản năng tự nhiên của chúng. Thông thường, chó đực và chó cái chọn thời điểm thích hợp để giao phối với nhau. Khi đó, những người nuôi chó sẽ rất vui khi có những chú cún cưng vô cùng dễ thương.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chó cũng giao phối thuận lợi, chúng cần sự giúp đỡ của con người để cải thiện quá trình này, đặc biệt là những chú chó lần đầu giao phối.


Chó đực không chịu nhảy lên chó cái vì chưa bao giờ giao phối


Khi chó giao phối lần đầu, chúng có thể không biết phải làm gì. Theo Dog Ideas, những con chó chưa bao giờ giao phối được coi là “chưa được kiểm tra”.

Để giao phối thành công, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của những người chăn nuôi có kinh nghiệm.

Nếu bạn từng có ý nghĩ rằng “con chó đực của tôi không thể giao phối”, thì điều này có thể đúng nếu con chó đực chưa bao giờ giao phối trước đó.

con chó đực không chịu nhảy

Bước đầu tiên để giao phối thành công giữa chó đực và chó cái là chọn thời điểm giao phối thích hợp.

Các que vào thời kỳ động dục theo chu kỳ. Lúc này, cơ thể chó cái thích nghi với việc giao phối với chó đực và mang thai.

Vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt ấm áp, cô ấy bắt đầu ra máu. Đôi khi bạn có thể sẽ bỏ lỡ ngày này vì lửa hiếm khi chảy máu.

Sau khi bắt đầu chu kỳ, bạn cần đếm ngày. Khi bước sang ngày thứ 8 của chu kỳ động dục, lúc này hãy cho chó đực lai với chó cái.

Xem thêm:

con chó đực không chịu nhảy


Trong trường hợp chó giao phối không thành công


Các chuyên gia ghép đôi trả lời về sự thành công của việc ghép đôi một con chó cũng như việc ghép đôi không thành công.

Trong quá trình giao phối, chó cái đưa đuôi của mình cho chó đực để giao phối.

Sau đó, các chi của con chó phát triển, và con chó cái và con chó đực trở nên kết nối chặt chẽ với nhau.

Điều này giúp tinh dịch của chó đực đi vào cơ thể chó cái hiệu quả hơn và giúp giao phối thành công hơn. Hai con chó có thể được kết nối trong khoảng 30 phút.

Nếu bạn không thích việc gái mại dâm sinh thêm con, việc giao phối chúng với nhau có thể cho thấy tốc độ giao phối thành công.

READ  Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý | TTTVM

con chó đực không chịu nhảy

Trừ khi chó đực không chịu nhảy lên chó cái. Giao phối không được đáp ứng cũng xảy ra khi một con chó cái đột ngột rời khỏi con chó đực ngay sau khi con chó đực vừa “can ngăn”. Hoặc chó đực bỏ đi trước khi bộ phận sinh dục của chúng đủ lớn để dính vào nhau.

Nếu điều này xảy ra, con chó cái có lẽ chưa sẵn sàng cho việc giao phối. Cho chó đực và chó cái bắt đầu giao phối trở lại vào ngày mai.

Ngoài ra, nếu một con chó đực xuất tinh thành công trước khi tách khỏi một con chó cái, thì khả năng cao là nó sẽ mang thai.

con chó đực không chịu nhảy


Cách giúp chó giao phối thành công


Jane Harvey là một người chăn nuôi, huấn luyện và huấn luyện chó, cô có một trang web tên là JaneDogs.

Theo kinh nghiệm của cô ấy, chó giao phối không nhất thiết phải cần sự giúp đỡ, nhưng cô ấy sẽ làm nếu cần.

Khi bạn lần đầu tiên giới thiệu một con chó đực với một con chó cái, Jane Harvey nói với bạn rằng bạn nên quàng cổ và vòng cổ cho con chó cái nếu chúng trở nên tức giận với con chó đực.

Khi chó đực sẵn sàng giao phối, bạn có thể dùng tay giữ cổ chó cái và ôm lấy xương sườn của chó cái.

Nếu đây là bạn đời đầu tiên của chó cái, việc làm quen với chó đực có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

con chó đực không chịu nhảy

Sau khi giao phối, Harvey nói rằng đôi khi tình dục của một người đàn ông có thể không trở lại hoàn toàn trên da của anh ta.

Trong trường hợp này, bạn có thể giúp đỡ bằng cách nhẹ nhàng đưa dương vật trở lại vỏ bọc. Làm điều này có thể giúp chó đực tránh được các vấn đề về dương vật.

Theo Animal Health Revival, các vấn đề sinh sản của chó đực có thể do số lượng tinh trùng thấp.

Vấn đề này có thể do sốt hoặc tổn thương gan. Nó được gọi là bệnh Brucella Có thể gây vô sinh ở chó. Các vấn đề về tuyến tiền liệt trong những con chó già Nó cũng có thể gây vô sinh.

Để ngăn ngừa một số vấn đề có thể xảy ra với khả năng sinh sản của chó, điều quan trọng là phải biết tuổi, di truyền và tiền sử y tế của những con chó bạn chọn nuôi.

con chó đực không chịu nhảy


Làm thế nào để có được bi kịch mang thai?


Bạn cần biết rằng các cực không thể mang thai mọi lúc. Hầu hết các thai nhi chỉ mang thai trong vài ngày và hai lần một năm. Phần lớn phụ thuộc vào kích thước và độ tuổi của con chó.

READ  Chó nhìn thấy bao nhiêu màu? Chó bị mù màu không? | TTTVM

Những con chó nhỏ hơn có thể mang thai ba lần một năm, trong khi chu kỳ động dục ở những giống chó lớn hơn và chó già hơn có thể không xảy ra trong tối đa sáu tháng.

Xem thêm:

con chó đực không chịu nhảy


Chu kỳ động dục của chó


Ngoài việc hiểu lý do tại sao một con chó đực không chịu nhảy lên một con chó cái, bạn cũng cần biết chu kỳ estrogen của con chó để bạn có thể thực hiện một cặp hợp lý. Chu kỳ động dục của chó bao gồm bốn giai đoạn.

Trong giai đoạn động dục đầu tiên, kéo dài khoảng 9 ngày, một con chó cái có thể thu hút con đực, nhưng điều này không cho phép chúng sinh sản. Trong thời kỳ động dục, dương vật của chó cái bị chảy máu.

Chín ngày sau con chó cái mang thai và cho phép con chó đực giao phối. Vào thời điểm này, chó cái thường đẻ trứng trong vòng 48 giờ sau khi bước vào thời kỳ động dục.

Thời kỳ động dục kéo dài đến 3 tháng, các cơ quan sinh sản của gai hoàn toàn tập trung để mang thai.

Cô gái bán dâm không có thai thì không chịu sinh con. Một số phụ nữ có thể mang thai giả xảy ra ở giai đoạn này.

Giai đoạn cuối của quá trình “ngủ đông” này kéo dài từ 3 đến 4 tháng, thường là đối với những con chó cái không có hứng thú tình dục.

Nếu một gái điếm giao phối và chăm sóc những con chó con, thì cơ thể của cô ấy sẽ thích nghi với những áp lực của quá trình mang thai và cho con bú.

con chó đực không chịu nhảy


Giao phối khi chó lớn


Hầu hết chó cái trải qua thời kỳ động dục đầu tiên khi được 6 tháng tuổi. Các bác sĩ thú y thường khuyên bạn nên cắt bỏ buồng trứng của cột trước khi nó được tiếp xúc với nhiệt.

Chó cái thuộc các giống chó lớn không có thời kỳ động dục ban đầu cho đến 18-24 tháng tuổi.

Chó đực thường có thể phóng tinh trùng vào chó cái khi được 6 tháng tuổi, mặc dù phải mất khoảng một năm để chúng đạt đến độ thành thục về mặt sinh dục.

Không giống như con gái, con trai có thể sinh sản bất cứ lúc nào.

con chó đực không chịu nhảy


Quá trình giao phối của một con chó


Khi chó đang trong thời kỳ động dục, bạn cần theo dõi quá trình này cẩn thận để tránh trường hợp mang thai “ngu ngốc”. Khi một con chó cái đi tiểu trong chu kỳ của mình, con chó cái sẽ gửi một “tín hiệu nội tiết tố” cho chó đực rằng nó đã sẵn sàng.

READ  Có Nên Nuôi 2 Con Chó Cùng 1 Lúc Không? | TTTVM

Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy những con chó đực khác đang cố gắng chạy vào sân của bạn hoặc bất cứ nơi nào có gái mại dâm của bạn.

Khi chó giao phối, quá trình giao phối thường kết thúc bằng một cuộc giao phối. Sau khi chó đực ra, nó và chó cái vẫn quấn lấy nhau, do tuyến của chó đực phì đại khiến chúng không thể tách rời nhau.

Hai con chó này quay mặt ngược chiều nhau và gặp nhau ở bộ phận sinh dục.

Cuối cùng, có thể trong vài phút hoặc một giờ, những con chó sẽ tự tách ra và quá trình giao phối sẽ kết thúc.

con chó đực không chịu nhảy


Thụ tinh nhân tạo cho chó cái có cần thiết không?


Hiện nay, những chú chó thuần chủng được tạo ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Việc sử dụng tinh trùng đông lạnh giúp chó sinh ra dễ dàng hơn về mặt địa lý và cách xa nhau, không những vậy còn cho phép chó đực tiếp tục đàn con sau khi chết. .

Việc sử dụng tinh dịch tươi trong quá trình thu thập và thụ tinh cần có sự hiện diện của chó đực.

Những người nuôi chó có kinh nghiệm có thể thụ tinh cho chó cái một cách độc lập. Và những chủ nhân của những chú chó chưa có kinh nghiệm nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để được thụ tinh an toàn và khả năng thành công cao.

Thụ tinh nhân tạo thường được sử dụng đối với các giống chó khó giao phối tự nhiên, chẳng hạn như chó mặt xệ.

Ngoài ra, thụ tinh nhân tạo còn được sử dụng khi phối giống những con chó cái có tính trạng tốt, những con chích chòe lửa có thể tấn công con đực hoặc khi con cái dính bầu là một con chó già.

con chó đực không chịu nhảy

Hi vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn biết cách đối phó với những tình huống bướng bỉnh của chó đực. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của chú chó của mình, đừng ngần ngại đọc nó https://petshopsaigon.vn/nhom-tin/suc-khoe-thu-cung


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng thực phẩm và vật nuôi hàng đầu tại TP. Với hơn 1.000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính gốc, cửa hàng là nơi mua sắm an toàn cho những người yêu chó mèo tại Việt Nam.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU